Nghe báo có người chết đuối, nhân viên cứu hộ chạy đến hiện trường rồi suy sụp thốt lên: “Đó là cuộc giải cứu cay đắng nhất”

Sau khi câu chuyện được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người thấu hiểu cho tâm trạng của nhân viên cứu hộ, chắc có lẽ anh vẫn còn sốc.

Trang Sohu đưa tin, ngày 17/4, một vụ cứu hộ vô cùng đau lòng xảy ra ở Quảng Nguyên, Tứ Xuyên (Trung Quốc). Theo đó, vào tối ngày 17/4, một người hàng xóm đã gọi cho người đàn ông tên Lưu Thanh Bác, một nhân viên cứu hộ ở Quảng Nguyên và nói rằng có người chết đuối ở gần ao đập gần nhà anh. Ngay sau khi biết tin, Lưu Thanh Bác đã thông báo với tổ của mình, nhanh chóng đến hiện trường để giải cứu nạn nhân. 

Nghe báo có người chết đuối, nhân viên cứu hộ chạy đến hiện trường rồi suy sụp thốt lên: “Đó là cuộc giải cứu cay đắng nhất” - Ảnh 1.

Hiện trường vụ đuối nước.

Vì trời tối nên việc cứu hộ không mấy suôn sẻ, khoảng 10 phút sau, Lưu Thanh Bác mới vớt được thi thể của người phụ nữ này và nhanh chóng kéo vào bờ. Nhưng khi kéo vào gần bờ, Lưu Thanh Bác bị hoa mắt khi phát hiện nạn nhân chính là mẹ thứ 2 của mình. Lúc này, nước mắt của anh như sắp trực trào và tầm nhìn dần mờ đi, anh cho biết đây là lần cứu hộ buồn nhất trong sự nghiệp. 

Lưu Thanh Bác nói: “Sau khi vớt được nạn nhân đưa vào bờ, tôi cảm giác dáng người này rất quen, nhưng tôi không dám chắc điều đó. Lòng tôi thầm nghĩ ‘không lý nào là má Hai”, phản ứng đầu tiên của tôi vô cùng kích động, sau đó tôi tự mình nhìn kỹ lại một lần nữa, và tôi đã thực sự không thể tin vào mắt mình. Đúng là bà ấy. Thật sự đau đớn. Đây có thể là lần cứu hộ cay đắng nhất trong sự nghiệp của tôi”. 

Nghe báo có người chết đuối, nhân viên cứu hộ chạy đến hiện trường rồi suy sụp thốt lên: “Đó là cuộc giải cứu cay đắng nhất” - Ảnh 2.

Lưu Thanh Bác không thể tin được, người chết đuối mà anh vừa vớt lên lại là người mẹ thứ 2 của mình.

Sau khi xem đoạn phim phỏng vấn của Lưu Thanh Bác, nhiều cư dân mạng đã để lại lời nhắn động viên anh: "Anh đã cố gắng hết sức, nhưng cuối cùng tôi không thể làm được gì, mong anh vượt qua nỗi đau này", "Giống như một bác sĩ, người sợ giải cứu nhất là người nhà", “Đây là cảm giác bất lực thực sự nhất, phải không”, “Tôi có thể cảm thấy sự bất lực của anh ta”,...

Hiện tại, thi thể của người phụ nữ đã được đưa về nhà để lo hậu sự. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đang vào cuộc để điều tra nguyên nhân đuối nước của bà. 

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm