Nghe lời bạn thân bày mưu kế hâm nóng tình cảm, tôi bị chồng mắng hư hỏng và "chiến tranh lạnh" cả tháng nay

Hướng Dương, Theo Helino

Ai mà ngờ được giây phút đó chồng lại đẩy tôi ra và mắng tôi hư hỏng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn.

Hướng Dương thân mến!

Gia đình tôi đang căng thẳng quá. Suốt cả tháng nay vợ chồng tôi chẳng nói với nhau câu nào. Đi làm thì thôi, về nhà tôi lại thấy mệt mỏi, thậm chí tôi bắt đầu nảy sinh tâm lý sợ về nhà.

Tất cả cũng vì tôi trót dại dột nghe lời bạn thân bày mưu tính kế để hâm nóng tình cảm. Chẳng là vợ chồng tôi lấy nhau cũng đã 5 năm nên tình cảm có phần nhạt nhòa. Chồng tôi làm kĩ sư cơ khí, tính tình khô khan, đến nắm tay vợ nơi đông người cũng chẳng dám. Việc tặng quà, hoa cho vợ vào ngày lễ, sinh nhật là một việc xa xỉ mà tôi không bao giờ dám nghĩ tới. Nhưng là phụ nữ, tôi cũng thích được chồng yêu chiều, lãng mạn. Có thể do bất đồng suy nghĩ nên chúng tôi cứ tạo khoảng cách cho nhau.

Tôi đem chuyện này tâm sự với cô bạn thân của mình. Cô ấy bày cho tôi cách để hâm nóng tình cảm bằng "chuyện ấy". Cô ấy nói chuyện ấy có thăng hoa trên giường thì mấy ông chồng chuyện gì chẳng nghe theo lời vợ. Tôi thấy cũng hay nên nghe theo.

Nghe lời bạn thân bày mưu kế hâm nóng tình cảm, tôi bị chồng mắng hư hỏng và chiến tranh lạnh cả tháng nay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế là tôi gửi con cho nội rồi cố tình tổ chức một bữa tiệc thật ấm cúng, lãng mạn. Chồng tôi đi làm về, thấy tôi làm thế thì ngạc nhiên lắm. Anh còn nói tôi: "Hôm nay khùng hả?". Bao nhiêu lãng mạn cứ thế trôi tuột hết nhưng tôi vẫn cố gắng làm theo kế hoạch.

Nhưng khi bắt đầu "chuyện ấy", tôi đề nghị đổi tư thế khác táo bạo hơn. Tôi cũng học theo bạn nên dùng bia đổ lên ngực chồng tạo cảm hứng. Không ngờ anh lại đẩy tôi ra rồi mắng tôi hư hỏng. Nói rồi anh bỏ tôi sang nội bế con về. Nằm lại giường, tôi vừa đau vừa nhục.

Đã thế, cả tháng nay chúng tôi không mở lời với nhau. Tôi giận chồng nên không muốn nói chuyện. Chồng nghĩ tôi hư nên cũng không thèm quan tâm tới tôi. Không khí gia đình cứ như tra tấn nhau. Hướng Dương ơi, tôi mệt mỏi quá. Phải làm sao đây?

Nghe lời bạn thân bày mưu kế hâm nóng tình cảm, tôi bị chồng mắng hư hỏng và chiến tranh lạnh cả tháng nay - Ảnh 3.

Chào bạn,

Đọc câu chuyện của bạn, Hướng Dương vừa buồn cười vừa thương thay cho bạn. Chuyện hôn nhân vợ chồng chung sống lâu dài không thể tránh khỏi sự nhạt nhẽo. Mỗi người sẽ có một cách hâm nóng khác nhau. Có người "hâm nóng" bằng tình dục. Có người "hâm nóng" bằng những món ăn ngon hay sự lãng mạn. Hướng Dương thấy chồng bạn không thuộc típ người thích "hâm nóng" bằng tình dục. Vì thế bạn không những không "hâm" được nóng mà còn biến thành lạnh là điều dễ hiểu.

Hướng Dương nghĩ bạn nên thay đổi cách khác, truyền thống hơn nhưng dễ dàng thành công hơn. Bạn có thể chuẩn bị những món ăn ngon, bắt mắt để thu hút chồng. Hoặc bạn nên tự thay đổi bản thân như kiểu tóc, quần áo. Chồng bạn sẽ không thể cưỡng được sự hấp dẫn khi thấy bạn mặc những bộ váy ngủ mới và thơm phức trên giường đâu. Bạn cũng có thể chủ động ngọt ngào với chồng. Có thể ban đầu anh ấy không quen nhưng lâu dần sẽ thấy quen. Quen rồi thì ngọt ngào với vợ cũng dễ dàng hơn.

Còn chuyện không khí gia đình, Hướng Dương thấy bạn nên chủ động phá vỡ tảng băng thôi. Thật ra chiến tranh nóng không giết chết hôn nhân nhanh bằng chiến tranh lạnh. Nếu như mỗi người đều cố bảo vệ suy nghĩ cá nhân mà không nghĩ đến cái chung, chiến tranh lạnh kéo dài là điều không nên. Không chỉ bạn mệt mỏi, chán nản mà chồng bạn cũng sẽ có cảm giác như thế. 

Lâu dần, khoảng cách giữa hai người sẽ ngày càng rộng, càng sâu hơn. Khi đó sẽ có chỗ cho người thứ ba chen chân đấy. Bạn nên chủ động mở lời, trò chuyện cùng chồng. Nếu khó quá, hãy nhờ con làm trung gian nhé. Chắc chắn chồng bạn sẽ không thể từ chối con mình. Khi nào không khí êm đềm lại, bạn có thể giải thích chuyện ấy với chồng.

À, Hướng Dương nhắn này, không phải người đàn ông nào cũng thích "phụ nữ hư trên giường" nên bạn đừng bắt chước người khác để tự rước thêm phiền phức nhé.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm