Ngày mưa lạnh ăn cá kho tiêu là chuẩn không cần chỉnh

Rose Trương,
Chia sẻ

Với hương vị đậm đà đặc trưng của món kho cùng mùi thơm nồng của tiêu hạt, món cá kho tiêu sẽ là lựa chọn số 1 trong những ngày mưa lạnh.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá kho tiêu:

1/2kg cá chỉ vàng

45ml mắm, 30g đường, 1 muỗng cafe tiêu, 45ml dầu ăn

3 củ hành tím

3 muỗng canh dầu ăn

1/2 muỗng nước màu hàng (màu kho)

1/2 bát nước chín (đã đun sôi)

Chế biến:

Cá chỉ vàng mua về làm sạch ruột, rửa lại sạch sẽ, để ráo.

Ngày mưa lạnh ăn cá kho tiêu là chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 1.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn và hành tím vào phi cho dậy mùi rồi tắt bếp chờ nguội xíu thì cho tất cả gia vị: mắm, đường, tiêu, nước màu hàng vào trộn đều rồi cho cá vào ướp để 30 phút hoặc có thời gian thì để 1h trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm đều cá.

Ngày mưa lạnh ăn cá kho tiêu là chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 2.

Cho chảo cá lên bếp rồi cho nước đun sôi để nguội vào, nấu sôi lên nhớ vớt bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi gần kẹo lại là được, lúc này có thể nêm lại theo khẩu vị nếu thích rồi cho ra đĩa dùng với cơm trắng và dưa leo rất ngon!

Ngày mưa lạnh ăn cá kho tiêu là chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 3.

Thành phẩm

Nhắc đến cá chỉ vàng, thường nhiều người nghĩ đến món cá chỉ vàng nướng. Tuy nhiên nếu có điều kiện bạn hãy thử dùng cá chỉ vàng tươi để làm món cá kho tiêu thơm phức đậm đà cực ngon này nhé! 

Ngày mưa lạnh ăn cá kho tiêu là chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 4.

Chúc bạn thành công và có món cá kho tiêu thật ngon cho bữa tối nhé!

Chia sẻ