BÀI GỐC Cưới 5 năm mới có thai, tôi kích động mang phiếu siêu âm về nhà, song chưa kịp lên tiếng thì chồng đã nắm chặt tay vợ báo tin mừng khác khiến tôi ngã ngửa

Cưới 5 năm mới có thai, tôi kích động mang phiếu siêu âm về nhà, song chưa kịp lên tiếng thì chồng đã nắm chặt tay vợ báo tin mừng khác khiến tôi ngã ngửa

Vừa nhìn thấy vợ, anh bước nhanh đến nắm chặt tay tôi, nhìn vợ bằng ánh mắt có phần áy náy nhưng không giấu được sự vui mừng.

6 Chia sẻ

Ngày về ra mắt, tôi phải nhập viện vì bị mẹ chồng sai nấu cơm, vậy mà bà vẫn hốt hoảng giục cưới sớm

Sau khi chính thức về làm dâu thì bà cũng không cho tôi bén mảng vào bếp nấu nướng.

Chị em có tin được không, tôi lấy chồng được hơn một năm nay và ở chung với bố mẹ chồng, thế nhưng hiếm lắm tôi mới phải vào bếp nấu nướng. Đó là những khi bố mẹ chồng không có nhà, nếu mẹ chồng ở nhà thì gần như tôi không cần bén mảng vào bếp.

Nguyên nhân một phần bởi mẹ chồng tôi nấu ăn rất ngon, bà đã về hưu nên cũng có nhiều thời gian rảnh rỗi. Thế nhưng nguồn cơn chính lại đến từ sự kiện "đẫm máu" ngày tôi về ra mắt nhà bố mẹ chồng.

Ngày hôm đó, mẹ chồng sai tôi vào bếp nấu cơm. Bà rất tâm lý, còn giục con trai vào giúp đỡ tôi. Mọi thứ suôn sẻ cho đến khâu chặt thịt gà. Đáng lẽ chồng tôi sẽ là người chặt song lúc ấy anh đang nghe điện thoại. Tôi nghĩ bụng chặt gà chứ có phải chuyện gì to tát đâu, liền đặt gà lên thớt và đích thân ra tay.

Ai ngờ gà không băm được, chỉ thấy một tiếng hét thảm thiết của tôi vang vọng khắp nhà. Bố mẹ chồng và chồng tôi sợ hãi chạy vào bếp thì khiếp vía khi chứng kiến cảnh tượng ngón tay tôi đầm đìa máu. Đúng là trong lúc chặt gà, tôi không hạ dao xuống con gà mà lại chặt ngay vào chính ngón tay mình!

Ngày về ra mắt, tôi phải nhập viện vì bị mẹ chồng sai nấu cơm khiến bà hốt hoảng giục cưới vội - Ảnh 1.

Kỷ niệm ngày ra mắt ấy nghĩ lại vừa thảm thương vừa buồn cười. (Ảnh minh họa)

Đến mức đó thì còn cơm với nước gì nữa, cả nhà chồng cuống cuồng đưa tôi vào viện. Vết thương khá sâu nhưng may ngón tay vẫn chưa bị đứt lìa. Mẹ chồng bị một phen khiếp đảm, bà sợ hãi nghĩ đến khả năng tôi bị đứt lìa ngón tay. Không biết lúc ấy mọi chuyện sẽ thành ra thế nào.

Chuyện con gái nhà người ta về ra mắt lại bị thương tích nhập viện thật sự chẳng hay ho gì. Mẹ chồng sợ bị mang tiếng ghê gớm, chèn ép con dâu tương lai nên bà vội vã giục chúng tôi cưới nhanh. Màn kiểm tra trình độ nấu nướng của con dâu tương lai cứ thế mà cho qua một cách vô cùng miễn cường.

Sau khi chính thức về làm dâu thì bà cũng không cho tôi vào bếp nấu nướng. Nếu có thì cũng chỉ là phụ bà những việc vặt mà thôi. Tai nạn kia có lẽ đã trở thành nỗi ám ảnh trong tâm trí mẹ chồng tôi mất rồi. Sau tai nạn đó tôi cũng bị bóng ma tâm lý, nấu ăn bình thường còn được chứ bảo tôi chặt gà thì có các vàng tôi cũng chẳng dám.

Kỷ niệm ngày ra mắt ấy nghĩ lại vừa thảm thương vừa buồn cười. Cũng may mẹ chồng tôi không vin vào chuyện đó để chê bai tôi hậu đậu, vụng về. Cuộc sống chung với ông bà khá thoải mái. Chị em có kỉ niệm đáng nhớ nào ngày ra mắt nhà chồng thì chia sẻ cho mọi người cùng nghe với!

(ngoclinh12...@icloud.com)

Chia sẻ
Đọc thêm