Ngay sau khi có điểm thi THPT Quốc gia đợt 2, nhiều trường đại học "top" đầu đã điều chỉnh thông tin tuyển sinh

Thông tin tuyển sinh của nhiều trường đại học đã thay đổi sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 được công bố.

Các trường đại học đã thay đổi lại theo hướng tăng chỉ tiêu xét tuyển phương thức sử dụng kết quả thi Tốt nghiệp THPT 2020 do thí sinh nhập học các phương thức khác không đạt như dự kiến. 

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM

Năm 2020, trường tuyển sinh theo 5 phương thức. Theo đề án ban đầu, trường xác định chỉ tiêu khoảng 45 - 65% cho phương thức xét điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020.

Ngày 15/9, trừ đi số thí sinh đã xác nhận nhập học các phương thức khác, trường còn khoảng 85% tổng chỉ tiêu cho xét điểm thi Tốt nghiệp THPT (còn lại 2.855 chỉ tiêu trên tổng số 3.349).

Theo tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng nhà trường, những ngành thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh, chỉ tiêu xét tuyển còn lại ít nhất 80%. Một số ngành có chỉ tiêu lên tới 100% như: triết học, nhân học, tôn giáo học, thông tin - thư viện…

Cùng với đó, trường ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020. Một số ngành điểm nhận hồ sơ ở mức 20 điểm như: ngôn ngữ Anh, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, tâm lý học, quan hệ quốc tế, báo chí, truyền thông đa phương tiện, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Các ngành còn lại, điểm sàn ở mức 18.

“Điểm sàn này được xác định khá sát với điểm chuẩn trúng tuyển. Dự báo điểm chuẩn có ngành sẽ ở mức tương đương điểm sàn, có ngành có thể cao hơn sàn từ 1 - 1,5 điểm”, ông Hạ nhận định.

Nhiều trường Đại học đã điều chỉnh đề án tuyển sinh năm 2020 sau khi có điểm thi THPT Quốc gia đợt 2, thí sinh nên tham khảo để có sự thay đổi phù hợp - Ảnh 1.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tăng chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức xét tuyển điểm thi THPT 2020.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Khanh, Trưởng phòng Quản lý đào tạo - công tác sinh viên, trường đã tuyển được khoảng 60% chỉ tiêu, còn lại cho xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT khoảng 40% tổng chỉ tiêu (khoảng 2.200 TS), tăng từ 10 - 30% so với đề án tuyển sinh ban đầu.

Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM còn gần 80% chỉ tiêu cho phương thức xét điểm thi THPT 2020, tương đương 1.236 thí sinh.

Trường Đại học Mở TP.HCM còn 70% chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT thay vì 30% như trước đó.

Trường ĐH Tài chính - Marketing còn khoảng 60% tổng chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển điểm thi (tương đương 2.800 thí sinh).

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cũng còn khoảng 70% chỉ tiêu cho phương thức này.

Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM 

Nhà trường cũng chính thức thông báo điều chỉnh điểm nhận hồ sơ xét điểm thi tốt nghiệp. Theo đó, điểm sàn cho tất cả các ngành và các tổ hợp xét tuyển là 19, tăng 2 điểm so với đề án tuyển sinh ban đầu. PGS-TS Vũ Đức Lung, Chủ tịch hội đồng trường, cho biết điểm chuẩn trúng tuyển ngành thấp nhất có thể tương đương hoặc cao hơn một vài điểm. Ngành có điểm trúng tuyển cao nhất có thể cao hơn điểm sàn 6 - 7 điểm.

Nhiều trường Đại học đã điều chỉnh đề án tuyển sinh năm 2020 sau khi có điểm thi THPT Quốc gia đợt 2, thí sinh nên tham khảo để có sự thay đổi phù hợp - Ảnh 2.

Ngành có điểm trúng tuyển cao nhất tại trường có thể cao hơn điểm sàn 6 - 7 điểm.

Trường ĐH Kinh tế - Luật

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trọng, Trưởng phòng Đào tạo trường, cũng cho biết chỉ tiêu còn lại trường xét điểm thi tốt nghiệp là 60% (khoảng trên 1.200 TS). “Điểm sàn nhận hồ sơ chung cho các ngành là 19. Dự kiến điểm chuẩn năm nay có thể bằng hoặc cao hơn năm ngoái, trong đó ngành cao nhất có thể hơn từ 0,5 - 2 điểm”.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

Trường cũng công bố mức nhận hồ sơ cho các ngành chương trình đại trà 19, các ngành chất lượng cao và tiên tiến 18 điểm. Chỉ tiêu còn lại cho phương thức điểm thi tốt nghiệp khoảng 60%, tương đương khoảng 3.000 thí sinh.

>> Cập nhật điểm sàn một số trường đại họctại đây

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm