Ngày đầu năm làm bánh nếp mời cả nhà mong năm mới tròn đầy ngọt ngào viên mãn

Liên Phạm,
Chia sẻ

Từng chiếc bánh nếp đường nâu tròn xoe với sắc vàng óng ánh tượng trưng cho một năm mới ngọt ngào và tròn đầy hạnh phúc!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

135g bột gạo nếp

110g nước ấm

40g đường nâu

1 bát nước

Một ít lạc rang giã dập

Cách làm:

Đổ bột gạo nếp vào bát, thêm nước ấm vào trộn đều rồi nhào thành khối dẻo mịn. Chia bột làm hai phần rồi lăn thành thanh dài nhỏ. Cắt bột thành từng đoạn nhỏ ngắn.

Dẻo ngọt ngon miệng bánh nếp đường nâu cho mâm cỗ cúng đêm giao thừa - Ảnh 1.

Viên từng đoạn ngắn thành viên tròn nhỏ. Đun sôi một nồi nước, cho bột vào luộc đến khi bánh chín nổi lên trên thì vớt ra tô nước để bột không bị dính vào nhau.

Dẻo ngọt ngon miệng bánh nếp đường nâu cho mâm cỗ cúng đêm giao thừa - Ảnh 2.

Cho đường nâu vào nồi, thêm 1 bát nước nhỏ vào đun cho đường tan chảy và nước đường sôi thì đổ bánh nếp vào.

Dẻo ngọt ngon miệng bánh nếp đường nâu cho mâm cỗ cúng đêm giao thừa - Ảnh 3.

Đun cho đến khi nước sánh lại là được. Cho bánh nếp đường nâu ra đĩa, thêm lạc giã nhỏ vào là hoàn thành.

Dẻo ngọt ngon miệng bánh nếp đường nâu cho mâm cỗ cúng đêm giao thừa - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Ngày đầu năm, ngoài những món mặn và xôi truyền thống thì bạn có thể nấu thêm món bánh nếp đường nâu nóng hổi ngọt ngon này để mời mọi người trong gia đình và khách đến chơi nhà. Tết vừa mưa vừa lạnh, được thưởng thức món bánh nếp ngọt ngào này thì sẽ thật tuyệt đấy!

Dẻo ngọt ngon miệng bánh nếp đường nâu cho mâm cỗ cúng đêm giao thừa - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được bánh nếp đường nâu thật ngon và đẹp mắt!

Chia sẻ