Ngày toàn quốc cùng nhau hẹn hò nhưng cả Sài Gòn lẫn Hà Nội đều vắng vẻ đìu hiu vì ai cũng ngại Corona

Bài: Nhân Mã. Ảnh: Phan Chí Hiếu, Andy Trần, Theo Nhịp Sống Việt

Ngày Lễ Tình Nhân năm nay, các cặp đôi vẫn cùng nhau xuống phố

Mỗi năm có vài bận thể hiện tình yêu nhưng Valentine có lẽ là dịp được các cặp đôi mong ngóng nhiều nhất. Hàng năm, cứ vào buổi tối ngày 14/2 thì các cặp tình nhân sẽ đổ ra đường đi ăn, đi chơi tạo nên không khí vô cùng tấp nập, nhộn nhịp.

Tuy nhiên, năm nay thì tình hình lại hoàn toàn ngược lại. Do lo ngại dịch bệnh virus Corona (Covid-19) mà mọi cung đường từ Hà Nội vào Sài Gòn đều vắng vẻ lạ thường. Mà với những người liều mình đi chơi thì cũng vẫn khư khư trên mặt chiếc khẩu trang hoặc là nét mặt cũng chẳng tươi cho lắm.

Đầu cầu Hà Nội

Buổi tối Valentine năm nay ở Hà Nội tuy là trời đã ngớt mưa, có nơi mưa nhỏ nhưng vào thời điểm hơn 8 giờ tối, vốn là giờ vàng cho các cặp đôi thì đường phố lại cực kỳ thưa thớt. Phải hiếm lắm mới bắt gặp một số người đi chơi đổi gió. Có lẽ, Lễ Tình Nhân năm nay, ai nấy đều trốn ở nhà vì sợ dịch rồi.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 1.

Khu vực Royal City mọi khi đông đúc là thế nhưng nay cũng đìu hiu vắng vẻ.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 2.

Bờ hồ Hoàn Kiếm trời lất phất mưa càng làm cho không khí ngày Valentine thêm ảm đạm.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 3.

Người đi chơi cũng không thể quên được chiếc khẩu trang.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 4.

Một cô gái đứng bán bóng bên đường có vẻ khá ế ẩm.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 5.

Hiếm mới thấy cặp đôi tay trong tay như thế này.

Không khí nhìn chung vắng vẻ hơn mọi năm rất nhiều.

Khu vực bờ hồ vắng thưa thớt người.

Hà Nội tuy đìu hiu là vậy nhưng vào thời điểm muộn muộn, khu phố Tạ Hiện lại bất chợt khá đông người ngồi ăn uống, nói chuyện tạo nên khung cảnh tấp nập, sôi nổi hơn hẳn. Đây là hình ảnh hiếm thấy trong ngày Valentine này.

Phố Tạ Hiện khá đông đúc vào lúc gần nửa đêm.

Đầu cầu Sài Gòn

Khá khẩm hơn Hà Nội một chút, người Sài Gòn có vẻ chịu khó đi chơi hơn. Nguyên nhân có lẽ cũng là do thời tiết buổi tối trong đó lý tưởng hơn hay chăng? Tuy vậy, dù đi chơi nhưng ai nấy vẫn không thể quên được chiếc khẩu trang, vũ khí phòng bị cần thiết nhất trong những ngày dịch bệnh cao điểm này.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 7.

Các cặp đôi Sài Gòn đi chơi có vẻ nhiều hơn Hà Nội.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 8.

Nhưng dù thế nào cũng không quên đeo khẩu trang.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 9.

Những bức ảnh như thế này sẽ khiến người ta nhớ mãi không quên.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 10.

Tình cảm thế nào cũng phải bảo vệ mình trước đã.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 11.

Các cặp đôi sau này chắc sẽ rất nhớ mùa Valentine năm nay.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 13.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 14.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 15.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 16.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 17.

Các trung tâm thương mại ở Sài Gòn cũng được ghi nhận là rất vắng vẻ. Dù cho hôm nay là tối thứ Sáu cuối tuần nhưng lượng người đổ về vui chơi cũng không nhiều lắm. Phải căng mắt tìm kiếm mới thấy được một vài chỗ có tụ tập đông các bạn trẻ vui chơi. Có thể nói, nỗi lo dịch bệnh đã chiếm hết tâm trí, làm cho ngày Valentine cũng trở nên nhạt nhòa hơn hẳn rồi.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 18.

Trước cửa trung tâm thương mại, số người đổ về tuy không thưa thớt nhưng cũng không thể gọi là đông.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 19.

Hành lang trung tâm thương mại cũng khá đìu hiu.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 20.

Cảnh tượng hiếm thấy trong tất cả các mùa Valentine hay ngày lễ trước đây.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 21.

Nhìn từ trên cao xuống mới thấy hết sự vắng vẻ khác thường.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 22.

Phải hiếm lắm mới thấy một chỗ đông người như thế này.

Valentine Hà Nội - Sài Gòn vắng vẻ đìu hiu vì dịch Corona, từ trung tâm thương mại đến phố phường đều ít bóng tình nhân đi chơi - Ảnh 24.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm