Nghệ An mưa lớn kéo dài, quốc lộ ngập gần nửa mét, nhiều địa phương bị chia cắt, nhà cửa hư hại nặng nề

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trên địa bàn nhiều huyện ở Nghệ An, mực nước dâng cao, gây ngập lụt nhiều nơi, nhiều tuyến đường bị chia cắt, nhà cửa, tài sản của người dân thiệt hại nặng nề.

Trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn, mưa lớn kéo dài trong ngày 24/9 và sáng sớm 25/9 đã khiến một số tuyến đường, cầu tràn bị ngập ở Nghĩa Lộc, Nghĩa Lợi, Nghĩa Mai...

Tại các điểm ngập, chính quyền các địa phương cắt cử người trực 24/24h hướng dẫn, tuyệt đối không cho người và phương tiện qua lại. Bên cạnh đó, một số diện tích hoa màu cũng bị ngập nước như sắn ở Nghĩa Khánh, lúa ở Nghĩa Lộc...

Mưa to đến rất to kéo dài, nhiều địa phương ở Nghệ An bị chia cắt, quốc lộ ngập gần nửa mét, nhà cửa, tài sản thiệt hại nặng - Ảnh 1.

Nhiều đoạn đường Quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Quỳnh Lưu biến thành sông.

Tại huyện Quỳ Châu: Lúc 6h ngày 25/9, mực nước dâng cao ở địa bàn xã Châu Tiến gây chia cắt trục đường giao thông đi lại của bà con và đe dọa đến cánh đồng của xã đang mùa gặt.

Huyện Quỳnh Lưu: Mưa to kéo dài từ hôm qua đến hôm nay đã khiến 184 nhà ở của dân bị nước tràn vào. 957ha rau màu ở các xã Quỳnh Yên, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Tân, Ngọc Sơn, Quỳnh Tam, Quỳnh Châu, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh, Quỳnh Lương, Quỳnh Bảng, Quỳnh Thọ, Quỳnh Thuận và 10 ha lúa ở xã Quỳnh Châu bị ngập nước; nhiều gia súc, gia cầm bị chết.

Mưa to đến rất to kéo dài, nhiều địa phương ở Nghệ An bị chia cắt, quốc lộ ngập gần nửa mét, nhà cửa, tài sản thiệt hại nặng - Ảnh 3.

Nước ngập vào tận nhà dân

Mưa to đến rất to kéo dài, nhiều địa phương ở Nghệ An bị chia cắt, quốc lộ ngập gần nửa mét, nhà cửa, tài sản thiệt hại nặng - Ảnh 4.

Sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Mưa to đến rất to kéo dài, nhiều địa phương ở Nghệ An bị chia cắt, quốc lộ ngập gần nửa mét, nhà cửa, tài sản thiệt hại nặng - Ảnh 6.

Hoa màu bị nước lũ nhấn chìm, hư hại.

Tại Thị xã Thái Hòa: Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày (24 và 25/9) với tổng lượng mưa đo được trên 170mm đã gây ngập úng cục bộ nhiều khu vực của thị xã. Do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 6, những ngày qua trên địa bàn thị xã Thái Hòa có mưa to đến rất to kéo dài cả ngày lẫn đêm, nên lượng nước tại sông Hiếu dâng lên rất cao, hầu hết các xã, phường đều xảy ra ngập úng cục bộ, một số tuyến đường liên xã bị chia cắt.

Trước tình mưa lũ, BCĐ Phòng, chống bão lụt và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn thị xã Thái Hòa đã lên các phương án đối phó với tình hình thực tế. Ban CHQS đã điều động lực lượng dân quân cắm biển báo, lập chốt tại những khu vực ngập sâu, nguy hiểm để cảnh báo người dân khi qua những khu vực này.

Tại huyện Quỳ Hợp: Mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều nơi trên địa bàn huyện này bị chia cắt và ngập sâu. Ở xã Nghĩa Xuân, nước tràn vào ngập trường học, nhà dân và nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt.

Cũng trong sáng nay, Xí nghiệp Thủy lợi Hoàng Mai - Công ty Thủy lợi Bắc đang tiến hành xả tràn Hồ Vực Mấu theo đúng quy trình. Hiện tại hồ Vực Mấu nằm tại địa bàn xã Quỳnh Trang (thị xã Hoàng Mai) có mực nước là 21m. Xí nghiệp này đã có thông báo để người dân biết, có các biện pháp phòng chống, hạn chế rủi ro.

Chia sẻ
Đọc thêm