BÀI GỐC Về nhà người yêu chơi, vô tình nghe được câu chuyện bên trong cánh cửa phòng mà suốt bữa cơm tôi không sao nuốt trôi vì tủi nhục

Về nhà người yêu chơi, vô tình nghe được câu chuyện bên trong cánh cửa phòng mà suốt bữa cơm tôi không sao nuốt trôi vì tủi nhục

Lúc ra về, tôi hỏi lại người yêu thì anh cười phủ nhận tất cả.

1 Chia sẻ

Ngày tôi bỏ người yêu, mẹ anh đến nhà van xin và để lại 300 triệu nhưng tôi càng cương quyết chia tay

Nghe lời thỉnh cầu của mẹ anh, tôi càng ngán ngẩm người đàn ông ấy.

Tôi vừa chia tay người yêu 7 năm. Thú thật yêu nhau đến ngần ấy năm, bản thân tôi cũng muốn có kết quả tốt đẹp hơn. Nhưng sau khi suy nghĩ kỹ, tôi vẫn tự tin với quyết định của mình.

Người yêu cũ của tôi năm nay 32 tuổi. Đi làm 10 năm, anh vẫn chỉ là công nhân ở khu công nghiệp. Xin đính chính một chút, tôi hoàn toàn không hề có định kiến về nghề nghiệp của anh. Nhưng anh quá an phận và không có chí tiến thủ, điều đó làm tôi thấy nhàm chán.

Tốt nghiệp đại học loại khá, ngành học của anh cũng là một ngành hot hiện tại. Trước đây anh đã đi làm đúng ngành. Nhưng được một thời gian, anh bảo gò bó và không phù hợp nên tự động nhảy việc. Thế rồi từ đó, anh đổi đến 3 công ty. Nơi nào cũng không làm được quá nửa năm. Những lần nghỉ việc ấy, anh đều lấy lý do quá căng thẳng đầu óc hoặc lương thấp.

Cứ như vậy, hai năm trước, anh quyết định làm công việc chân tay với lý do vất vả nhưng sẽ thoải mái tư tưởng, không phải suy nghĩ nhiều. Lúc đầu tôi cũng ủng hộ người yêu cũ, vì nghĩ chỉ cần có nỗ lực và biết phấn đấu thì sẽ được cất nhắc lên vị trí cao hơn.

Ngày tôi bỏ người yêu nghèo, mẹ anh đến nhà khổ sở để lại 300 triệu nhưng nhận tiền, tôi càng cương quyết chia tay - Ảnh 1.

Bác đưa cho tôi 300 triệu rồi nói sẵn sàng cho tôi số tiền đó nếu tôi sợ con bác không có tiền đồ. (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi 2 năm nay, công ty trải qua 4 lần tăng lương, nhưng thu nhập của anh thì vẫn bình chân như vại. Trong khi đó nhiều người vào sau anh lại được tăng lương, thậm chí có người lên chức quản lý. Khi tôi nói cần phải cố gắng, anh lại cho rằng tôi đang bắt anh phải gồng mình. Không muốn tiếp tục với một người đàn ông nhụt chí, tôi đã nói lời chia tay.

Người yêu cũ tưởng tôi sống vật chất, chê anh nghèo nên mới chia tay. Anh không nhận ra mọi chuyện đều xuất phát từ việc anh không có chí tiến thủ. Không thể níu kéo tôi, anh liền nói mẹ mình có sổ tiết kiệm và tôi chẳng cần phải lo cuộc sống khó khăn. 

Nhưng điều đó càng làm tôi ngán ngẩm. Đỉnh điểm là hôm qua, mẹ anh đã tìm đến tận nhà tôi. Bác khiến tôi cảm thấy rất ngại khi nói con trai bác đang vật vã vì tôi. Thậm chí bác đưa cho tôi 300 triệu rồi nói sẵn sàng cho tôi số tiền đó nếu tôi sợ con bác không có tiền đồ.

Thật lòng tôi thấy mệt mỏi quá. Cả ngày hôm nay, anh vẫn làm phiền và xin tôi được quay lại. Tôi không biết phải làm sao để dứt khỏi người đàn ông ấy, mọi người cho tôi lời khuyên với.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm