Ngày đầu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho thiếu niên ở TP.HCM: Học sinh hồi hộp, phụ huynh phấn khởi

Sáng 27/10, huyện Củ Chi đã triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 16 - 17 tuổi tại điểm tiêm Trường Tiểu học thị trấn Củ Chi.

Sáng 27/10, TP HCM đã bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh. Quận 1 và huyện Củ Chi là 2 địa phương đầu tiên tổ chức tiêm cho hơn 1.200 học sinh trong ngày đầu tiên này. Đây cũng là những học sinh đầu tiên của cả nước được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Những học sinh đầu tiên cả nước tiêm vaccine Covid-19: Học sinh hồi hộp, phụ huynh vui mừng - Ảnh 1.

Công tác tiêm chủng được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn phòng dịch theo quy định.

Tại điểm tiêm Trường THPT Củ Chi, từ rất sớm các em học sinh đã có mặt xếp hàng, thực hiện công tác tiêm chủng theo hướng dẫn. Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi là đơn vị sẽ thực hiện toàn bộ công tác tiêm chủng ngày hôm nay. 

Công tác tiêm chủng được Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn phòng dịch theo quy định.

Những học sinh đầu tiên cả nước tiêm vaccine Covid-19: Học sinh hồi hộp, phụ huynh vui mừng - Ảnh 2.

Các em học sinh khám sàng lọc trước khi tiêm. Về kỹ thuật và quy trình, không khác gì so với tiêm vắc-xin Covid-19 cho người lớn.

Tại điểm tiêm, 2 xe cấp cứu được chuẩn bị sẵn. Bên cạnh đó, tình nguyện viên cũng đã có mặt từ sớm hỗ trợ phân luồng cũng như công tác nhập liệu tiêm chủng.

Các phụ huynh sau khi chở con em đến điểm tiêm sẽ về trường THPT Củ Chi sát bên cạnh để chờ đợi. Nhiều phụ huynh vui mừng vì các con được tiêm chủng sớm, nhưng đồng thời cũng khá hồi hộp.

Cùng chung tâm trạng với cha mẹ, nhiều học sinh khá hồi hộp. 

Những học sinh đầu tiên cả nước tiêm vaccine Covid-19: Học sinh hồi hộp, phụ huynh vui mừng - Ảnh 3.

Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em sẽ được tổ chức trên địa bàn toàn quốc với loại vắc xin Comirnaty do Pfizer-BioNTech của Mỹ sản xuất, đã được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo tiêm chủng cho trẻ em và đã được nhiều nước sử dụng.

Những học sinh đầu tiên cả nước tiêm vaccine Covid-19: Học sinh hồi hộp, phụ huynh vui mừng - Ảnh 5.

Việc tiêm vaccine cho trẻ em cần có sự đồng ý của phụ huynh.

Huyện Củ Chi dự kiến tiêm vaccine Covid-19 khoảng 1.500 trẻ 16-17 tuổi tại điểm tiêm Trường Tiểu học thị trấn Củ Chi; quận 1 chiều cùng ngày tiêm cho 310 học sinh lớp 12 trường Lương Thế Vinh.

Theo kế hoạch, huyện Củ Chi sẽ tổ chức tiêm theo lứa tuổi giảm dần, ưu tiên trẻ từ 16 đến 17 tuổi và hạ dần độ tuổi. Số lượng trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn huyện là hơn 51.000, trong đó hơn 16.000 trẻ từ 16 đến 17 tuổi, gần 15.000 trẻ từ 14 đến 16 tuổi, hơn 20.000 trẻ từ 12 đến 14 tuổi.

Ngày đầu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho thiếu niên ở TP.HCM: Học sinh hồi hộp, phụ huynh phấn khởi - Ảnh 6.

Học sinh được tư vấn kỹ lưỡng trước khi tiêm

Những học sinh đầu tiên cả nước tiêm vaccine Covid-19: Học sinh hồi hộp, phụ huynh vui mừng - Ảnh 6.

Các em ngồi chờ 30 phút sau tiêm theo đúng quy trình.

Cũng trong chiều nay, quận 1 sẽ tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho 310 học sinh lớp 12 tại Trường THPT Lương Thế Vinh.

Chia sẻ
Đọc thêm