Ngày vía Thần Tài: Nhiều địa chỉ tấp nập bán online, giao tận nơi để giúp khách hàng "né" rủi ro bệnh dịch

Thay vì xếp hàng chờ đợi, nhiều địa chỉ online đã chạy hình thức bán hàng giao tận nhà. Chỉ cần đặt trực tuyến và hẹn ngày lấy là khách hàng đã có sản phẩm như ý muốn.

Theo quan niệm dân gian, mua vàng và trang sức vàng bạc đá quý trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm) sẽ giúp chủ nhân được phúc lộc, sung túc, may mắn cả năm.

Vì thế từ lâu cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch, người dân lại tấp nập đi mua vàng và trang sức để đón lộc, cầu may cho cả năm sung túc, hạnh phúc đong đầy...

Những năm gần đây, người dân không còn xa lạ với cảnh xếp hàng dài cả phố, chờ đợi cả tiếng đồng hồ để mua được vàng cầu may trong ngày Thần Tài.

Tuy nhiên, năm nay do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh mà nhiều người chuyển sang hình thức mua vàng online. Điển hình là các dịch vụ bán vàng online nở rộ thời điểm này để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Dạo một vòng quanh chợ mạng, có rất đông các địa chỉ online bán các sản phẩm vía Thần Tài cho bạn lựa chọn. Từ các đồ dùng bằng vàng trang trí lấy may trong nhà tới các loại lì xì thần tài mạ vàng cho bàn thờ tài lộc, set vàng thỏi cúng lấy vía Thần Tài, hình trâu vàng, hình ông vía thần tài mạ vàng,...

Ngày Vía Thần Tài: Nhiều địa chỉ tấp nập bán vàng online,  giao tận nơi để giúp khách hàng "né" rủi ro bệnh dịch - Ảnh 2.

Một địa chỉ bán online các sản phẩm vàng 24K trong ngày Vía Thần Tài. Ảnh chụp màn hình.

Ngày Vía Thần Tài: Nhiều địa chỉ tấp nập bán vàng online,  giao tận nơi để giúp khách hàng "né" rủi ro bệnh dịch - Ảnh 3.

Hay sản phẩm nhẫn kim tiền cầu tài lộc, tiền bạc với giá bán là 790.000 đồng/sản phẩm. Ảnh chụp màn hình.

Ngày Vía Thần Tài: Nhiều địa chỉ tấp nập bán vàng online,  giao tận nơi để giúp khách hàng "né" rủi ro bệnh dịch - Ảnh 4.

Hay các set vàng hình linh vật biểu tượng may mắn cho cả năm để bạn mua sắm. Như set mèo mini và ốp trâu này có giá 668.000 đồng. Ảnh chụp màn hình.

Không chỉ các sản phẩm vàng được bán online mà cả những sản phẩm mạ vàng, giá trị không quá cao nhưng cầu tài lộc may mắn hanh thông cũng đang được bán rất tấp nập trên chợ mạng.

Đồng xu trâu vàng may mắn ban thần tài cầu may mắn , lộc đến được mạ vàng 999 có giấy chứng nhận. Khi mua online được ship miễn phí tận nhà. Giá bán là: 100.000 đồng/sản phẩm. Ảnh minh họa.

Mẫu lì xì đỏ pha hoạ tiết vàng đẹp mắt đem đến không khí tết ngập tràn, mang lời chúc về một năm mới may mắn tài lộc. Hình thần tài ở giữa được mạ bằng vàng 24k có thể để ban thờ để cầu may mắn tài lộc. Giá bán là 69.000 đồng/sản phẩm và 135.000 đồng/2 sản phẩm. Ảnh minh họa.

Theo chị Nhật Thu, chủ một địa chỉ online đang bán sản phẩm bao lì xì thần tài mạ vàng này cho biết: "Năm nay sản phẩm này rất hot nên tôi đã nhập tới 1.000 chiếc để bán online. Bao lì xì đỏ mạ vàng ông thần tài có thể bỏ trong ví, trong túi sách, két sắt, ốp điện thoại để lấy vía thần tài cả năm tiền vào như nước, thuận lợi trong việc làm ăn, đầu tư và sinh lợi. Không những thế, giá bán phải chăng nên được nhiều người lựa chọn và đặt hàng".

Set vàng ngày vía thần tài được một địa chỉ online rao bán.

Giá bán các set bánh hình vàng, hình trâu và hình Thần Tài cho ngày Vía Thần Tài 10/1 dao động từ 135 - 200.000 đồng. Ảnh minh họa.

Càng gần tới ngày vía Thần Tài thì càng ghi nhận sự đông vui, tấp nập của các mặt hàng. Theo chị Ngọc Mai (Hà Nội) chia sẻ: "Cứ thành thói quen, sau Tết là tôi luôn dành một khoản tiền để mua vàng ngày vía Thần Tài. Vì nhiều người quan niệm đi mua vàng vào ngày này sẽ gặp may mắn về đường tài lộc trong suốt cả năm nhất là những người làm ăn buôn bán nên năm nào tôi cũng đợi đến ngày để mua

Những năm trước, tôi thường đứng xếp hàng ở tiệm vàng uy tín để mua nhưng cũng mất đến nửa ngày chờ đợi. Năm nay rút kinh nghiệm, tôi sẽ đặt mua vàng online và nhận vào đúng ngày mình yêu cầu để đảm bảo an toàn và không phải chịu cảnh cập rập khi mua sắm".

Trong quan niệm trong văn hóa phương Đông, vàng biểu thị cho những giá trị tốt đẹp, phú quý, sung túc và may mắn. Thần Tài là vị thần chuyên quản tài phúc của thiên hạ. Vì vậy, người nhận được sự giúp đỡ của ông sẽ luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Ngày vía Thần Tài đã trở thành thói quen của người Việt Nam, là dịp để mọi người rước Thần Tài về nhà mình nhân dịp năm mới. Khách hàng mua vàng để cầu may mắn với niềm tin rằng thần tài sẽ phù hộ cho suốt một năm kéo dài với tài lộc sinh sôi nảy nở.

Chia sẻ
Đọc thêm