Ngày lạnh làm ngay tôm rim cay đưa cơm cực kỳ

Lily,
Chia sẻ

Vẫn là món tôm rim nhưng lại mới mẻ và thơm ngon hơn hẳn nhờ gia vị đậm đà và vị cần tây thơm lừng!

Để làm tôm rim bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

300g tôm

½ muỗng canh rượu nấu ăn

1 muỗng cafe muối

1 muỗng cafe tiêu

2-3 cọng cần tây

1 lát gừng

2-3 tép tỏi

1-2 quả ớt đỏ

2-3 cọng ngò

2-3 cọng hành lá

1 muỗng canh sa tế tôm

1 muỗng cafe đường

1 muỗng cafe muối

1 muỗng canh nước mắm

Cách làm:

Bước 1

Tôm sơ chế, rửa sạch rồi để ráo sau đó cho vào tô ướp cùng với ½ muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu trong vòng 10 phút.

Bước 2

Cần tây rửa sạch, cắt miếng dài khoảng 3-4cm. Hành lá, ngò cắt khúc 3-4cm. Gừng, tỏi, ớt cắt sợi nhỏ.

Bước 3

Bắc chảo lên bếp cùng một lượng dầu ăn vừa phải để chiên tôm. Khi tôm chín vàng thì vớt ra để ráo.

Bước 4

Trong một chảo khác, bạn cho vào khoảng 1-2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì cho tỏi, gừng, ớt, hành lá vào phi thơm.

Bước 5

Tiếp đến bạn cho hỗn hợp gia vị gồm sa tế tôm, đường, muối, nước mắm vào cùng với cần tây và thêm vào chút nước.

Bước 6

Khi hỗn hợp sôi thì cho tôm vào rim, nấu trong 1-2 phút, nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình rồi tắt lửa, cho rau mùi vào và trình bày món ăn ra đĩa.

Món tôm rim cay với phần tôm được chiên vàng trước khi rim nên có phần vỏ vàng giòn và giữ được bên trong ngọt nước, sau đó rim cùng hỗn hợp gia vị đậm đà cùng cần tây thơm thơm thật dậy mùi quyến rũ! Chút biến tấu mới mẻ này chắc hẳn sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy thích thú và hào hứng hơn nhiều đấy!

Ngày lạnh làm ngay tôm rim cay đưa cơm cực kỳ - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công với cách làm tôm rim cay này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