Ngày mai là Thất Tịch với lời đồn ăn chè đậu đỏ sẽ có người yêu, thế hội đã ăn chè từ tận năm ngoái liệu có “cái kết” như nào!?

Truyền thuyết ăn chè đậu đỏ vào ngày Thất Tịch sẽ có bồ đã rần rần trong những năm gần đây. Nhưng kết quả có như trong truyền thuyết không thì đến với trải nghiệm của những bạn dưới đây!

Rục rịnh mấy ngày nay trên các trang MXH đã gọi tên món chè đậu đỏ. Mấy năm gần đây cứ đến ngày này, người ta ùn ùn đi mua, đi đặt các món ăn từ đậu đỏ, đến mức các quán ăn đều... "cháy hàng".

Nguyên nhân vì sao ư? Đó chính là vì cư dân mạng đã truyền nhau một bí kíp "thoát ế" vô cùng đặc sắc, dễ thực hiện mà nghe còn có vẻ hiệu quả sẽ rất cao nhé! Tương truyền vào ngày Thất Tịch (7/7 âm lịch) mà ăn đậu đỏ thì sẽ "thoát ế", ai có người yêu rồi thì đường tình duyên sẽ càng thêm thuận lợi. Cùng xem một vòng review thực hư của việc ăn chè đậu đỏ nhé!

Dạo một vòng xem kết quả Thất Tịch năm trước: Tôi cũng ăn đậu đỏ và "cái kết"? - Ảnh 1.

Năm nào mình cũng ăn chè đậu đỏ hết trơn á nhưng đến tận năm nay mới có người yêu. Chắc chắn là có người yêu không phải do ăn đậu đỏ đâu. Ngoài ra, mình ăn cũng một phần bởi vì ngon và làm cho mình sảng khoái tinh thần mấy ngày Sài Gòn oi bức thôi. Nhưng nếu chị em nào tin thì có thể thử nha!

Dạo một vòng xem kết quả Thất Tịch năm trước: Tôi cũng ăn đậu đỏ và "cái kết"? - Ảnh 2.

Mình có nghe đồn là ăn ké chè đậu đỏ của người đã có bồ thì đường tình duyên sẽ thuận lợi, suôn sẻ và hạnh phúc như họ. Mình đã bắt bạn mình mua một cốc đậu đỏ cho mình ăn, kết quả đường tình duyên còn ngoằn ngoèo hơn. Năm nay, mình vẫn quyết ăn lại lần nữa. Do tình hình giãn cách xã hội nên mình quyết nấu hẳn một nồi để thử xem có chấm dứt tình trạng độc thân này không.

Dạo một vòng xem kết quả Thất Tịch năm trước: Tôi cũng ăn đậu đỏ và "cái kết"? - Ảnh 3.

Đang yên đang lành nghe dân mạng đồn ăn chè đậu đỏ cho tình yêu thêm đẹp, thế là nhanh trí order ngay một cốc về. Kết cục, ăn xong thì độc thân luôn. Nên mình khuyên các bạn không nên tham nha.

Dạo một vòng xem kết quả Thất Tịch năm trước: Tôi cũng ăn đậu đỏ và "cái kết"? - Ảnh 4.

Năm trước độc thân nên ăn chè đậu đỏ. Kết quả năm nay có chút thay đổi không những độc thân, mà còn nội bất xuất ngoại bất nhập không đi đâu về đâu vì dịch bệnh.

Dạo một vòng xem kết quả Thất Tịch năm trước: Tôi cũng ăn đậu đỏ và "cái kết"? - Ảnh 5.

Nhân danh “chúa tể” của hội FA, thì tất nhiên mình có hóng hớt được vụ ăn chè đậu đỏ sẽ thoát kiếp từ vị "tài nữ" nào đó. Thấy cũng ham lắm, đêm đêm vắt tay trên trán trăn trở nên ăn một tô hay mấy kí mới "độ" được sự ế của mình. Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, tôi đã "trao cho em con tim, nhưng em trao cho tôi 1 cú lừa". Và mình vẫn Ế.

Dạo một vòng xem kết quả Thất Tịch năm trước: Tôi cũng ăn đậu đỏ và "cái kết"? - Ảnh 6.

Năm ngoái mình có ăn chè đậu đỏ thử xem sao, ai ngờ không những có người yêu mà có luôn một anh chồng. Nên mình hay trêu bạn mình, ăn chè đi nhưng thực chất có người yêu hay không là do vũ trụ quyết định các bạn nhé!!!

Thất Tịch theo văn hóa phương Đông là ngày lễ tình yêu được tổ chức vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch, ngày này còn được ví là là ngày Valentine Đông Á. Sự kiện gắn liền với ngày này là câu chuyện về sự gặp nhau duy nhất một lần trong năm của Ngưu Lang Chức Nữ bên cầu Ô Thước.

Ngày lễ Thất Tịch đã tồn tại trong văn hóa người Việt Nam từ khá lâu. Trong những ngày này người ta thường đi chùa cầu duyên để cầu mong những điều tốt đẹp, sự bình an và gặp thuận lợi trong con đường tình duyên.

Ngoài ra, giới trẻ cũng thường truyền miệng nhau rằng ăn chè đậu đỏ để hi vọng tình yêu đôi lứa thêm bền vững hay độc thân tìm được tình duyên cho bản thân.


Chia sẻ
Đọc thêm