BÀI GỐC Về ra mắt nhà bạn trai, tôi không ngờ mẹ anh lại là người đã chứng kiến những bí mật đen tối của tôi suốt 4 năm đại học

Về ra mắt nhà bạn trai, tôi không ngờ mẹ anh lại là người đã chứng kiến những bí mật đen tối của tôi suốt 4 năm đại học

Đã 5 năm trôi qua, chuyện quá khứ tôi không còn nhắc lại cho bất kỳ ai. Vậy mà bây giờ, tôi lại gặp hoàn cảnh vô cùng oái oăm này.

6 Chia sẻ

Ngày về ra mắt, biết tôi đã tự mua được căn hộ riêng, mẹ bạn trai liền gọi tôi ra thủ thỉ một đề nghị lạ lùng

Tôi sửng sốt không thể tin nổi, càng không hiểu nổi suy nghĩ của bác ấy.

Tôi năm nay 27 tuổi nhưng nhờ chăm chỉ làm lụng và kinh doanh thêm nên đã tự tậu cho mình một căn hộ riêng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Tôi và Minh yêu nhau được hơn một năm nay và xác định sẽ tiến đến hôn nhân. Dù Minh thua kém tôi về khoản kiếm tiền nhưng tôi cảm thấy vui vẻ và bình yên khi ở bên anh. Như thế đối với tôi là đủ rồi.

Hôm trước tôi đã về ra mắt gia đình Minh. Mọi chuyện suôn sẻ cho đến khi kết thúc bữa ăn, mẹ anh bỗng gọi tôi vào phòng riêng. Bác ấy nắm chặt tay tôi cười trìu mến: “Bác rất mừng vì thằng Minh yêu được một cô gái giỏi giang như cháu. Bác cũng rất quý mến cháu vì không chê con trai bác nghèo mà vẫn yêu thương nó hết lòng hết dạ. Nhưng cháu cũng biết đấy đàn ông sĩ diện mà…”.

Rồi bác ấy giải thích cho tôi về việc đàn ông sĩ diện và tự ái cao như thế nào. Đàn ông nếu phải ở nhà của vợ thì họ sẽ rất khó chịu và bất mãn. Vì đàn ông có cái tôi cao, không bao giờ muốn mình rơi vào cảnh thua kém, lép vế vợ.

Nghe bác ấy nói đến đó, tôi cứ tưởng bác sẽ bảo chúng tôi thuê nhà ở sau đám cưới, còn căn nhà của tôi thì để cho thuê. Làm vậy sẽ giúp Minh không có cảm giác đang ở nhờ nhà của vợ. Nhưng ai ngờ đâu điều mà mẹ Minh muốn đề nghị với tôi chính là bảo tôi để cho Minh cùng đứng tên sở hữu căn nhà!

Ngày về ra mắt, biết tôi đã tự tậu được căn hộ riêng, mẹ bạn trai liền gọi tôi ra thủ thỉ một đề nghị lạ lùng khiến tôi sửng sốt - Ảnh 1.

Có phải vì tôi là mẫu phụ nữ tính toán như mẹ Minh và anh nhận xét hay không? (Ảnh minh họa)

Tôi sửng sốt không thể tin nổi, càng không hiểu nổi suy nghĩ của bác ấy. Tự ái cao và cái tôi lớn mà lại muốn đứng tên sở hữu tài sản mình không hề làm ra hay sao? Đến đó thì tôi đã nhận ra, mẹ Minh đang nhòm ngó đến căn nhà của tôi. Lúc ấy tôi không trực tiếp trả lời bác mà chỉ vâng dạ cho qua.

Sau khi ra về, tôi có kể lại với Minh và anh cũng bất ngờ lắm. Anh bảo đó không phải là ý kiến của anh, để anh về nhà nói chuyện lại với mẹ. Ai ngờ đâu Minh đã bị mẹ anh thuyết phục xuôi theo bà. Tối hôm đó, anh gọi cho tôi nói đã là vợ chồng thì tiền của vợ cũng như tiền của chồng mà tiền của chồng thì cũng là tiền của vợ. Nếu tôi cứ khăng khăng giữ tài sản riêng của mình, điều đó cho thấy tôi không hết lòng với Minh và cuộc hôn nhân này. Anh bảo chỉ là đứng tên thôi, nếu chúng tôi có xảy ra điều gì ngoài ý muốn thì anh sẽ trả lại tôi ngay lập tức chứ không bao giờ tham lam nửa căn nhà của tôi.

Trước nay Minh luôn là người đàn ông hiền lành, thật thà và sống chu đáo với mọi người. Anh đã nói như vậy tôi cũng phần nào tin tưởng. Thế nhưng nghĩ đến việc để anh đứng tên căn nhà mà tôi phải đổ bao mồ hôi công sức mới mua được, tôi vẫn cảm thấy không thoải mái cho lắm. Có phải vì tôi là mẫu phụ nữ tính toán như mẹ Minh và anh nhận xét hay không? Tôi nên quyết định thế nào trong tình huống này?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm