Ngay lần đầu ra mắt đã bị mẹ bạn trai chê lương bằng lương giúp việc, cô gái nhẹ nhàng đáp trả vài lời mà tình thế lật ngược tới bất ngờ

"Mẹ bạn trai vừa nhìn thấy em đã lôi vào hỏi quay 1 vòng không khác gì hỏi cung về lịch sử gia đình. Biết bố mẹ em làm ruộng dưới quê, họ thể hiện sắc mặt không lấy gì làm hài lòng...", cô gái kể.

Lần đầu ra mắt bố mẹ người yêu được xem là "cửa ải" khó khăn đầu tiên mà các cô gái phải trải qua. Vậy nên hầu hết các cô gái đều thấy hồi hộp căng thẳng khi lần đầu diện kiến bố mẹ chồng tương lai. Đặc biệt không phải ai cũng may mắn có được cuộc gặp gỡ suôn sẻ trong lần đầu tiếp xúc này. Giống như câu chuyện một cô gái mới chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây chẳng hạn.

"Không biết có ai giống em, ngay buổi đầu ra mắt đã có màn 'khẩu chiến' với mẹ chồng tương lai. Căng thẳng tưởng chừng như tình yêu 4 năm đứt gánh khỏi đi tiếp.

Em với V. yêu nhau từ năm cuối đại học. Em khoa xã hội còn V. khoa kinh tế. Hai đứa đi làm 3 năm, công việc ổn định thì tính chuyện cưới xin.

Bị mẹ bạn trai chê lương bằng lương giúp việc, cô gái nhẹ nhàng đáp trả vài lời mà tình thế lật ngược tới bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hôm vừa rồi V. đề nghị dẫn em về giới thiệu với gia đình anh. Tuy nhà V. ở trên thành phố, cách chỗ em ở trọ không quá xa, trong thời gian yêu không ít lần V. rủ về chơi mà em không chịu. Bởi khi đó, chuyện tình cảm hai đứa chưa đâu vào đâu. Em chưa xác định tư tưởng nên chưa muốn diện kiến phụ huynh. Lần này mọi thứ sẵn sàng rồi em mới vui vẻ nhận lời anh.

Nhà V. nằm trên một phu phố sầm uất, diện tích khá rộng rãi tiện nghi. Nói chung nhìn qua thôi cũng biết gia cảnh gia đình anh khá điều kiện, khoảng cách chênh lệch so với nhà em không hề nhỏ. Song thật sự mấy thứ ấy cũng không làm em lo lắng ngại ngần gì vì em yêu V. hoàn toàn không tính toán, vụ lợi nên rất tự tin. 

Thế nhưng bố mẹ V. lại cực để ý với gia cảnh của em. Nhất là mẹ anh, vừa nhìn thấy bạn gái của con trai bà đã lôi vào hỏi quay 1 vòng không khác gì hỏi cung về lịch sử gia đình. Biết bố mẹ em làm ruộng dưới quê, họ thể hiện sắc mặt không lấy gì làm hài lòng. Tới lúc hỏi về em, biết em chỉ là nhân viên văn phòng lương 8 triệu, mẹ V. nói thẳng: 'Lương cháu chỉ nhỉnh hơn lương giúp việc nhà bác có 1 tí. Xem ra cháu chọn yêu con trai bác là trèo hơi cao, có mạo hiểm quá không?'.

Giọng điệu mỉa mai giễu cợt của bà làm em tự ái kinh khủng. Tính em trước giờ rất thẳng, cái gì mà trướng tai, gai mắt là lên tiếng luôn. Kể cả về ra mắt thì em cũng không thể nhẫn nhịn nên lập tức đáp lời: 'Vâng, lương của cháu quả thật còn hạn chế nhưng cháu không hề ngại về thu nhập của mình. Bởi thứ nhất, cháu mới ra trường chưa bao lâu nên tương lai còn mở rộng phía trước. Thứ 2, cháu nghĩ chuyện thu nhập của cháu thấp hay cao đều không liên quan tới chuyện tình cảm giữa cháu với anh V. vì cháu luôn tự tin vào khả năng của bản thân có thể tự lập, tự lo được cuộc sống cho chính mình không cần phải dựa vào ai. Nếu chỉ dựa vào thu nhập mà bác thật sự thấy cháu không xứng tầm về làm dâu nhà bác, cháu sẽ tôn trọng điều đó mà vui vẻ tránh đường để anh V. tìm cho bác một người con dâu hợp với gia cảnh của nhà mình hơn'.

Bị mẹ bạn trai chê lương bằng lương giúp việc, cô gái nhẹ nhàng đáp trả vài lời mà tình thế lật ngược tới bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nói rồi, em vui vẻ xin phép đứng dậy ra về. V. cuống cuồng đuổi theo giải thích thay mẹ nhưng em bỏ lại hết phía sau, dứt khoát lên xe về. Thật lòng, ngay phút giây ấy em xác định sẽ dừng chuyển tình cảm của hai đứa nên không thiết tha gì cả. Những lời nói của mẹ anh làm em cảm giác bị tổn thương kinh khủng. Song ngày hôm sau, mẹ V. lại bất ngờ kết bạn facebook rồi chủ động nhắn tin rủ em đi mua sắm với bà. Trong cách nói chuyện, bà khá dịu giọng, nhẹ nhàng khác hẳn những lời lẽ mỉa mai coi thường như hôm trước. Qua đó em cũng phần nào hiểu bà đã đón nhận mình. Xem ra chuyện tình cảm của em với V. đã có hi vọng rồi các chị ạ".

Ngày đầu ra mắt mẹ chồng tương lai thật sự là một áp lực không hề nhẹ với bất cứ cô gái nào. Đặc biệt ai rơi vào tình huống trên hẳn sẽ khó tránh khỏi ức chế song cách hành xử của cô gái đã nhận được sự ủng hộ của không ít người. Họ cho rằng, tuy buổi đầu gặp mặt cần tạo ấn tượng tốt với phía nhà trai song cũng cần phải thẳng thắn, tỏ rõ lập trường quan điểm của bản thân để đôi bên hiểu nhau. Như thế sau này về sống chung 1 nhà, quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ dễ dàng, bền vững hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm