BÀI GỐC Cơm canh mặn chát khiến tôi bị bố chồng ghét bỏ, tôi tưởng mẹ chồng cố tình bỏ thêm muối vào, song chân tướng thật sự mới khiến tôi sốc nặng

Cơm canh mặn chát khiến tôi bị bố chồng ghét bỏ, tôi tưởng mẹ chồng cố tình bỏ thêm muối vào, song chân tướng thật sự mới khiến tôi sốc nặng

Khi tôi giả vờ đi tắm, sau đó lén quay lại bếp thì "thủ phạm" mà tôi tóm được lại khiến tôi sốc nặng.

3 Chia sẻ

Bất ngờ khám phá lý do ngày nào vợ cũng khăng khăng đi làm bằng xe buýt

Tôi không thể tưởng tượng được vợ là con người vô trách nhiệm và thiếu suy nghĩ như vậy. Cô ấy sợ nhà chồng như thế, tại sao ngày ấy lại gả cho tôi chứ?

Vợ chồng tôi kết hôn mới được hơn nửa năm. Vì chưa có điều kiện nên hiện tại, chúng tôi vẫn sống cùng bố mẹ, cuộc sống cũng không có gì quá áp lực vì mẹ tôi là người tâm lý.

Cả nhà tôi, ai cũng yêu quý vợ và luôn tạo điều kiện để cô ấy nhanh chóng hòa nhập. Kể từ ngày tôi lấy vợ, mẹ liên tục hỏi cô ấy thích ăn món gì để dễ đi chợ. Biết vợ tôi thường đi làm về muộn, hôm nào không ăn ở nhà, mẹ cũng nấu đồ sẵn rồi bỏ trong tủ lạnh. Có thể nói mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trong gia đình tôi rất tốt.

Có một chuyện khó hiểu là vợ tôi luôn ngồi xe buýt đi làm. Dù tôi động viên bảo vợ đi xe máy cho tiện nhưng cô ấy nói không biết đi xe máy. Tôi rất ngạc nhiên bởi thời buổi giờ, đến ông bà già còn biết đi xe máy, sao vợ tôi trẻ tuổi lại khỏe mạnh, vậy mà không biết?

Từ nhà tôi đến chỗ làm hơn 10 cây số, vợ phải bắt hai chặng xe, cả công ngồi trên xe và công đợi cũng hơn một tiếng đồng hồ. Tôi thấy rất phí phạm thời gian nên có khuyên vợ tập đi xe. Vậy mà cô ấy vẫn nhất quyết không chịu.

Nhà có xe máy, vợ tôi vẫn chọn ngồi 3 tiếng trên xe buýt mỗi ngày để đến chỗ làm, khi nghe lỏm câu chuyện của mẹ vợ, lòng tôi sôi sục - Ảnh 1.

Không ngờ cô ấy vẫn giữ nguyên quan điểm, không muốn về nhà sớm. (Ảnh minh họa)

Hôm vừa rồi nhà vợ có đám giỗ. Ăn xong, cô ấy và mẹ xuống rửa bát, tôi định vào phụ thì nghe mẹ vợ nói: "Con phải chịu khó làm việc, giúp đỡ mẹ chồng. Đừng mượn cớ đi xe buýt để lười nhác nữa. Có phải con không biết đi xe đâu".

Vợ tôi thở dài: "Tính con ít nói, về sớm cũng chẳng biết nói gì với mẹ chồng. Ngồi xe cả đi và về gần hai tiếng con cũng mệt, nhưng thà như thế còn hơn là về nhà đối mặt với mẹ chồng". Nghe vợ nói, lòng tôi sôi sùng sục. Không thể tin là cô ấy lại có suy nghĩ đó.

Tối hôm ấy về nhà, tôi cũng nói chuyện để vợ tâm sự. Không ngờ cô ấy vẫn giữ nguyên quan điểm, không muốn về nhà sớm, không muốn sống giống những người phụ nữ đã có gia đình khác. Mấy ngày nay tôi suy nghĩ rất nhiều. Người ta lấy vợ về thì mẹ được nhàn rỗi, còn mẹ tôi càng ngày càng bận, những bữa cơm gia đình cũng phải đợi đến 8 rưỡi mới bắt đầu. Lấy một người chỉ biết đến bản thân như vậy, liệu có đáng không? Tôi nên làm gì để khiến vợ thay đổi đây?

(trungquancx...@outlook.com)

Chia sẻ
Đọc thêm