Ngày đầu đi học lại: Bố mẹ đứng xếp hàng tắc đường để ngóng con vào lớp, trẻ vừa thấy máy đo nhiệt độ đã khóc thét

Thanh Hương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Do lo lắng nên trong ngày đầu học sinh mẫu giáo, tiểu học trở lại trường, nhiều phụ huynh đã cố nán lại để xem con đã vào lớp an toàn hay chưa.

Sáng 11/5, học sinh các cấp Mầm non, Tiểu học tại Hà Nội, TP.HCM (một số khối) và nhiều tỉnh thành trên cả nước đã chính thức quay trở lại trường. Theo ghi nhận thì trong ngày đầu đi học lại, các trường học đều làm tốt công tác đón học sinh như: chuẩn bị sẵn dung dịch rửa tay, máy đo thân nhiệt,...

Các giáo viên và bảo vệ được bố trí đứng ở cổng trường từ sáng sớm để hướng dẫn học sinh xếp hàng ngay ngắn, đi theo các vạch giãn cách để vào lớp. Một số trường chuẩn bị các bài hát vui nhộn, các tấm biển chào mừng học sinh khiến không khí học tập trở nên hào hứng, phấn khởi hơn.

Bên cạnh công tác chuẩn bị từ nhà trường thì các bậc phụ huynh cũng kết hợp, dặn dò con các biện pháp phòng dịch kỹ lưỡng trước khi vào lớp. Sau 3 tháng nghỉ dịch, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng, không biết thời điểm hiện tại cho con đi học đã thực sự an toàn.

Chính vì vậy, không ít người đã cố nán lại cổng trường để nhìn xem con đi học ngày đầu như thế nào, có được đảm bảo đầy đủ các yếu tố phòng dịch hay không. Tại một trường tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội, phụ huynh đứng xếp hàng dài ngoài cổng trường, gây nên tình trạng tắc đường xung quanh khu vực.

Khoảnh khắc hài hước ngày đầu đi học lại: Bố mẹ xếp hàng dài cả cây số, đứng tắc đường để ngóng con vào lớp an toàn - Ảnh 2.

Khoảnh khắc hài hước ngày đầu đi học lại: Bố mẹ xếp hàng dài cả cây số, đứng tắc đường để ngóng con vào lớp an toàn - Ảnh 3.

Phụ huynh một trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội đứng kín cổng trường để ngóng con vào lớp.

Ai nấy đều bày tỏ khuôn mặt lo lắng, cố ngóng vào bên trong khuôn viên trường để dõi theo các con. Một số phụ huynh đã ra về nhưng lại quay xe trở lại, gọi con để dặn dò nốt mấy câu rồi mới yên tâm đi làm. 

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh cũng chia sẻ những câu chuyện vui nhộn trong ngày đầu cho con đi học lại. Chị Kiều (35 tuổi) có con trai đang học Mầm non tại Hà Nội chia sẻ: "Ngày đầu đi học lại, cả 2 mẹ con đều háo hức, hồi hộp lắm. Sáng mình dậy rất sớm để chuẩn bị đồ cho con đi học.

Tuy nhiên vì nghỉ hơi lâu nên mình quên cái này cái kia. Đến lúc đưa con ra đến thang máy rồi thì mới sực nhớ chưa chuẩn bị sách vở, quần áo cho con đi học. Thế là phải cuống cuồng quay lên nhà để thay quần áo rồi lấy cắp sách cho con.

Được cái đến trường thì các cô rất niềm nở vui vẻ, đón con từ cổng rồi đo thân nhiệt, sát khuẩn các kiểu. Cô trò và phụ huynh cứ tíu tít cả lên, cảm giác như cứ đi khai giảng vậy. Nhưng buồn cười nhất là con quên tên một số bạn học vì lâu ngày không gặp, các bạn lại còn đeo khẩu trang kín mặt nữa. Bé nhà mình nhìn thấy các bạn mà cứ ngơ ngác, chẳng nhận ra ai".

Cười đau ruột ngày đầu đi học lại: Bố mẹ đứng xếp hàng tắc đường để ngóng con vào lớp, trẻ vừa thấy máy đo nhiệt độ đã khóc thét - Ảnh 4.

Chị Kiều hồi hộp quá nên quên không chuẩn bị sách vở, quần áo cho con.

Còn chị Hồng (27 tuổi) cũng kể lại cảm xúc của mình trong ngày đặc biệt này: "Bé nhà mình đang học mẫu giáo. Mấy hôm trước, mình hồi hộp không cả ngủ nổi bởi cứ lo con quên mất cô giáo và các bạn. Sáng nay mình dậy từ 6 giờ để chuẩn bị đồ cho con, cho con thử đủ mọi loại váy vóc nhưng cuối cùng lại cho con mặc quần áo cộc cho thoải mái. Lúc đưa con đến trường, tim mình cứ đập thình thịch, không khác gì đi khai giảng cả.

Cũng may con không khóc lóc nhưng vừa thấy máy đo nhiệt độ là sợ rúm người lại rồi khóc toáng lên, cứ nấp vào lòng mẹ. Mình và cô giáo động viên mãi bé mới để yên cho đo".

Cười đau ruột ngày đầu đi học lại: Bố mẹ đứng xếp hàng tắc đường để ngóng con vào lớp, trẻ vừa thấy máy đo nhiệt độ đã khóc thét - Ảnh 5.

Con gái chị Hồng òa khóc khi thấy máy đo nhiệt độ.

Chia sẻ
Đọc thêm