Nghe cô dâu Cần Thơ mách cách tự lên ý tưởng để trang trí tiệc cưới tiết kiệm, đẹp lung linh chỉ hết hơn 10 triệu trong mùa dịch

Chị Thu Thảo đã tự lên ý tưởng, trang trí cho đám cưới của mình. Ngắm những hình ảnh dưới đây chắc bạn sẽ phải bất ngờ lắm vì chi phí trang trí đám cưới này chỉ hết hơn 10 triệu đồng mà thôi.

Tổ chức đám cưới lại đúng với đợt dịch bùng nổ chắc có lẽ là trải nghiệm không bao giờ quên được của các cặp đôi. Việc tổ chức trong khuôn khổ hạn chế, an toàn và vệ sinh cũng giúp các cặp đôi có những dấu ấn đặc biệt trong ngày trọng đại của mình.

Đối với cô dâu Thu Thảo và chồng (hiện đang sống và làm việc tại Phong Điền, Cần Thơ) cũng vậy. Chị Thu Thảo chia sẻ, hai vợ chồng tổ chức đính hôn và đám cưới vào tháng 8. Đúng lúc dịch bùng nổ đợt 2. Cả hai vợ chồng đều muốn tổ chức một đám cưới lung linh vì cả đời chỉ có duy nhất một lần nhưng hoàn cảnh lại không cho phép. 

Nghe cô dâu Cần Thơ mách cách tự lên ý tưởng để trang trí tiệc cưới tiết kiệm, đẹp lung linh chỉ hết hơn 10 triệu trong mùa dịch - Ảnh 2.

Cô dâu Thu Thảo và chồng của mình.

"Vì để tiết kiệm chi phí nên bản thân mình là người lên ý tưởng, đặt đồ và tự thiết kế trang trí đám cưới luôn. Vì tổ chức mùa dịch nên gia đình mình cũng hạn chế khách mời. Bạn bè mình chỉ mời gói gọn khoảng 30 người. Không sử dụng cả nhạc sống. Bạn bè tới chúc mừng gia đình mình cũng chia giờ để đi.

Mình cảm thấy giá trang trí tiệc cưới giá khá cao lại còn đang mùa dịch nên mới nảy sinh ý định thử tự làm với giá thấp nhất xem như thế nào. Vì cũng là dâu nên tâm lý muốn mọi thứ hoàn hảo, lung linh trong ngày trọng đại đương nhiên có. Nhưng mùa dịch kinh tế chậm cũng ảnh hưởng tới tài chính của hai bên gia đình nên mình cũng cố gắng tiết kiệm càng nhiều càng tốt", cô dâu Thu Thảo chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt của bản thân mình.

Cùng xem qua các chi phí mà cô dâu Thu Thảo đã chi để trang trí cho đám cưới của mình nhé:

Nghe cô dâu Cần Thơ mách cách trang trí tiệc cưới tiết kiệm, đẹp lung linh mà chỉ hết 10 triệu trong mùa dịch - Ảnh 2.

Phần cổng hoa được chị Thu Thảo trang trí theo tông hồng trắng sang trọng, tinh tế.

Nghe cô dâu Cần Thơ mách cách tự lên ý tưởng để trang trí tiệc cưới tiết kiệm, đẹp lung linh chỉ hết hơn 10 triệu trong mùa dịch - Ảnh 5.

Bàn tiệc cũng theo tông màu tương ứng.

Chia sẻ kỉ niệm đáng nhớ trong đám cưới của mình, chị Thu Thảo cho biết: "Đám cưới mùa dịch là mới 20h tối mà cô dâu và bạn bè đã vào phòng nằm chơi rồi tám chuyện với nhau rồi. Đám cưới của mình không có nhạc sống, cũng không có hát karaoke, cũng không tụ tập ra ngoài. Tuy hơi hụt hẫng một chút nhưng bù lại thời gian đó mọi người rôm rả nói chuyện cũng rất vui. 

Mình thấy tự tổ chức như vậy vừa đảm bảo an toàn, sức khỏe cho mọi người tới tham dự tiệc cưới mà vẫn được tương tác với nhau theo cách lành mạnh. Vì tổ chức thời điểm mùa dịch nên an toàn và tiết kiệm vẫn được mình đặt lên hàng đầu".

Dù tự tay thực hiện nhưng đám cưới của cô dâu Thu Thảo khiến ai cũng phải ghen tị vì quá đẹp mắt.

