Ngay ngày đầu năm mới, chị dâu đã khiến cả nhà tôi nhốn nháo

Nhìn chị dâu mặt mày tái mét, ôm bụng kêu đau mà cả nhà tôi hốt hoảng cả lên.

Sau một buổi sáng vật lộn ở bệnh viện, giờ tôi mới có thời gian mà viết chuyện gia đình mình. Mong mọi người cho chúng tôi lời khuyên.

Trước hết, tôi xin nói qua về chị dâu của tôi. Chị ấy đáng yêu và gần gũi thật sự. Tôi là em chồng mà không thể ghét nổi. Chị ấy về làm dâu nhà tôi được hơn một năm nay, chưa từng làm ai mất lòng hay xích mích điều gì. Không chỉ khéo ăn nói, chị còn sống rất thật lòng, không bao giờ nói dối, cũng không xum xoe nịnh bợ người khác. 

Tháng nào có lương, chị đều hớn hở đưa tôi đi mua sắm. Mua cho chị một thứ mà mua cho tôi tới 3-4 thứ, rồi còn mua cho cả bố mẹ tôi. Chị còn cho tôi tiền tiết kiệm nhưng miệng thì cứ luôn bảo: "Nhớ bỏ heo nha Út, khi nào có chồng thì tui không cho Út gì nữa đâu". Và con heo chị mua cho tôi hiện tại cũng đầy rồi. Mà tôi thì vẫn ế chỏng chơ ra vì cái tính ngáo ngơ của mình.

Hồi chị dâu báo tin có bầu, cả nhà tôi mừng còn hơn nhặt được vàng. Cháu đích tôn mà, bố mẹ tôi không vui mới là lạ. Anh tôi được dịp nên càng chiều vợ ra mặt. Dù có bầu nhưng chị vẫn cố gắng làm việc nhà, chưa từng than thở gì. Bố mẹ tôi mắng quá, chị ấy mới thôi làm mấy chuyện nguy hiểm như lau cầu thang hay dắt xe ra ngoài mỗi sáng.

Mới sáng Mùng 1 Tết, chị dâu đã khiến cả nhà tôi nhốn nháo gọi xe cứu thương vì tình huống nằm ngoài dự kiến - Ảnh 1.

Lần đầu tiên tôi thấy chị cứng đầu đến thế. (Ảnh minh họa)

Thậm chí Tết đến, chị dâu còn vác bụng bầu chở mẹ tôi đi chợ Tết. Chị ấy còn nói mình khỏe, có ốm nghén gì đâu mà phải sợ phải kiêng cữ. Tất niên cũng do chị với tôi nấu, còn bố mẹ tôi lo sửa soạn bàn thờ. 

Sáng Mùng 1 Tết, tôi mới thay váy áo, chuẩn bị đi chơi cùng gia đình thì chị dâu lạch bạch bước từ nhà vệ sinh ra, mặt mày tái mét, tay ôm bụng kêu đau. Cả nhà tôi hốt hoảng đến nháo nhào, vội vã gọi xe cấp cứu đưa chị đến viện ngay. Cũng may là mẹ tròn con vuông. Cháu tôi cũng khéo lựa ngày ra, ra sớm cả nửa tháng chỉ để ăn Tết cùng gia đình cho vui.

Vấn đề bây giờ là chị dâu tôi đòi về nhà ngoại ở cữ vì đồ đạc, phòng ốc đều chuẩn bị bên ấy hết rồi. Lẽ ra ăn Tết xong là anh chị về bên ấy để chờ ngày sinh, ai dè cháu tôi ra sớm. Mẹ tôi lại không cho vì đầu năm mà lại đưa bà đẻ về nhà mẹ thì không tốt, mẹ tôi muốn giữ chị dâu trong nhà để chăm sóc đến khi đầy tháng. Chị dâu tôi lại cứ không chịu. Lần đầu tiên tôi thấy chị cứng đầu đến thế. Mọi người ơi, chúng tôi nên đưa chị về ngoại hay cố giữ chị lại nhà mình đây?

(hoaithanh...@gmai.com)

Chia sẻ
Đọc thêm