"Ngày khó ở" của Mâu Thủy: Gác chân lần đầu có thể là lỗi của đôi giày nhưng "đốp chát" lại netizen thì chắc chắn là lỗi của chị

Thay vì nhận lỗi và thay đổi, Mâu Thủy lại tìm cách biện minh cho hành động không đẹp của mình và không ngại "đốp chát" lại netizen.

Mình thích thì mình gác thôi

Lâu lắm chẳng có hoạt động nào nổi bật nhưng mới đây, Á hậu Mâu Thuỷ bất ngờ được nhắc đến nhiều khi cô hồn nhiên đăng tải bức ảnh gác chân lên ghế trong rạp chiếu phim. Hành động này đối với một người bình thường còn bị đánh giá thấp chứ đừng nói tới Mâu Thuỷ vốn là một Á hậu của cuộc thi nhan sắc mang tầm cỡ quốc gia. 

Ngay sau khi bị cộng đồng mạng "ném đá" dữ dội, Mâu Thuỷ lập tức chọn cách thanh minh thông qua tính năng hỏi đáp của Instagram. 

Tuy nhiên, cô cũng khá "khiêu khích" khi đặt tên cho cuộc trò chuyện của mình với mọi người là: "Các anti-fan muốn hỏi gì thì bơi vào đây". 

Á hậu Mâu Thuỷ lên tiếng về bức ảnh gác chân trong rạp chiếu phim nhưng lời giải thích lại chẳng được lọt tai cho lắm - Ảnh 1.

Mâu Thuỷ lên tiếng giải thích về hành động gác chân lên ghế trong rạp chiếu phim.

Người đẹp sinh năm 1992 cho biết, cô chụp bức ảnh giơ chân lên cao khi chưa có ai vào rạp và có thể do góc chụp khiến cho bức ảnh trông giống như đang gác chân lên ghế. Ngoài ra, khi bị anti-fan hỏi: "Ý thức của chị ở đâu ạ?", Mâu Thuỷ không ngại đối đáp: "Ý thức của chị có đem theo mỗi ngày em nhé". 

Mặc dù đã có lời giải thích cho hành động kém duyên của mình song có vẻ như lý do Mâu Thuỷ đưa ra lại không được lọt tai cho lắm. Chưa nói đến chuyện Á hậu có gác chân lên ghế hay không thì việc cô giơ cả chân, cả giày lên cao rồi chụp ảnh ở nơi công cộng như vậy là bất lịch sự. Thử tưởng tượng, trong rạp có khoảng vài người vô tư tạo dáng như Mâu Thuỷ thì cái rạp chiếu phim trông sẽ ngổn ngang, bừa bãi thế nào?

Mặt khác, ở hầu hết các rạp chiếu phim đều trưng biển khá rõ ràng là: "Cấm quay phim chụp ảnh", chẳng lẽ Mâu Thuỷ lại không nhìn thấy tấm biển này? Hay có khi nào cô biết rõ quy định mà vẫn cố tình phớt lờ, miễn sao mình có ảnh đăng Story là được? 

Trước khi chiếu phim, người ta vẫn đưa ra những lưu ý trên màn hình lớn kèm theo một câu "chốt hạ": "Hãy là người xem phim có ý thức". Bởi vậy, nếu như Mâu Thuỷ nói rằng cô vẫn luôn mang ý thức theo mình mỗi ngày thì phải chăng, Á hậu cũng cần thẳng thắn xem lại ý thức của mình một chút. 

Á hậu Mâu Thuỷ lên tiếng về bức ảnh gác chân trong rạp chiếu phim nhưng lời giải thích lại chẳng được lọt tai cho lắm - Ảnh 2.

Cách Mâu Thuỷ trả treo với netizen khiến hình ảnh của cô càng xấu đi trong mắt công chúng.

