Ngày thứ Hai của tuần làm việc cuối cùng trước Tết, hội chị em còn việc gì chưa hoàn thành không nhỉ?

Nhanh nhanh mà đặt lịch làm móng, làm tóc, xăm môi xăm mày, mua đồ diện Tết thôi các chị các mẹ, Tết đuổi đến sát nút rồi kia kìa!

Đầu tuần co ro trong chăn, "đấu tranh tư tưởng" mãi để dậy đi làm, hẳn nhiều chị em thấy hoang mang lắm khi nhìn lên tờ lịch. Đã 20 tháng Chạp rồi đấy các mẹ ạ. 3 ngày nữa ông Táo chầu trời, chục ngày nữa giao thừa tiễn Gà đón năm mới. Ôi sao thời gian nhanh hết hồn vậy, 12 tháng đã làm được gì đâu???

Thôi muốn nghĩ gì dông dài thì tạm gác lại một góc, việc cần nghĩ bây giờ là hôm nay là thứ Hai cuối cùng của năm cũ rồi đấy, sắp Tết đến nơi rồi! Còn 1 tuần nữa thôi, thật lòng thì chị em muốn hoàn thành hết những việc gì để kết thúc năm cũ, đón năm mới mới thật viên mãn? Hãy thử lắng nghe các chị em tâm sự 1 phút xem sao nhé.

Đặng Tiểu Tô Sa (20 tuổi)

Ngày thứ Hai của tuần làm việc cuối cùng trước Tết, hội chị em còn việc gì chưa hoàn thành không nhỉ? - Ảnh 1.

Cháu gái xinh đẹp của cố nhà giáo Văn Như Cương đã là du học sinh năm thứ 2 ở Úc, trưởng thành hơn rất nhiều cả diện mạo lẫn tính cách, và cũng đã có bạn trai. Chỉ còn vài ngày nữa là Tô Sa đáp chuyến bay về Hà Nội sum vầy cùng gia đình, cô gái nhỏ dự định sẽ bắt tay làm những việc thật ý nghĩa trước khi giao thừa tới.

"Hiện tại trong thời điểm này đối với em việc quan trọng nhất là ở bên cạnh gia đình, bà ngoại, bố mẹ, anh chị và cháu Soup thôi, chắc chắn điều đó sẽ làm được trong vài ngày tới.

Ngày thứ Hai của tuần làm việc cuối cùng trước Tết, hội chị em còn việc gì chưa hoàn thành không nhỉ? - Ảnh 2.

Việc thứ 2 em muốn làm là góp chút công sức của mình vào hoạt động từ thiện của ông ngoại, tại điểm trường vùng cao Na Ngao và mang quà Tết đến các em bé có hoàn cảnh khó khăn, để họ đón cái Tết ấm áp, đủ đầy như bao người khác".

Huyền Trang (nhân viên Marketing, Hà Nội)

Là một cô gái năng động, năm 2017 vừa qua Trang đã thử sức mình với nhiều công việc, nhận được nhiều trải nghiệm tuyệt vời, có cơ hội gặp gỡ, học hỏi nhiều. Nên có thể nói, Trang khá hài lòng khi nhìn lại chặng đường 12 tháng đã qua. 10 ngày còn lại sắp tới, Trang tự thấy cũng không quá bận rộn.

Ngày thứ Hai của tuần làm việc cuối cùng trước Tết, hội chị em còn việc gì chưa hoàn thành không nhỉ? - Ảnh 3.

"Trước khi nghỉ Tết em muốn hoàn thành hết công việc hiện tại của mình, dành thời gian cho gia đình, đi sắm Tết cùng mẹ và nghỉ ngơi ăn Tết hết nấc sau 1 năm cày chăm chỉ. Vậy thôi, đủ rồi, cái gì cần làm đã cố gắng hết trong năm rồi".

