Nghe hội đàn ông than thở mà sốc óc: Hóa ra thói quen nhổ lông nách của chị em đôi khi đáng sợ và vô duyên đến thế!

Lông nách không quá xấu, nhưng sẽ trở thành thứ chướng mắt nếu chị em cứ hồn nhiên "thả cửa" nhổ xoèn xoẹt trước mặt người khác.

Lông nách là tự nhiên, thậm chí nhiều anh em còn mê mệt thứ này ở chị em phụ nữ. Nhưng để đảm bảo thẩm mỹ, hầu hết chị em đều chọn cách tống khứ cái "của nợ" này đi càng triệt để càng tốt.

Ngoài cạo, triệt ở spa, chị em thường chọn một giải pháp nhanh-tiện-ít đau hơn mà đặc biệt có thể làm tại gia. Đó là nhổ lông nách! Ôi chao, một thói quen tưởng chừng hết sức bình thường. Nhưng hoá ra dưới góc nhìn của đàn ông, hành động này đôi khi thật chướng tai gai mắt làm sao! Cơ mà vẫn xin được nhấn mạnh lại, chúng tôi khó chịu vì chị em nhổ lông nách trước-mặt-người-khác thôi!

Cứ hễ lún phún vài sợi lông mọc là lại giơ cả cánh tay lên nhổ!

Chiếc nhíp được tận dụng triệt để. Chị em cứ hễ ngứa ngáy là lại làm một loạt thao tác: Chạy ra lấy nhíp, đứng trước gương, giơ tay lên và bắt đầu nheo mắt, hí hoáy "giựt" từng sợi một. Mặc kệ xung quanh có ai, chị em vẫn cứ hồn nhiên mà nhổ lông nách. Với người chưa chồng thì bất chấp có bạn cùng phòng, hoặc thậm chí là bạn trai đang trong nhà. 

T.H - sinh viên của một trường Đại học nổi tiếng là "lò đào tạo hoa hậu" chia sẻ, cô nàng đang sống cùng một người roommate cực kỳ "kém duyên". Nàng ta thoải mái, vô tư đứng trước gương, bật điện sáng và cầm nhíp hí hoáy nhổ lông nách. Đã vậy, sau từng sợi được "giựt ra", cô bạn này còn làm vương vãi "vết tích" xuống sàn nhà, chẳng chịu dọn dẹp. T.H mặc dù nhắc nhở vài lần nhưng cô bạn kia vẫn chứng nào tật nấy, cho rằng đây là một thói quen hết sức bình thường của phụ nữ!

Còn với ai đã lập gia đình, họ còn bạo dạn hơn khi nhổ lông nách trước mặt cả chồng con, họ hàng. Q.L - lấy vợ đã được 3 năm, lúc nào cũng yêu chiều bà xã hết mức mà còn phải ngán ngẩm mỗi lần vợ làm hành động này. Mấy lần nhà có bố chồng, nàng dâu vẫn rất thản nhiên nhổ lông nách trước gương, mặc kệ sự xét nét của người lớn. 

Nghe hội đàn ông than thở mà sốc óc: Hoá ra thói quen nhổ lông nách của chị em phụ nữ lại đáng sợ và vô duyên đến thế! - Ảnh 1.

Chưa hết, đáng sợ nhất phải kể đến mấy chị gái vô tư vén nách nhổ lông hoay hoáy nơi công cộng! Thời buổi này dường như đang cởi mở, thoải mái hơn nhưng đâu có nghĩa là được quyền tự tiện khoe ra mọi thứ như thế? 

Vừa hại sức khoẻ, vừa "nhức cả mắt": Coi chừng rước một loạt hậu hoạ đó nha!

Như đã kể trên, tâm lý chung của chị em là tưởng nhổ lông nách rất tiện mà còn sạch sẽ. Tuy nhiên, về mặt khoa học, việc nhổ lông nách khiến lông vùng này mọc cứng, dày và nhanh hơn trước. Cộng thêm nguy cơ thâm đen, viêm nhiễm, mùi hôi khó chịu. 

Ngoài ra, riêng cái hành động giơ nách lên đã khá... thiếu thẩm mỹ, với hầu hết đàn ông đều nghĩ như vậy! Mặc dù nó chẳng phải bộ phận nhạy cảm, nhưng cũng dễ khiến người xung quanh ngượng mặt nếu bạn làm thế trước mặt họ. 

Thậm chí, theo chia sẻ của không ít cô nàng, cố tình giơ cánh tay lên hí hoáy nhổ lông còn là một sự xúc phạm cực kỳ khủng khiếp tới nhãn quan người khác. Thích thì có thể chọn một khu vực riêng tư, làm điều đó một mình mà, hà cớ gì cứ phải "thể hiện" phần da thịt lún phún lông ấy? Đã thế, mùa hè sắp điểm, những cô nàng mà bị "hách nôi" thì còn là nỗi khiếp đảm lớn với cánh đàn ông. 

Nghe hội đàn ông than thở mà sốc óc: Hoá ra thói quen nhổ lông nách của chị em phụ nữ lại đáng sợ và vô duyên đến thế! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Không chỉ vậy, các bà mẹ bỉm sữa nếu giơ tay lên nhổ lông nách còn vô tình khiến trẻ em học theo. Từ một loạt những hệ luỵ tai hại kể trên, có lẽ bạn đã biết mình phải bỏ thói quen xấu nào rồi đúng không?

Có duyên là khi không tuỳ tiện giơ nách lên nhổ lông xoèn xoẹt trước mặt người khác, nhớ kỹ nha chị em!

Tuyến bài "Thanh lịch lắm nữa" - Những hành động thường ngày của phái mạnh, phái yếu đôi khi gây "nhức mắt" với đối phương, từ đây sinh ra mâu thuẫn, khúc mắc trong cuộc sống. Cùng lắng nghe góc nhìn của mỗi bên để xem liệu có cách nào giải quyết không nhé!

Nghe hội đàn ông than thở mà sốc óc: Hoá ra thói quen nhổ lông nách của chị em phụ nữ lại đáng sợ và vô duyên đến thế! - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm