Ngày nghỉ tranh thủ làm ngay bánh cuộn chocolate mời gia đình thưởng thức

Cuối tuần có thời gian rảnh rỗi, các mẹ hãy cùng vào bếp chuẩn bị món bánh cuộn chocolate ngọt ngào đãi cả gia đình nhé.

Nguyên liệu và dụng cụ

Dụng cụ:

- Máy đánh trứng

- Lò nướng

- Phới lồng, rây bột, âu đựng

- Khay nướng 25x25cm

- Giấy nướng bánh

Nguyên liệu:

* Phần cốt bánh:

- 5 quả trứng gà

- 60g bột làm bánh ngọt (bột cake flour hoặc bột mỳ số 8, có hàm lượng gluten thấp). Nếu không có thì dùng bột mỳ đa dụng.

- 20g nước hoặc sữa tươi không đường

- 20g bột cacao nguyên chất

- 50g dầu ăn

- 50g đường

- ¼ thìa cà phê nước cốt chanh

- 1 nhúm muối

* Phần kem:

- 200g kem whipping

- 20g đường bột

- 1 thìa cà phê bột cacao nguyên chất

- 1 nhúm nhỏ muối

Cách làm

Bước 1

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng, để riêng ra 2 âu khác nhau. Âu đựng lòng trắng trứng phải khô ráo, không dính nước hay lòng đỏ trứng.

Bước 2

Trong âu đựng lòng đỏ, cho lần lượt 10g đường, dầu ăn. Dùng phới lồng trộn đều. Rây lần lượt bột mỳ, bột cacao vào âu. Trộn đều thành hỗn hợp mịn mượt, nhấc phới lên có thể chảy xuống thành dòng không đứt.

Bước 2

Lót giấy nướng bánh vào khay.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C nhiệt trên và dưới trước 10 phút. Cho vào âu lòng trắng chút nước cốt chanh và muối, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp trong khoảng 10 giây đến khi lòng trắng tan và nổi bong bóng to. Sau đó cho từ từ lượng đường còn lại vào âu, tăng tốc độ máy đánh trứng lên vừa rồi lớn, đánh cho lòng trắng bông, nhấc que đánh lên thấy lòng trắng tạo thành hình móc câu không bị rơi là đạt.

Bước 4

Cho 1/3 lòng trắng đánh bông cho vào hỗn hợp bột và lòng đỏ, dùng phới lồng trộn đều. Đổ hỗn hợp phía trên vào âu lòng trắng trứng. Dùng phới trộn đều theo kiểu đảo từ dưới lên, nhẹ nhàng tránh làm vỡ bọt khí.

Cho hỗn hợp bột vào khuôn, dàn đều bột. Đập nhẹ khuôn xuống mặt phẳng 1-2 lần cho vỡ bọt khí lớn.

Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 18-20 phút. Bánh chín là khi xiên tăm vào bánh không thấy ướt, hoặc dùng tay ấn nhẹ vào mặt bánh thấy phồng trở lại. Cho bánh ra khay, lột bỏ lớp giấy nướng bánh rồi dùng lớp giấy này đậy lên mặt bánh cho bánh đỡ bị khô. Để bánh nguội.

Làm nhân kem và hoàn thiện bánh

Cho kem tươi, đường bột, bột cacao, muối vào một cái âu sạch. Bật máy đánh trứng ở tốc độ cao, đánh kem đến khi kem bông đặc mịn. Chú ý không đánh quá sẽ làm cho kem bị tách nước. Nếu bánh chưa nguội thì bọc kín âu kem, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi bánh nguội thì chuyển bánh lên một tờ giấy nướng bánh sạch, trét kem đều lên mặt bánh, để chừa ra phần mép bánh không trét kem. Nhẹ nhàng cuộn bánh lại. Bọc kín cuộn bánh để trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 1 giờ cho cuộn bánh được định hình chắc chắn.

Khi ăn cắt bánh thành từng lát. Bánh bông mềm, vị ngọt vừa phải kết hợp với vị đăng đắng của cacao giúp cho bánh không bị ngấy. Mời cả nhà thưởng thức bánh trong những buổi trà chiều ngày cuối tuần chắc chắn bạn sẽ nhận được không ít lời khen đấy.

Ngày nghỉ tranh thủ làm ngay bánh cuộn chocolate mời gia đình thưởng thức - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: blogsina

Chia sẻ
Đọc thêm