Ngày giỗ đầu của anh trai, lúc thu dọn đồ đạc, chị dâu vừa khóc vừa tiết lộ một chuyện khiến cả nhà tôi rối loạn

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nghe xong, mẹ tôi đứng không vững còn bố thì giận dữ bỏ về. Ngày giỗ trở nên hiu hắt vì câu chuyện chị dâu mới tiết lộ.

Anh trai tôi mất được tròn một năm rồi. Hôm qua là ngày giỗ đầu của anh ấy. Anh tôi mất vì tai nạn giao thông khi mới cưới vợ được 3 tháng và còn chưa kịp có con. Nhớ lại ngày tổ chức tang lễ cho anh, chị dâu tôi chỉ khóc, ngất đi, tỉnh dậy lại khóc, rồi lại ngất đi. Nhìn mà ai cũng xót xa thay chị ấy.

Một năm nay, chị dâu vẫn sống đơn độc trong căn nhà chung của hai người. Bố mẹ tôi có ý bảo khi nào hết để tang, chị ấy có thể tìm kiếm hạnh phúc mới. Nhưng chị dâu đều không đồng ý và còn khẳng định sẽ sống vậy cả đời chứ không yêu ai nữa.

Nhưng ngày hôm qua, sau khi cúng giỗ đầu cho anh tôi xong, chị dâu thu dọn đồ đạc trước sự ngạc nhiên của cả gia đình tôi. Vì tình hình dịch bệnh nên ngày giỗ đầu của anh tôi chỉ có người trong nhà chứ không mời ai nữa.

Rồi chị ấy vừa khóc vừa tiết lộ một chuyện gây chấn động. Chị ấy nói anh tôi đã có con riêng rồi, mẹ đứa bé sẽ chuyển đến đây ở để thuận tiện cho việc chăm sóc bé. Chị ấy không nỡ để đứa nhỏ lang bạt khắp các khu nhà trọ xập xệ.

Thì ra, anh tôi từng phản bội vợ. Đêm anh ấy bị tai nạn là vì ngủ qua đêm với cô nhân tình làm nghề tiếp thị bia ở quán nhậu. Lúc tỉnh dậy đã hơn 2 giờ sáng nên cuống cuồng về nhà và bị tai nạn.

Giờ đứa bé mới hơn 3 tháng tuổi thôi. Mẹ nó bế đến tận nhà chị dâu cùng tờ giấy xét nghiệm ADN, khẳng định đứa bé là con của anh tôi rồi đòi căn nhà.

Chị dâu còn bảo bố mẹ tôi ngày mai đến nhận cháu, nhận dâu mới. Mẹ tôi sốc quá nên đứng không vững nữa. Nhà tôi phút chốc rối loạn hết cả.

Bố mẹ tôi luôn mong có cháu bế. Trước đây ông bà cứ tiếc rẻ vì anh chị chưa kịp có con. Nhưng giờ đứa bé xuất hiện lại đẩy chúng tôi vào tình thế khó xử quá. Chị dâu đã dọn ra khỏi nhà, bố mẹ tôi cũng không có ý định để người phụ nữ kia bước chân vào nhà. Mà chị ta lại hống hách bảo nếu chúng tôi không giao căn nhà thì chị ta không cho chúng tôi nhận cháu. Mà giao nhà thì có lỗi với chị dâu quá.

Giờ nhà tôi phải làm sao để trọn vẹn đôi đường, vừa được nhận cháu vừa không "sống lỗi" với chị dâu đây?

(thuhuyen...@gmail.com)

https://afamily.vn/ngay-gio-dau-cua-anh-trai-luc-thu-don-do-dac-chi-dau-vua-khoc-vua-tiet-lo-mot-chuyen-khien-ca-nha-toi-roi-loan-20211213103432041.chn

Chia sẻ
Đọc thêm