Từ kinh nghiệm tự trang trí đám cưới của mình, cô dâu Thu Thảo cũng đưa ra vài khuyên cho các cặp đôi nếu muốn tự tổ chức đám cưới thật tiết kiệm trong mùa dịch:

- Tự tay chuẩn bị dụng cụ, đồ trang trí: 

Đầu tiên, bạn cần xác định phong cách trang trí cho đám cưới của mình để biết nên mua và thuê các vật dụng trang trí như thế nào.

Đối với những dụng cụ bắt buộc như bàn ghế, bạn nên tính toán thật kĩ số lượng bàn ghế cần thiết bao gồm bàn gia tiên, bàn ghế đãi tiệc và đặt số lượng bàn ghế dư ra khoảng 2 hoặc 3 bàn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tính toán kĩ số lượng, kích thước và màu sắc của khăn phủ, áo vải ghế, mâm quả, rạp, cổng hoa, thùng tiền,… Những dụng cụ này bạn hoàn toàn có thể tìm thuê đồ trang trí đám cưới từ những đơn vị tổ chức đám cưới.

Ngoài ra, những đồ trang trí như hoa, nơ, bóng bay, chữ hỷ, chữ xốp bạn có thể tự mua ở chợ, hoặc tự đặt riêng để tiết kiệm chi phí hơn. Để bớt cập rập thì bạn nên đặt mua hoa tươi trước một tuần khi ngày cưới diễn ra. 

Nghe cô dâu Cần Thơ mách cách tự lên ý tưởng để trang trí tiệc cưới tiết kiệm, đẹp lung linh chỉ hết hơn 10 triệu trong mùa dịch - Ảnh 7.

Lối vào đám cưới vào buổi tối được trang trí rất lung linh mà chi phí chỉ hết 1 triệu đồng.

Đây cũng là backgroup sống ảo cho khách khứa tới tham dự.

- Chuẩn bị trang trí cơ bản cho đám cưới: 

Đám cưới là một ngày vui và quan trọng vì thế anh chị em bạn bè luôn sẵn sàng để hỗ trợ cô dâu chú rể bất cứ lúc nào. Một trong những kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm tại nhà mà chị Thu Thảo tham khảo được là nên nhờ sự giúp đỡ từ những người thân quen của mình, đặc biệt là những người có con mắt thẩm mĩ và óc sáng tạo càng tốt.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất các các vật dụng, hãy bắt tay vào việc trang trí đám cưới. Lưu ý: Phải đảm bảo hoàn thành việc trang trí cơ bản trước ngày cưới ít nhất một ngày.

 - Tự thực hiện trang trí: 

Để không bỏ sót bất cứ điều gì, bạn nên vạch ra cho mình cách trang trí theo thứ tự. Hãy bắt đầu trang trí từ bàn thờ gia tiên trước, sau đó đến trang trí rạp cổng hoa, bàn tiếp tân và bàn tiệc.

Đầu tiên, hãy sắp xếp bàn thờ gia tiên ngày cưới đúng vị trí, bọc ghế, trải bàn, bày hoa tươi, tách bát và dán chữ hỷ, chữ xốp lên bàn thờ gia tiên và hai bên hông tường. Sau đó, hãy nhờ người lớn chuẩn bị các vật lễ cần thiết trên bàn thờ.

Tiếp đến, bắc rạp cưới và cổng hoa lên theo đúng vị trí bạn định trước, tiến hành trang trí tất cả các khu vực bằng các vật dụng làm trước đó như bong bóng, dây ruy băng, nơ, hoa tươi, lụa, đèn thả, cây xanh… Sau đó, hãy sắp xếp bàn ghế, trải khăn, bọc ghế, trang trí hoa lên bàn ăn.

Hoa cưới đơn giản không quá cầu kỳ sẽ giúp các cặp đôi tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Để tiết kiệm hơn nữa, cô dâu có thể tự tay làm cho mình một bó hoa cưới cầm tay.

Trang trí bàn tiếp đón khách sẽ là bước trang trí tiếp theo. Hãy xếp một bàn chữ nhật hoặc hình tròn tùy theo sở thích và ý đồ trang trí của bạn để làm tiếp tân, trải khăn bàn, hoa tươi, ảnh cưới, bánh kẹo và thùng tiền cưới.

Để tiết kiệm hơn nữa, cô dâu có thể tự tay làm cho mình một bó hoa cưới cầm tay thật đẹp và dành thời gian để chuẩn bị trang phục và trang điểm cho mình vào ngày diễn ra lễ cưới.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm