Ngày đầu về ra mắt, không ăn được món gì liền bị mẹ bạn trai đánh giá "khó chiều", cô gái im lặng song hành xử sau đó mới khiến nhà trai tái mặt

"Cuối tuần vừa rồi anh ấy dẫn em về giới thiệu với gia đình. Hôm đó, anh gọi cả mấy chị em ruột về làm cơm. Mọi người làm thịt chó ăn bún và mắm tôm...", cô gái chia sẻ.

Vẫn có câu "đầu xuôi đuôi lọt" nên ngày đầu ra mắt nhà chồng tương lai, cô gái nào cũng áp lực căng thẳng. Ai cũng muốn có thể tạo ấn tượng ban đầu thật tốt để chuyện tình cảm của mình được thuận lợi, có như thế cảnh làm dâu về sau sẽ suôn sẻ hơn. Thật tiếc, cô gái trong câu chuyện dưới đây trong buổi đầu gặp gỡ lại gặp gỡ bậc phụ huynh lại bị rơi vào tình huống khó xử vì sự khác biệt trong nếp sinh hoạt của đôi bên. Tuy nhiên, phản ứng của cô lại mới là điều khiến mọi người chú ý.

Câu chuyện của cô như sau: "Từ bé em đã không thích mấy thứ gia vị có nặng mùi như mắm tôm, mắm tép là không thể ăn được. Yêu em, T. biết điều ấy. Thi thoảng hai đứa đưa nhau đi ăn, anh luôn để ý chăm sóc bạn gái. Chẳng hạn ăn bún đậu mắm tôm thì T. sẽ gọi nước mắm cho riêng em. Ăn phở em không ăn hành, anh dặn chủ quán làm 1 bát hành, 1 bát không. Tuyệt đối T. không bao giờ than thở, chê trách bảo em khó ăn khó chiều bao giờ.

Ngày đầu về ra mắt, không ăn mắm tôm bị mẹ bạn trai đay nghiến "sau khó chiều", cô im lặng không đáp lời song hành xử sau đó mới khiến nhà trai tái mặt - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của cô gái trẻ

Tuy nhiên cuối tuần vừa rồi anh ấy dẫn em về ra mắt gia đình. Hôm đó, anh gọi cả mấy chị em ruột về làm cơm. Mọi người làm thịt chó rượu mận ăn bún và mắm tôm.

Thật tình mấy món chó mèo là em không ăn bao giờ, lại thêm mắm tôm nữa thì đúng là chỉ ngửi mùi thôi em đã âm ọe, mặt mũi xanh xám cả rồi. Buồn ở chỗ, bạn trai em trước mắt bố mẹ, anh em, anh như biến thành 1 người hoàn toàn khác. Sự tâm lý, quan tâm của anh lúc trước dành cho bạn gái tự nhiên bay biến, không thấy đâu. Biết em không chịu được mùi mắm tôm mà cứ đẩy xuống bếp xào nấu các kiểu. Tới bữa, em không ăn được đồ ăn ấy, anh cũng không chủ động chuẩn bị thức ăn khác cho em.

Mọi người ngồi vào mâm hồ hởi ăn uống, mình em nghệt mặt bưng bát bún trắng. Em hỏi anh có nước mắm không, lấy cho em 1 bát. Mẹ anh ngồi đối diện chẹp miệng, nhìn sang xua tay bảo: 'Nhà hết mắm rồi, tập ăn đi cho quen. Nhập gia tùy tục, về làm dâu nhà này thì phải học cách ăn uống sinh hoạt theo nhà này. Cứ kiểu tiểu thư 1 mình 1 phách thế ai theo sau chiều chuộng phục vụ được'.

Lúc ấy em tím tái luôn mặt mày. Nếu không phải giữ phép lịch sự thì em buông ngay đũa đứng lên về. Buồn nhất là phản ứng của bạn trai em, anh thấy mẹ nói thế mà không lên tiếng nói đỡ được người yêu lời nào, còn quay sang bảo em: 'Phải đó, em ăn được thì ăn, không ăn được thì thôi. Hơi đâu giữa bữa đi tìm mắm phục vụ 1 người'.

Nói xong anh quay sang nâng chén chúc rượu hò rô với anh chị em trong nhà mặc người yêu ngồi cắm đũa, bụng trống không. Tí ăn xong, anh lại sai bạn gái đi rửa bát nhưng em cười bảo: 'Em không có gì ăn, không có sức rửa. Mẹ anh bảo em nhập gia tùy tục mà em không có ý định nhập gia nhà anh nên không phải tùy tục gì hết. Mình chia tay đi'.

Ngày đầu về ra mắt, không ăn mắm tôm bị mẹ bạn trai đay nghiến "sau khó chiều", cô im lặng không đáp lời song hành xử sau đó mới khiến nhà trai tái mặt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vậy là em xách túi về luôn. Tối ấy T. còn nhắn tin nói em trẻ con hơi tí dỗi dằn. Em chán không trả lời, hủy luôn kết bạn, chặn tin nhắn coi như cả đời không còn liên quan nữa vì em hiểu có tiếp tục với T., cuộc sống sau này của em cũng khó có thể hạnh phúc".

Từ yêu tới cưới là cả 1 hành trình dài mà khi cả đôi bên phải thật đồng lòng, yêu thương, thấu hiểu và trân trọng đối phương mới có thể nắm tay nhau đi tới hôn nhân được. Theo dõi hết câu chuyện, hầu hết mọi người đều có chung 1 nhận xét là anh chàng bạn trai kia thật sự quá vô tâm cũng như thiếu tôn trọng bạn gái khiến cô thất vọng mà chia tay là điều dễ hiểu.

Phụ nữ chọn chồng vốn không màng giàu sang nhung lụa chỉ cần người đàn ông ấy đủ yêu thương, đủ tôn trọng, sẵn sàng bảo vệ vợ mọi lúc mọi nơi. Thật tiếc chàng trai trên lại không làm được như vậy mới dẫn tới tình huống không đáng xảy ra như vậy.

Ngày đầu về ra mắt, không ăn được món gì liền bị mẹ bạn trai đánh giá "khó chiều", cô gái im lặng song hành xử sau đó mới khiến nhà trai tái mặt - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm