Ngay ngày đầu đi học ở thành phố, con trai Lê Phương đã có thành tích "không phải dạng vừa" khiến bố mẹ được dịp phổng mũi

Sau 5 năm sống với ông bà ngoại, con trai Cà Pháo của Lê Phương hiện đã lên TP. HCM để sống cùng mẹ và dượng. Cậu bé bắt đầu tựu trường từ ngày 17/8.

Thời gian trước, con trai Cà Pháo của Lê Phương đã tạm biệt ông bà ngoại ở Trà Vinh để lên TP.HCM đoàn tụ cùng mẹ và dượng. Mặc dù thay đổi môi trường sống nhưng cậu bé không hề ngỡ ngàng mà nhanh chóng thích nghi. 

Ngày 17/8, một số trường ở TP.HCM đã chính thức cho học sinh tựu trường. Ngày đầu nhập học trường mới, Cà Pháo dậy từ rất sớm và chủ động đeo khẩu trang để phòng tránh dịch Covid-19. Trên trang facebook cá nhân, Lê Phương xúc động khoe hình ảnh con trai mới học lớp 3 nhưng đã lớn phổng phao, diện đồng phục chỉnh tề. 

Nữ diễn viên viết: "Ngày đầu tiên anh hai đến lớp mới! Trong lúc đợi ba mẹ là cứ ôm em hít hà, trước khi ra khỏi nhà còn ráng quành lại hôn em thêm cái nữa. Đến trường rất sớm, từ 6h45, rồi xuống phòng ăn sáng mà vẫn đeo khẩu trang không rời".

Ngay ngày đầu đi học ở thành phố, con trai Lê Phương đã có thành tích "không phải dạng vừa" khiến bố mẹ được dịp phổng mũi  - Ảnh 2.

Cậu bé quấn quýt em.

Con trai Lê Phương trong ngày đi học đầu tiên.

Tuy nhiên điều khiến ai nấy bất ngờ là ngay trong buổi học đầu tiên, cậu bé Cà Pháo đã được giáo viên tin tưởng giao cho chức lớp phó học tập - chức vụ yêu cầu học sinh không chỉ chấp hành nghiêm túc nội quy mà còn phải học thật giỏi để hỗ trợ giáo viên trong việc quản lý các vấn đề học tập của lớp. 

Thành tích này của con trai khiến Lê Phương không khỏi tự hào. Cô nhắn nhủ cậu bé: "Chà, vậy là phải học giỏi, cố gắng lên nhé! Con trai yêu của ba mẹ!".

Được biết trong các năm học trước, Cà Pháo đều học tập rất chăm chỉ, nhiều lần đạt được giấy khen. Dù trước đó sống xa bố mẹ nhưng cậu nhóc luôn tự giác học tập, ngay cả trong thời gian phải học online vì dịch Covid-19. 

Ngay ngày đầu đi học ở thành phố, con trai Lê Phương đã có thành tích "không phải dạng vừa" khiến bố mẹ được dịp phổng mũi  - Ảnh 4.

Về lý do không cho con lên TP.HCM sớm, Lê Phương từng tiết lộ trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí: "Tôi tin tưởng gửi con cho ông bà ngoại để đảm bảo sự yêu thương, giáo dục bé. Tạm thời tôi chấp nhận sống xa con để bé có nền tảng giáo dục đầu tiên từ ông bà. 

Tôi muốn cho con về quê sống để con có những ký ức của tuổi thơ thật bình yên, gắn liền với con trâu, cánh đồng, ruộng lúa, bờ tre, những câu hát dân ca, vọng cổ… Tôi không muốn con mình tiếp nhận sớm môi trường ở Sài Gòn vì có nhiều phức tạp, cám dỗ. Nếu có điều kiện, tôi sẽ cho con đi du học sau này". 

Ngay ngày đầu đi học ở thành phố, con trai Lê Phương đã có thành tích "không phải dạng vừa" khiến bố mẹ được dịp phổng mũi  - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm