Ngày lạnh làm ngay chân gà chiên giòn sốt me ăn ngon bá cháy

Hương Giang,
Chia sẻ

Món chân gà chiên giòn sốt me chắc chắn sẽ "hạ gục" mọi người ngay từ miếng đầu tiên.

Nguyên liệu:

8-10 cái chân gà

1/2 bát bột chiên giòn

1 bát bột chiên xù

1 quả trứng gà to

1/2 bát con nước cốt me

2-3 thìa đường

Hành tỏi băm

Hạt nêm, bột canh, tiêu, bột ngọt, nước mắm

Cách làm:

Bước 1

Chân gà rửa sạch sẽ với chút dấm và muối sau đó chặt bỏ móng chân, tiếp đến chặt chân gà làm 2 đoạn rồi cho vào tô.

Ướp chân gà với chút muối, bột nêm, tiêu, trứng gà, bột chiên giòn và trộn đều nguyên liệu, ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2

Cho nước cốt me vào 1 cái bát, thêm đường, 1 xíu bột ngọt, tiêu, muối, nước mắm và trộn đều cho tan đường.

Bước 3

Chân gà sau khi đã ướp xong, bạn cho vào tô bột chiên xù và lăn cho bột bám đều rồi để riêng ra đĩa.

Bước 4

Cho nhiều dầu vào chảo đun cho nóng dầu sau đó cho chân gà vào chiên tới khi vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 5

Cho chảo sạch lên bếp và cho 1 thìa dầu ăn đun nóng dầu thì cho hành tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp đến cho bát nước me đã pha sẵn vào nấu cho sôi và nước me hơi sệt lại là tắt bếp.

Cho chân gà chiên giòn sốt me ra đĩa sau đó múc 1 ít nước sốt me rưới lên trên, nước sốt me còn lại bạn cho vào 1 cái bát con để khi ăn chấm cùng.

Ngày lạnh làm ngay chân gà chiên giòn sốt me ăn ngon bá cháy - Ảnh 6.

Chân gà giòn với lớp nước sốt me phủ bên ngoài ăn hơi chua chua ngọt ngọt mà không sợ ngán, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Chia sẻ