Ngay ngày đầu làm dâu đã đụng độ với chị chồng, đây là cách xử lý của dâu mới khiến nhà chồng "ngả mũ"

Thấy em dâu không nói gì, chị chồng càng được nước lấn tới. Nào ngờ ngay lúc đấy Ngân đứng quay sang dõng dạc đáp...

Lấy nhau sau 1 năm yêu xa, tình cảm của Ngân và Vinh cũng đã đến độ chín mùi. Gia đình cả hai bên cũng tương đồng về nề nếp, gia cảnh nên cũng sẵn sàng tác hợp lứa đôi. Thế nhưng đúng là "chạy trời không khỏi nắng" khi oan gia của Ngân lại chính là chị chồng.

Ngay ngày đầu ra mắt, vừa gặp lại nhau trong tình huống trớ trêu, Ngân chưa kịp thốt lên lời thì chị chồng tương lai tỏ ra khó chịu ra mặt. Vừa vào bếp chuẩn bị đồ thì chị của Vinh đã giãy nảy như đỉa phải vôi: "Vinh xem thế nào chứ chị là chị không ưng con bé em đưa về ra mắt đâu nhé!". Cô nàng nói xong thì cả mẹ Vinh trau mày nhìn con gái: "Con nói nó bé bé thôi, người ta đang ở ngoài nhà ngoài mà con nói to thế à?".

Vinh cũng không hài lòng trước phản ứng của chị mình nên đáp luôn: "Em yêu thì em cưới chứ có phải chị cưới đâu mà lo.". Nói xong anh liền đi ra nhà ngoài thì thấy Ngân đang đứng ở hành lang từ bao giờ. Lúc đó anh bối rối nhìn cô rồi cười xòa đáp: "Chị anh nói vậy thôi, nhưng không có ác ý gì với em đâu". Ngân sợ người yêu lo lắng nên cũng gật đầu cười nhưng trong lòng vẫn có chút không thoải mái.

Ngay ngày đầu làm dâu đã đụng độ với chị chồng, đây là cách xử lý của dâu mới khiến nhà chồng ngả mũ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tối hôm đó, chị của Vinh đã lập tức hẹn Ngân ra quán cà phê để nói chuyện. Cô nàng chỉ đợi Ngân ngồi xuống là đã đáp ngay: "Cô cũng có mắt nhìn người quá nhỉ? Nhưng mà cô lại không ngờ sẽ gặp phải tôi đúng không? Tốt nhất cô cũng nên biết điều, thấy khó mà lui. Chứ về làm dâu nhà tôi, cô không sống yên được đâu".

Ngân nghe cô nàng kia nói xong thì mỉm cười rồi đáp lại: "Chuyện gì nó ra chuyện ấy, em không ép chị phải thích em, cũng không thể bắt chị phải tác hợp. Nhưng chuyện tình cảm là của em, em có quyền quyết định. Chị cũng đâu thể chỉ vì xích mích ngày xưa mà nhớ mãi đến tận bây giờ". Ngân nói xong thì Vinh cũng bất ngờ xuất hiện, anh nhìn chị mình rồi cất tiếng: "Bỏ qua mọi chuyện đi chị. Ngoài cô ấy ra em không muốn lấy ai khác".

Nghe em trai nói xong, cô chị khó chịu cầm túi xách rời khỏi quán. Cô vừa bước chân đi vừa lẩm bẩm: "Giỏi thật, còn biết kéo theo cả đồng minh cơ mà. Đến khi cô về làm dâu, tôi nhất định phải cho cô biết thế nào là lễ độ".

Nghĩ gì làm đó, ngay ngày đầu Ngân bước chân về làm dâu. Chị chồng trao vàng cho em trai nhưng lại không trao cho em dâu được món quà nào. Khi hôn lễ vừa tổ chức xong, Ngân cũng ra cổng để tiễn họ hàng nhà gái ra về thì chị chồng đã gọi ngay mấy người đang rửa mâm bát, dọn dẹp: "Mấy thím cứ lên trên này uống nước, mâm bát hay dọn dẹp cứ để đấy cho dâu mới thể hiện".

Ngay ngày đầu làm dâu đã đụng độ với chị chồng, đây là cách xử lý của dâu mới khiến nhà chồng ngả mũ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế là vừa nhìn thấy Ngân đi vào từ cổng, chị chồng đã gọi với ngay: "Ngân ơi, thay đồ xong thì ra dọn dẹp nhé. Nhà chị khách khứa đông quá, mà ai cũng bận nên không có người rửa bát với quét dọn đâu".

Nghe chị chồng nói xong, Ngân im lặng đi vào trong nhà. Trong đầu cô thừa hiểu chị chồng đang tìm cách bắt nạt mình. Khi trở ra, cô ngồi xuống để trò chuyện với cô chú bên nội rồi dọn bàn ghế thì chị chồng nói thêm: "Ngân để bàn ghế đấy đã, còn mấy mâm bát chưa rửa xong ở đằng này em ra dọn dẹp đi". Nói xong cô nàng lại thấy em dâu không nói gì, càng được nước lấn tới.

Nào ngờ ngay lúc đấy Ngân quay sang dõng dạc đáp: "Em về đây để làm dâu chứ không phải để làm ô sin. Sau này rồi chị cũng phải lấy chồng, chị chắc chắn cũng không thích bị sai vặt như thế đâu đúng không ạ?".

Lời đáp của Ngân vừa đanh thép vừa không quá hỗn hào khiến chị chồng im bặt không nói được câu gì. Còn nhà chồng lúc đó đều liếc nhìn nhau gật đầu vì họ biết trong chuyện này, Ngân đã hành xử không có gì là quá đáng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm