Ngày đầu ra mắt, tôi làm vỡ tan mâm bát, nấu canh thì mặn đắng nhưng mẹ chồng tương lai vẫn tuyên bố "cưới gấp", lý do đằng sau thật “cười ra nước mắt”

Hóa ra vì chuyện này mà mẹ chồng tương lai mới dễ tính với màn chào hỏi siêu hậu đậu của tôi như thế.

Tôi là con một, được chiều như nàng công chúa từ bé, bát chưa bao giờ rửa, cơm không biết nấu. Chuẩn bị ra mắt gia đình nhà chồng, tôi lo sốt vó, cuống lên tìm công thức nấu ăn, nghĩ đến thử thách của mẹ chồng tương lai mà toát mồ hôi.

Dũng bảo mẹ anh nấu ăn cực ngon, tinh tế và khéo tay lắm. Tôi nghe đến đâu run đến đấy. Lần nào hẹn hò cả hai đều đi ăn nhà hàng, xem phim, dạo phố. Anh mà thử tay nghề bếp núc của tôi chắc ngất mất.

Dù sợ nhưng mà cũng không thể trốn ngày ra mắt gia đình được. Hơn nữa, Dũng động viên tôi là tự dưng một tuần nay mẹ anh sốt ruột lắm, liên tục bàn chuyện cưới xin của con trai. Bố mẹ đều căng thẳng muốn anh cưới sớm, lý do là ông bà già rồi. Mà nói thật, bố Dũng mới 47 tuổi, mẹ 45 tuổi, có gì mà già đâu.

Ngày đầu ra mắt, nàng dâu làm vỡ tan mâm bát đũa, nấu canh thì mặn đắng nhưng mẹ chồng tương lai vẫn tuyên bố "cưới gấp", lý do khiến con dâu tái mặt run rẩy - Ảnh 1.

Bố mẹ Dũng cười tươi chào đón tôi. (Ảnh minh họa)

Đến nhà, tôi khép nép chào hỏi, xách theo giỏ hoa quả chọn rất kỹ. Bố mẹ Dũng cười tươi chào đón tôi, không ngớt khen tôi xinh xắn, nói năng dễ chịu. Đến lúc mẹ chồng bảo: "Cháu xuống phụ bác làm cơm nhé", tôi bấm tay mãi mới đỡ run.

Tôi chẳng dám nấu món gì, lon ton bên cạnh mẹ chồng nhặt rau, bóc hành tỏi chán chê. Cuối cùng, tôi đành xung phong nấu canh. Món canh rau cải cá rô, cá mẹ anh còn ướp sẵn rồi, tôi liều cũng nấu chín được.

Bữa cơm dọn ra, bố Dũng suýt nhổ canh ra khỏi miệng. Nuốt vội rồi ông kêu ầm lên: "Bà nấu canh kiểu gì mặn đắng thế này". Tôi cúi gằm mặt, lí nhí thú nhận mình là người nấu khiến cả nhà cười gượng. Dũng vỗ lưng động viên thầm mà tôi vẫn không nuốt trôi bữa cơm được.

Bê được mâm bát đũa bẩn xuống bếp, tôi ngơ ngẩn thế nào bước hụt, cả mâm bát rơi xuống đất vỡ tan tành. Nhìn bát đũa, thức ăn lộn xộn dưới đất, tôi suýt khóc. Cô em chồng đứng bên cạnh còn ôm ngực đầy cảm thán.

Ấy vậy mà đáng ngạc nhiên là mẹ chồng tương lai không hề biến sắc, bà vội vàng dọn cùng tôi rồi động viên "Không sao, không sao nhé. Cháu hồi hộp quá chứ gì?". Tôi vâng dạ cho qua chuyện, trong lòng nghĩ thôi lần này chắc không qua ải mẹ chồng rồi.

Sáng hôm sau, Dũng bảo tôi: "Mẹ anh tuyên bố cưới gấp, còn khen em thật thà, đáng yêu. Anh đang không hiểu nổi mẹ đây. Mẹ bắt phải cưới trong vòng 3 tuần nữa, không thì mẹ đuổi anh ra khỏi nhà".

Đám cưới thần tốc vừa xong, tôi đã thấy mẹ chồng dễ tính hôm nào thay đổi 180 độ. Tôi bị lôi xuống bếp từ 5h30 sáng để luyện tay nghề. Việc nhà bà chỉ đạo nhiều tới mức tôi làm hoa cả mắt. Bữa cơm nào không ngon, bà cũng nhắc nhở trước mặt cả nhà.

Ngày đầu ra mắt, nàng dâu làm vỡ tan mâm bát đũa, nấu canh thì mặn đắng nhưng mẹ chồng tương lai vẫn tuyên bố "cưới gấp", lý do khiến con dâu tái mặt run rẩy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Em chồng thì thầm: "Chị lo mà học nghề đi, không mấy hôm nữa mẹ sinh em bé, chúng ta không còn ai phục vụ đâu. Em thì bận học năm cuối, nhiều bài vở lắm, trăm sự nhờ chị dâu đấy".

Mẹ chồng thấy hai chị em thậm thụt bàn tán, biết ngay bí mật đã bại lộ, mặt đỏ bừng thú nhận sự tình. Bà bảo ông bà bị lỡ, nên lại có bầu mà bà lớn tuổi rồi nên ngại quá.

Bà nắm tay tôi tuyên bố giao việc nội trợ, bếp núc vào tay con dâu. Từ nay bà chính thức nghỉ dưỡng thai, em bé đã được hơn 3 tháng.

Hóa ra là vậy, mẹ chồng có bầu, bụng lùm lùm tổ chức đám cưới cho con trai thì xấu hổ với khách mời, nên bà mới giục hai con cưới gấp. Bảo sao tôi hậu đậu thế mà mẹ chồng tương lai vẫn vui vẻ chịu đựng. Giờ thì mệt rồi, tôi nai lưng làm việc nhà, không muốn học cũng phải học. Bác sĩ đang cảnh báo sức khỏe của mẹ chồng tôi không ổn. Tôi lo lắng quá, không biết nên tư vấn cho bà thế nào đây?

Chia sẻ
Đọc thêm