Nghệ An: Sản phụ 28 tuổi hạ sinh an toàn 3 bé trai, cân nặng của các bé gây bất ngờ

Phương Ly, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

3 thiên thần nhỏ đã chào đời trong niềm hạnh phúc của các bác sĩ và gia đình sản phụ.

Thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, ngày 19/7 vừa qua, các bác sĩ của bệnh viện vừa mổ đẻ cho sản phụ N.T.H.N. (28 tuổi, trú tại phường Hưng Bình, TP Vinh). Sản phụ N. hạ sinh an toàn 3 bé trai, trong đó có 2 bé cùng trứng (chung bánh rau và buồng ối). 

Trước đó trong quá trình mang thai, chị N. đặc biệt lưu ý đến tình trạng sức khoẻ của bản thân và các con. Vì sản phụ mang đa thai thường gặp nhiều nguy cơ tiềm ẩn như doạ sinh non, các bất thường về nhau thai, thai tăng trưởng chậm, nguy hiểm hơn nữa là tình trạng tiền sản giật rất nguy hiểm nên chị N. đã khám định kỳ đều đặn để có thể phát hiện sớm các nguy cơ bất thường có thể xảy ra.

Nghệ An: Sản phụ 28 tuổi hạ sinh an toàn 3 bé trai, cân nặng của các bé gây bất ngờ - Ảnh 1.

Nghệ An: Sản phụ 28 tuổi hạ sinh an toàn 3 bé trai, cân nặng của các bé gây bất ngờ - Ảnh 2.

3 em bé chào đời với cân nặng lần lượt là 2.3kg, 2.5kg và 2.7kg.

Ngày 13/7, chị N. nhập viện theo dõi chuyển dạ ở tuần thai thứ 34. Đến sáng ngày 19/7, chị được các bác sĩ phẫu thuật khi thai nhi được 35 tuần tuổi. 3 bé trai chào đời lúc 9h với cân nặng lần lượt là 2.3 kg, 2.5kg và 2.7kg.

Các em bé sau đó đã được chuyển về khoa sơ sinh để chăm sóc và theo dõi. Đặc biệt, các bé được áp dụng sớm phương pháp chăm sóc dành cho trẻ sinh sớm với sự hỗ trợ của gia đình, giúp bé ổn định thân nhiệt, nhịp thở, nhịp tim, tiêu sữa tốt để có thể sớm xuất viện về nhà.

Nghệ An: Sản phụ 28 tuổi hạ sinh an toàn 3 bé trai, cân nặng của các bé gây bất ngờ - Ảnh 3.

Trộm vía sức khỏe của các bé và sản phụ đều ổn định.

Nghệ An: Sản phụ 28 tuổi hạ sinh an toàn 3 bé trai, cân nặng của các bé gây bất ngờ - Ảnh 4.

3 bé được người nhà ấp bằng phương pháp Kangaroo.

Anh T. (chồng chị N.) rất hạnh phúc khi 4 mẹ con đều khoẻ mạnh và an toàn. Anh gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ, y tá đã tận tình chăm sóc cho vợ và các con của mình.   

Ngoài ra, trong thời gian tới, các bé sẽ được tầm soát các bệnh lý bẩm sinh như tim bẩm sinh, khiếm thính bẩm sinh, thiếu men G6PD, suy giáp và tăng sinh tuyến thượng thận bẩm sinh. Khi xuất viện các bé sẽ được hẹn tái khám theo lịch của bệnh viện.

Ảnh: Bệnh viện Sản nhi Nghệ An

Chia sẻ
Đọc thêm