Hà My (26 tuổi, BTV truyền hình)

Cày cuốc cật lực từ trước Tết hẳn 1 tháng, nữ BTV Hà My đã cảm thấy sắp "hết pin" đến nơi, và kế hoạch hiện tại của cô nàng không có gì khác ngoài việc bóc xong tờ lịch hôm nay là ngày mai được ngủ nướng thả cửa, rồi thong thả xách vali về nhà.

Ngày thứ Hai của tuần làm việc cuối cùng trước Tết, hội chị em còn việc gì chưa hoàn thành không nhỉ? - Ảnh 4.

"Mình chỉ muốn làm nốt mấy chương trình còn lại để được về quê ăn Tết, ước mong 1 cái Tết không có cuộc điện thoại nào kiểu em ơi file phát sóng có vấn đề. Tóc tai mặt mũi chăm lo hàng ngày rồi, thôi tầm này chẳng cần bon chen ngoài quán để sắm sửa điệu đà nữa. Chỉ muốn nghỉ Tết luôn từ giờ thôi!".

Linh Nguyễn (manager, 25 tuổi)

Hẳn nhiều người sẽ thấy Linh rất quen, vì quý cô tuổi Gà xinh xắn này đã từng xuất hiện trên nhiều trang báo, với việc start-up chuỗi homestay quanh Hà Nội, tạo nên dấu ấn riêng về một cô gái dám nghĩ dám làm, khéo léo, tài năng.

Ngày thứ Hai của tuần làm việc cuối cùng trước Tết, hội chị em còn việc gì chưa hoàn thành không nhỉ? - Ảnh 6.

25 tuổi, Linh đã làm giám đốc công ty, quản lý chuỗi homestay được nhiều người biết đến.

Linh gần như không nghỉ ngơi ngày nào trong 365 ngày qua, vì những lúc mọi người nghỉ lễ đi chơi, cô đều bận rộn phục vụ quanh hệ thống homestay của mình, và thực sự hiếm có khoảng thời gian dành riêng cho mình. Thế nên, dù hôm nay là thứ hai cuối cùng của năm cũ, Linh cũng không vội vàng cho lắm, bởi lúc nào cô cũng tham công tiếc việc đến nỗi máy tính chẳng tắt đi ngày nào.

"Mình vẫn đang tiếp tục hoàn thành mục tiêu kiếm đủ tiền tiêu cho đến hết năm 2018. Có những người làm 1 mùa ăn cả năm như tụi mình đó, nhưng chạy hết chỉ tiêu khá vất vả. Mình phải đồng hành cùng các bạn nhân viên, đường họ chạy như nào là do mình vẽ ra mà".

Ngày thứ Hai của tuần làm việc cuối cùng trước Tết, hội chị em còn việc gì chưa hoàn thành không nhỉ? - Ảnh 7.

Nguyễn Phương Thúy (1988, Hà Nội)

Gia đình nhỏ của chị Thúy khá đặc biệt, bởi chồng chị là giáo viên người Hàn, cậu nhóc Chuwon con trai chị cực dễ thương, được nhiều người biết đến và yêu mến. 2017 là một năm khá thành công với vợ chồng chị Thúy, cả công việc lẫn cuộc sống riêng đều khá suôn sẻ, thực hiện được những mục tiêu lớn như mua nhà, mở thêm lớp mới.

Ngày thứ Hai của tuần làm việc cuối cùng trước Tết, hội chị em còn việc gì chưa hoàn thành không nhỉ? - Ảnh 8.

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, bà mẹ trẻ thở phào nhẹ nhõm vì đã sắp xếp mọi thứ khá ổn: "Trong tuần này, mình muốn tổ chức xong buổi liên hoan tất niên cho các giáo viên của trung tâm, cùng họ chia sẻ những điều đạt được 1 năm vừa qua, và cùng nhau chuẩn bị kế hoạch cho năm mới.

