Ngay sau đám cưới anh chồng đã thẳng tay tát vợ xây xẩm mặt mày, cả họ được chứng kiến nhưng hành động của bố vợ sau đó khiến anh cúi mặt xin lỗi

Nhật Quỳnh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chú ruột của Mai định xông vào cho ông cháu rể quý hóa một trận nhưng bố Mai cản lại. Mặt ông đỏ gay gắt, nắm đấm đã chuẩn bị sẵn.

Vợ chồng Mai mới kết hôn được 1 tháng, cũng may nhờ có bố nên vợ chồng Mai vẫn còn ở được với nhau. Nếu hôm ấy bố nổi điên mà cho con rể Long – chồng Mai một trận thì có thể giờ 2 người đã đường ai nấy đi rồi cũng nên…

Mai xuất thân là dân tỉnh lẻ, lên thành phố lập nghiệp rồi quen Long. Yêu nhau hơn 1 năm thì cả 2 quyết định làm đám cưới. Mặc dù mẹ Long không ưng cô con dâu “quê” này lắm nhưng vẫn thuận theo ý con trai mà đồng ý.

Ngày ăn hỏi, mẹ chồng Mai mặc một chiếc áo dài sang trọng đầy kim tuyến, giọng ồm ồm bà quát mấy anh bê tráp: “Nhẹ nhẹ cái tay thôi, tôi phải bỏ ra cả 50 triệu để chuẩn bị đống đồ lễ này đấy. Không nâng niu là hỏng hết bây giờ" rồi lại chẹp miệng lẩm bẩm: "Gớm, bỏ ra cả mớ tiền mà chẳng được ưng ý".

Về nhà ngoại ngay sau đám cưới chồng đã tát vợ xây xẩm mặt mày, cả họ được chứng kiến nhưng hành động của bố vợ mới thật khó hiểu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mai kể: “Nghe mẹ chồng nói thế, bố mẹ mình nhìn nhau lắc đầu ngao ngán. Nhưng đến ngày này rồi chỉ biết im lặng nhẫn nhịn cho ngày vui của mình được êm xuôi”.

Đám cưới xong, Mai đề xuất không đi tuần trăng mật, thay vào đó vợ chồng cô sẽ về nhà ngoại mấy hôm. Vì mới cưới nên Long cũng chiều vợ, hơn nữa ở quê không khí trong lành, cũng là dịp để anh tranh thủ nghỉ ngơi sau bao ngày làm việc vất vả ở cơ quan.

Về đến nhà, bố mẹ Mai đã chuẩn bị cơm nước xong xuôi hết cả. Để đón tiếp con rể mới được chu đáo, ông bà còn mời thêm các chú, bác đến ăn cơm cùng gia đình. Khi mọi người đã ngồi vào mâm mà chẳng thấy Long đâu. Mai sốt ruột chạy ra sau vườn gọi chồng vì ngại để mọi người chờ lâu.

Thế nào mà chưa ra đến nơi thì Mai đã nghe giọng chồng mình đang nói chuyện điện thoại với ai đó. Cô nghe bập bõm câu được câu mất: “Cô cứ yên đấy, khi nào có tiền tôi chuyển qua cho, giờ tôi có vợ rồi, đừng làm phiền tôi nữa…”.

Lúc ấy, không biết thực hư câu chuyện là thế nào nhưng máu ghen trong Mai nổi lên, cô lao thẳng về phía Long giật lấy điện thoại rồi hỏi gấp: “Cô ta là ai? Anh qua lại với cô ta bao lâu rồi?”.

Long nhìn trước ngó sau rồi ra hiệu cho Mai: “Em nói nhỏ thôi, bố mẹ nghe thấy bây giờ, anh có cô nào đâu, khách hàng thôi”.

“Anh sợ cái gì, ở nhà tôi mà anh còn dám nói chuyện với gái thì anh còn sợ cái gì? Không có ai thì mở điện thoại ra cho tôi kiểm tra”, Mai không giữ nổi bình tĩnh.

Long không trả lời vợ mà cứ thế đi thẳng vào nhà. Mai chạy theo kéo áo chồng nhưng không được, bực mình cô ném mạnh điện thoại của Long xuống sân, đồng thời chửi chồng không giống phép thường ngày cho lắm. Mọi người thấy vợ chồng Mai to tiếng nên chạy ra đúng lúc Long tát Mai một cái trời giáng.

Chú ruột của Mai định xông vào cho ông cháu rể quý hóa một trận nhưng bố Mai cản lại. Mặt ông đỏ gay gắt, nắm đấm đã chuẩn bị sẵn. Khi đó ai cũng tưởng ông sẽ “chiến đấu” với con rể một trận vì tội dám đánh con gái ông.

Về nhà ngoại ngay sau đám cưới chồng đã tát vợ xây xẩm mặt mày, cả họ được chứng kiến nhưng hành động của bố vợ mới thật khó hiểu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhưng không, rất nhanh sau đó ông lấy lại vẻ điềm tĩnh. Kéo con gái về phía mình, bố Mai nói với Long: “Vợ con đang mang bầu, nếu sau này sinh ra con gái thì con cũng sẽ được làm bố vợ như bố bây giờ. Con thử nghĩ xem, nếu con rể đánh con gái con, trước mặt con thì cảm giác của con thế nào? Con sẽ xử lí ra sao? Đàn ông đánh vợ là hèn lắm con ạ!”.

Mặt Long nghệt ra, anh lắp bắp trả lời: “Con sai rồi, con xin lỗi bố mẹ, xin lỗi các chú, xin lỗi vợ. Lần sau con sẽ cố gắng kiểm soát không nóng giận như vậy nữa”.

Chồng hối lỗi vậy nhưng Mai vẫn cảm thấy ấm ức vô cùng, cô định lên tiếng nói gì nhưng bị bố giữ chặt tay, ông quát: “Con vừa phải thôi, chuyện gì cũng phải nghe cho rõ, đừng động một chút là làm loạn lên, không ai chịu nổi đâu. Làm vợ mà chửi chồng rồi đập phá đồ đạc thì hay ho cái gì. Chính hành động của con mới làm cho chồng con giở thói bạo lực đấy”.

Mai nhớ lại, thật sự cảm xúc lúc ấy của cô lẫn lộn vô cùng. Sợ vì nếu bố bênh con gái mà đánh con rể thì mọi chuyện đã đi sang hướng khác, mẹ chồng cô mà biết thì kiểu gì bà cũng không để yên. Vui vì bố đã đứng ra hòa giải mâu thuẫn vợ chồng cô, từ đó khiến cho con rể có một bài học và luôn phải nể phục bố mẹ vợ. Bên cạnh đó bản thân Mai cũng thay đổi, bớt nóng nảy, hiếu thắng hơn. Sau hôm ấy bố cô còn gọi 2 con ngồi lại thuyết giảng 1 bài về cách làm vợ, làm chồng nữa. Long nghe như nuốt lấy từng lời. Nghĩ lại, Mai khẽ cười, đúng là bố muôn năm!

Chia sẻ
Đọc thêm