Ngày Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ 1 ngày nhưng khắp cõi mạng nhà nhà vẫn đi cắm trại nhìn mà thích mê

Trong ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, cả nước thời tiết tuyệt đẹp, khiến cho nhiều nơi trở nên đông đúc, nhưng với camping mọi người đã có một ngày vui thỏa thích.

Mặc dù chỉ được nghỉ 1 ngày trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương nhưng tại nhiều địa điểm của Hà Nội trở nên vô cùng đông đúc, từ những khu vui chơi, trung tâm thương mại và các hàng quán ăn uống. Tuy nhiên có thể thấy sự khác biệt rất lớn so với mọi năm đó là tại các khu công viên công cộng, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn gia đình, cặp đôi đã tập trung cùng nhau picnic ngoài trời hay trên các nhóm - cộng đồng camping cũng thấy nhà nhà đổ xô đi cắm trại ở nhiều địa điểm khác nhau. Một minh chứng cho thấy xu hướng camping thật sự đang rất hot và được mọi người hưởng ứng vô cùng nhiệt liệt.

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương vùng nội đô đi đâu cũng toàn người là người, những bước chân ra khỏi ngoại thành camping thì lại chill vô cùng - Ảnh 1.

Công viên Yên Sở ngày hôm nay vô cùng đông đúc. (Ảnh: Thái Ngọc Lan)

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương vùng nội đô đi đâu cũng toàn người là người, những bước chân ra khỏi ngoại thành camping thì lại chill vô cùng - Ảnh 2.

Những gia đình cắm trại ngay gần nhau tại công viên Yên Sở. (Ảnh Đỗ Thủy)

Theo chia sẻ của các chị em có gia đình cho biết, mọi năm nghỉ lễ có 1 ngày như thế này thật sự là ngoài đi ăn, cà phê hay xem phim ra thì chẳng biết phải làm gì. "Đi hoài nhiêu đó cũng chán, sẵn năm nay đang rộ lên mốt camping thì mình cũng đưa tụi nhỏ và gia đình ra khu công viên gần nhà picnic, bày đồ ăn, xách theo cái loa nhỏ mở nhạc lên cùng chill cũng rất thích" - chị Thương ở Sài Gòn cho biết.

Còn tại Hà Nội thì cũng "xôm tụ" hơn hẳn, có không ít gia đình xách xe rời thành phố đến các khu ven nội thành để bày biện đồ cắm trại, giải tỏa căng thẳng, đắm chìm thiên nhiên. 

Và dưới đây là một số hình ảnh của các gia đình đã chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội về hoạt động camping của mình trong ngày hôm nay.

Tại bãi bồi sông Hồng

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ 1 ngày nhưng khắp cõi mạng nhà nhà vẫn đi cắm trại nhìn mà thích mê - Ảnh 6.

(Ảnh: Binai Tuấn Tuấn)

Là một địa điểm ngay tại Hà Nội vô cùng rộng và thoáng mát, bãi bồi sông Hồng dưới chân cầu Vĩnh Tuy lại thành một trong những nơi cực hợp lý để cắm trại, cùng với những món ăn chuẩn bị sẵn và thời tiết nắng đẹp thì nơi đây quả là lựa chọn số 1. 

(Ảnh: Binai Tuấn Tuấn)

Đập Đồng Chanh (Nhuận Trạch, Hòa Bình)

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương vùng nội đô đi đâu cũng toàn người là người, những bước chân ra khỏi ngoại thành camping thì lại chill vô cùng - Ảnh 7.

Một số gia đình chọn Hòa Bình là nơi gần Hà Nội phù hợp cho việc đi camping trong ngày. (Ảnh: Cường Rồng)

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương vùng nội đô đi đâu cũng toàn người là người, những bước chân ra khỏi ngoại thành camping thì lại chill vô cùng - Ảnh 8.

Địa điểm này vắng người một cách bất ngờ, bên hồ nước và cách Hà Nội chỉ 40km. (Ảnh: Cường Rồng)

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương vùng nội đô đi đâu cũng toàn người là người, những bước chân ra khỏi ngoại thành camping thì lại chill vô cùng - Ảnh 9.

(Ảnh: Cường Rồng)

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương vùng nội đô đi đâu cũng toàn người là người, những bước chân ra khỏi ngoại thành camping thì lại chill vô cùng - Ảnh 10.

(Ảnh: Cường Rồng)

Bãi Bùi (Hòa Bình)

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương vùng nội đô đi đâu cũng toàn người là người, những bước chân ra khỏi ngoại thành camping thì lại chill vô cùng - Ảnh 11.

Địa điểm cắm trại tại bãi Bùi (Lạc Sơn, Hòa Bình) với bãi cỏ vắng vẻ. (Ảnh: Nguyễn Hồng Nhung)

Thời tiết nắng đẹp vừa được tận hưởng không khí thoáng đãng, ngắm thác và ăn đồ nướng thì còn gì bằng. (Ảnh: Nguyễn Hồng Nhung)

 Thác Mu (Lạc Sơn, Hòa Bình)

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ 1 ngày nhưng khắp cõi mạng nhà nhà vẫn đi cắm trại nhìn mà thích mê - Ảnh 14.

Là một địa điểm tuyệt đẹp với thác nước mát lạnh và không gian yên tĩnh, địa chỉ Thác Mu ngày hôm nay cũng được "lên sóng" như một địa điểm camping lý thú. (Ảnh: Hiền Lacoste)

(Ảnh: Hiền Lacoste)


Chia sẻ
Đọc thêm