Còn về gia đình thì mình đã lo xong vé đi Pattaya chơi với chồng và bé Chuwon, cả nhà chuẩn bị xách vali đi đón tết ở bên Thái, ăn hết hải sản ở Pattaya rồi mới về (cười). Nhà chồng ở xa (Hàn Quốc) nên cũng không gò bó gì, cả nhà đi chơi thoải mái đến mùng 4 Tết mới về, rồi dắt nhau đi thăm các chị, thăm ông bà ngoại. Vậy là hạnh phúc rồi".

Ngày thứ Hai của tuần làm việc cuối cùng trước Tết, hội chị em còn việc gì chưa hoàn thành không nhỉ? - Ảnh 9.

Thanh Thúy (20 tuổi)

Với những cô gái trẻ chưa lập gia đình thì Tết vẫn còn xuân sắc, không có quá nhiều thứ phải lo nghĩ hay chuẩn bị như hội mẹ bỉm. Thanh Thúy cũng vậy, tuần cuối cùng của năm cũ sắp qua đi, list to-do của cô cũng chỉ có vài gạch đầu dòng.

Ngày thứ Hai của tuần làm việc cuối cùng trước Tết, hội chị em còn việc gì chưa hoàn thành không nhỉ? - Ảnh 10.

"Em muốn thi cho nhanh để được nghỉ Tết sớm (cười), hoàn thành nhanh công việc ở chỗ part-time để dành thời gian cho gia đình, đi mua sắm đồ tết, dọn dẹp nhà cửa và mua quà tết cho những người thân yêu. Năm nào cũng vậy mà, bao giờ cưới chồng thì chắc mới làm nhiều thứ hơn".

Bùi Mỹ Thơm (27 tuổi, Hà Nội)

Khá buồn vì bị "liệt" vào hàng "bom nổ chậm" cả ở nhà lẫn trên cơ quan, cứ nghĩ đến việc còn 1 tuần nữa thôi là sang năm mới, Thơm chỉ muốn... bưng mặt khóc. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, cô nàng lại tự nhủ, Tết đến thì kệ Tết, mình vẫn còn đủ thứ việc để làm, cứ bình tĩnh mà thực hiện xong xuôi, đến giao thừa đắp chăn đi ngủ là vừa.

Ngày thứ Hai của tuần làm việc cuối cùng trước Tết, hội chị em còn việc gì chưa hoàn thành không nhỉ? - Ảnh 11.

"Trước khi nghỉ Tết mình muốn nhanh nhận thưởng để về biếu bố mẹ, tìm gấp bạn trai để mang về ra mắt đỡ bị hỏi nhiều. Trong tuần này cơ quan ra thông báo nghỉ Tết sớm để được về dọn dẹp nhà cửa gói bánh chưng thì cũng hạnh phúc lắm".

Trong khi bạn bè, chị em đồng nghiệp xung quanh cuống cuồng xếp lịch đặt ngày để làm tóc làm móng, quần áo dép guốc tưng bừng diện Tết thì Mỹ Thơm cũng tỏ ra... dửng dưng, chẳng có gì phải làm vội cả: "Mình thường không trau chuốt bản thân gì trước dịp Tết, tóc tai để nguyên, quần áo cũng không thích mua. Chỉ sắm đồ cho gia đình, mua bánh kẹo, đồ Tết với chuẩn bị tiền mới để mừng tuổi em, cháu thôi".

Nghe plan Tết có vẻ hơi lạ, nhưng cũng ổn, tại cô ấy độc thân mà!

Lưu Hoàng Oanh (22 tuổi, Sài Gòn)

Dù đã nghĩ sẽ có một năm thật nhiều trải nghiệm, song Hoàng Oanh cũng không ngờ 2017 trôi đi đáng nhớ đến thế. Cô nàng đã có cơ hội đi xuyên Việt, gần hết 63 tỉnh thành khắp từ Nam ra Bắc cùng bạn bè, làm mọi việc hết sức mình, chơi cũng rất nhiệt tình, bởi vậy quãng thời gian cuối năm còn lại, những thứ cần hoàn thành cũng không dồn ứ gì cả.

