Ngày nghỉ Tết cuối, nấu nồi bún cá nóng hổi đãi cả nhà là tuyệt nhất!

Hoàng Thùy,
Chia sẻ

Dưới đây là cách nấu bún cá Nha Trang chua ngọt nóng hổi cực ngon, bạn hãy thử ngay nhé!

Nguyên liệu nấu bún cá:

- 500g cá bò ngừ hoặc cá thu

- 300g chả cá chiên

- 1/2 quả dứa, 3 quả cà chua, hành lá, hành củ.

Ngày nghỉ cuối cùng, nấu nồi bún cá nóng hổi đãi cả nhà là tuyệt nhất! - Ảnh 1.

- Rau sống, giá, bắp chuối bào, rau thơm

- 1kg bún tươi

Ngày nghỉ cuối cùng, nấu nồi bún cá nóng hổi đãi cả nhà là tuyệt nhất! - Ảnh 2.

Cách làm:

- Làm sạch và rửa cá, bỏ mang và ruột, thái từng lát mỏng

- Rau sống nhặt bỏ lá hư và rửa sạch, rau xà lách thái chỉ trộn đều với các loại.

Ngày nghỉ cuối cùng, nấu nồi bún cá nóng hổi đãi cả nhà là tuyệt nhất! - Ảnh 3.

- Cho 1,5l nước vào nồi, 1/2 quả thơm thái mỏng, 4 củ hành đập dập bắc lên bếp.

- Khi nước sôi mạnh bạn cho hết cá vào nấu với lửa vừa cho ngọt nước, nêm vào 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 chút bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối. Nếu ăn ngọt hơn bạn cho 1 thìa cà phê đường. Lưu ý Món này không nên cho hạt nêm vì sẽ đổi vị nguyên chất của bún cá.

Ngày nghỉ cuối cùng, nấu nồi bún cá nóng hổi đãi cả nhà là tuyệt nhất! - Ảnh 4.

- Nếu ăn được cay bạn cho thêm 3 củ hành khô, 2 quả ớt, 1 thìa cà phê tiêu vào cối giã nhuyễn và cho vào nồi nước để khử mùi tanh của cá. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho cà chua bổ múi cau vào và vặn mức lửa nhỏ nhất.

Xếp bún ra tô, cho hành lá, thơm, cà chua, thịt cá và chả cá vào rồi chan nước lèo và thưởng thức nào!

Ngày nghỉ cuối cùng, nấu nồi bún cá nóng hổi đãi cả nhà là tuyệt nhất! - Ảnh 5.

Chia sẻ