Thôi thì nếu không nhận lỗi về mình, Mâu Thuỷ có thể đổ thừa cho đôi giày kia cũng được. Có lẽ đôi giày mới mua muốn được chủ nhân của nó khoe ngay với mọi người nên Mâu Thuỷ đành phải gác chân lên ghế để chụp cho "ấn tượng" dù cách khoe đồ này không được văn minh cho lắm. 

Nhưng việc Mâu Thuỷ "đốp chát" lại netizen từng câu từng chữ thì chắc chắn đó là lỗi của cô rồi, không thể thông cảm được nữa.

"Không việc gì phải xin lỗi, vì sao ư, NOT MY BAD"

Chỉ cách đây ít ngày, Mai Đình - một sao hạng A của Cbiz cũng vấp phải làn sóng chỉ trích của netizen xứ Trung khi cô gác chân lên ghế máy bay.

Ngay sau đó, Mai Đình đã nhận lỗi và gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ: "Đúng vậy, là tôi. Người đã ngồi không ra ngồi, đứng không ra đứng. Tôi cư xử như một kẻ kém văn minh. Tôi sẽ kiểm điểm lại hành vi của mình. Cảm ơn các bạn đã nhắc nhở. Sau này tôi sẽ chú ý hơn về hành động của mình ở nơi công cộng. Chân thành xin lỗi mọi người".

Đó mới là cách hành xử của một người trưởng thành, văn minh và phần nào giúp xoa dịu được sự bực bội của netizen chứ không phải cố gắng tìm một lý do để biện minh và sẵn sàng trả treo với công chúng như cách mà Mâu Thuỷ đã chọn. 

Sau bao nhiêu lời góp ý của dân mạng, Mâu Thuỷ vẫn "sống chết" không nhận lỗi: "Không việc gì phải xin lỗi, có lỗi gì đâu mà phải xin qua xin lại, người nào dễ dàng nói xin lỗi là người rất hay làm ra lỗi. Và xin đính chính là mình chưa từng xin lỗi mấy vụ việc thời gian gần đây nhé. Vì sao ư? Not my bad". 

Rồi thì khi bị nhận xét là phát ngôn hơi vô duyên, Mâu Thuỷ cũng đáp luôn không kiêng nể: "Thanks góp ý nhé, vậy năm mới hai đứa mình cùng chữa bệnh vô duyên nha" hoặc "Cái nết chị 0 đồng thì em đi lo trả nợ cái nết của em đi, đang số âm đó"....

Mâu Thuỷ sẵn sàng đốp chát với anti-fan không kiêng nể. 

Không biết khi đốp chát với cư dân mạng, cà khịa lại mọi người như vậy, Mâu Thủy còn nhớ tới vai trò là Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam của mình hay không nữa. 

Con người không ai tránh khỏi việc mắc sai lầm nhưng quan trọng hơn cả là việc bản thân họ có thể nhận ra lỗi và sửa chữa thế nào, đặc biệt là với một người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng.

Còn nhớ, đây cũng chẳng phải là lần tiên Mâu Thuỷ cư xử gây tranh cãi như vậy. Đó là khi vào một ngày không được đẹp trời cho lắm, Mâu Thuỷ tự dưng đăng đàn ám chỉ Hoa hậu Phương Khánh đã chi 5 tỷ đồng để "cướp" suất thi Miss Earth của cô. Đến khi bị tố ngược, Mâu Thuỷ lại bất ngờ im lặng và "không muốn chia sẻ thêm gì nữa". 

Rồi biết bao lần Mâu Thuỷ đá xoáy Trương Thế Vinh, cà khịa Cao Thiên Trang, Thuỳ Dương, Hoàng Hải Thu... và nhầm lẫn cả kiến thức cơ bản về Địa Lý. Bằng ấy sự việc đã xảy ra nhưng có vẻ Á hậu vẫn chưa rút được kinh nghiệm cho bản thân mình. Ok, như Mâu Thuỷ đã nói đấy: "Not my bad", thế thì chịu rồi!

Mong Mâu Thủy mãi xinh và mãi duyên.

Chia sẻ
Đọc thêm