Ngày đầu tiên của đợt rét đậm rét hại ở miền Bắc, nhiệt độ thấp nhất 3,2 độ, vùng núi có khả năng xuất hiện băng giá

Khối không khí lạnh mạnh vẫn đang tăng cường xuống nước ta khiến nền nhiệt các tỉnh miền Bắc giảm mạnh, mức nhiệt thấp nhất trên toàn miền được ghi nhận là 3,2 độ tại trạm đo Mẫu Sơn, Lạng Sơn, thời tiết rét đậm rét hại.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng nay (15/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo: Trong ngày hôm nay (15/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, vùng núi 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá. 

Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.

Ngày đầu tiên của đợt rét đậm rét hại ở miền Bắc, nhiệt độ thấp nhất 3,2 độ, vùng núi có khả năng xuất hiện băng giá - Ảnh 1.

Người Hà Nội bọc kín mít ra đường trong ngày đầu tiên của đợt rét đậm, rét hại.

Hôm nay là ngày đầu tiên của đợt rét đậm rét hại đầu tiên trong mùa đông năm nay, do đợt không khí lạnh này có cường độ rất mạnh đã khiến nền nhiệt các tỉnh Bắc Bộ giảm mạnh, đặc biệt là các tỉnh vùng núi, có nơi xuống dưới 5 độ, trời rét đậm.

Theo bản tin nhiệt độ lúc 06 giờ ngày 15/12, nền nhiệt thấp nhất được ghi nhận tại trạm đo Mẫu Sơn (Lạng Sơn) với mức nhiệt 3,2 độ - mức nhiệt thấp nhất tại miền Bắc.

Ngoài ra, các điểm đo tại Đồng Văn (Hà Giang), Trùng Khánh (Cao Bằng) cũng đã đo được mức nhiệt dưới 10 độ với nhiệt độ lần lượt là 9 độ và 7,5 độ. 

Khu vực Đồng bằng bắc Bộ cũng ghi nhận nền nhiệt thấp nhất ở Tam Đảo là 10,6 độ.

Không khí lạnh cũng gây mưa càng khiến cảm giác rét buốt rõ ràng hơn. Đặc biệt về đêm và sáng sớm, trời rét đậm, rét hại.

Khu vực Hà Nội: Ngày không mưa, đêm có lúc có mưa; trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ.

Chia sẻ
Đọc thêm