Ngày thứ Hai của tuần làm việc cuối cùng trước Tết, hội chị em còn việc gì chưa hoàn thành không nhỉ? - Ảnh 13.

"Hiện tại em đang thực tập toàn thời gian cho 1 công ty du lịch, nên em chỉ muốn hoàn thành sớm deadline được giao để về quê ăn Tết sớm nhất có thể, chốt được càng nhiều đơn hàng càng tốt. Cuối tuần này chắc chắn sẽ đi sắm sửa một vài thứ cho mình, cho gia đình, và em mong mình sẽ có một cái Tết thật vui bên những người em yêu quý".

Sử Ngọc Ánh (22 tuổi, Sài Gòn)

Là cô gái khéo tay hay làm, Ánh rất chăm chỉ và đặc biệt thích vào bếp. Bởi vậy, ước mong năm mới của Ánh là mở được một tiệm ăn gia đình. Để thực hiện được ước mơ đó, cô gái nhỏ xinh xắn đã đặt ra mục tiêu hoàn thành ngay từ trước khi nghỉ Tết: "Em đã làm kimchi giao xong cho khách và làm đồ biếu nhà bạn trai nữa. Những ngày còn lại thì đi sắm Tết, làm đẹp thôi".

Ngày thứ Hai của tuần làm việc cuối cùng trước Tết, hội chị em còn việc gì chưa hoàn thành không nhỉ? - Ảnh 14.
Ngày thứ Hai của tuần làm việc cuối cùng trước Tết, hội chị em còn việc gì chưa hoàn thành không nhỉ? - Ảnh 15.

Quỳnh Cao (Tuyên Quang)

Đàu năm 2017, bà mẹ 2 con từng ước mong rằng sẽ mở được cửa hàng kinh doanh của riêng mình, và may mắn là kế hoạch diễn ra suôn sẻ. 2 cô công chúa nhỏ của chị Quỳnh càng lớn càng dễ thương ngoan ngoãn, chồng cũng tâm lý và ở bên giúp đỡ chị rất nhiều, nên tết Mậu Tuất sắp tới chị cũng khá nhàn nhã, chẳng cập rập việc gì.

Ngày thứ Hai của tuần làm việc cuối cùng trước Tết, hội chị em còn việc gì chưa hoàn thành không nhỉ? - Ảnh 16.

"Giáp Tết mình chỉ còn hoàn thiện tất cả đơn hàng gửi khách và bắt đầu sắm sửa cho gia đình, mua quần áo đẹp cho các con, trang trí nhà cửa, chuẩn bị tiền và đồ biếu ông bà 2 bên. Không có việc gì vội hay chưa thể làm được, chỉ đơn giản vậy thôi".

Phương Linh (23 tuổi, nhân viên văn phòng)

Tốt nghiệp ĐH xong, may mắn có việc làm ngay ở một nơi phù hợp với bản thân, Linh tự thấy năm con Gà vừa qua đối xử với cô khá nhẹ nhàng êm ái. Bóc tờ lịch sang tuần cuối cùng tháng củ mật, Linh chỉ hơi lo lo mỗi phần công việc của mình nữa thôi.

Ngày thứ Hai của tuần làm việc cuối cùng trước Tết, hội chị em còn việc gì chưa hoàn thành không nhỉ? - Ảnh 17.

"Em đang cố gắng hoàn thành chỉ tiêu được giao cho tháng này, và chuẩn bị cho năm mới để không bị dông, sếp không mắng, còn lại những thứ khác thì em cũng không có nhiều để hoàn thành vì bố mẹ ở nhà cũng làm gần hết rồi. Việc của em chỉ là đi làm nốt tuần cuối và cố vớt vát mấy ngày tới xem có anh gấu nào va vào người, xách ngay về ra mắt bố mẹ thôi!".

Chia sẻ
Đọc thêm