Nghệ An: Sản phụ mang thai 3 vượt cạn thành công bằng phương pháp sinh thường

Có dấu hiệu chuyển sinh, chị Hà nhập viện và vượt cạn thành công bằng phương pháp sinh thường 2 bé gái và 1 bé trai khỏe mạnh.

Ngày 6/6, thông tin từ bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ mang thai 3 bằng phương pháp tự nhiên.

Nghệ an: Sản phụ mang thai 3 vượt cạn thành công bằng phương pháp sinh thường hiếm gặp - Ảnh 1.

3 trẻ sơ sinh chào đời bằng phương pháp tự nhiên

Vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận sản phụ Đoàn Thị Thu Hà (23 tuổi, ngụ xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) trong tình trạng mang thai 3, tử cung đã mở gần hết.

Thông thường thì những ca mang thai 3 đều thực hiện bằng phương pháp mổ bắt con. Tuy nhiên, sau khi thăm khám, bác sỹ kết luận sức khỏe của sản phụ Hà rất tốt, tử cung mở gần hết, cân nặng của thai nhi không quá lớn. Nếu chờ hoàn tất thủ tục để tiến hành phẫu thuật sẽ không kịp nên bác sỹ đã quyết định cho sản phụ sinh bằng phương pháp tự nhiên.

Sau 30 phút trên bàn đẻ, được sự hỗ trợ của 1 bác sỹ và 3 hộ sinh đã giúp chị Hà vượt cạn thành công. 1 bé trai cân nặng 1,5kg và 2 bé gái nặng 1,2 và 1,5kg chào đời khỏe mạnh, khóc to, da hồng hào, phản xạ bú tốt.

Được biết, đây là lần mang thai đầu tiên của chị Hà. Dự tính ngày sinh là đầu tháng 7 tới.

Chia sẻ
Đọc thêm