Ngày của mẹ 9/5 đã đến và gợi ý về những món quà “0 đồng”, nhưng chắc chắn bà mẹ nào cũng thích được nhận nó trong ngày đặc biệt của mình

Covid khiến kinh tế bất ổn nhưng cũng là lúc chúng ta nhận ra đôi lúc tiền bạc không phải là tất cả. Thậm chí mẹ sẽ rất tự hào về bạn khi nhận được những món quà này.

Nếu như bạn nghĩ nước hoa, túi xách, hoa hồng,... mới là những thứ cao cấp khiến mẹ vui vào Ngày của mẹ (9/5) thì chưa hẳn nhé. Bạn đã từng nghĩ đến "những món quà 0 đồng" nhưng chứa nhiều ý nghĩa khó quên chưa? Mùa dịch này, hãy nắm nay những "bảo bối 0 đồng" dưới đây để làm mẹ vui vẻ và tận hưởng được niềm hạnh phúc trong ngày ý nghĩa bạn nhé! 

LỜI CHÚC CHỈ MẤT 10S NHƯNG LÀM MẸ VUI CẢ NGÀY ĐẤY!

Bạn sẽ phải thừa nhận rằng gửi "lời chúc" đến một người thân thiết nhất bên cạnh mình là một điều cực kỳ khó khăn và có phần gượng gạo đúng không nè? Chính vì khó khăn nên nó mới trở thành một trong những "món quà" khiến mẹ mong đợi nhiều nhất.

Không cần tham khảo ở đâu, hãy nói với mẹ những lời nói xuất phát từ đáy lòng bạn.

Bạn có thể gửi lời chúc qua tin nhắn, có thể chúc thông qua những bức ảnh trên Facebook, thế nhưng cách thiết thực nhất vẫn là lời từ chính miệng bạn nói với mẹ. Không cần tham khảo ở đâu, hãy nói với mẹ những lời nói xuất phát từ đáy lòng bạn, những câu cảm ơn dù có vẻ rất dễ lại chính là thứ mà chúng ta chưa từng nói với người thân!

HÃY LÀM NHIỀU VIỆC NHỎ VỚI TÌNH YÊU TO LỚN NHÉ!

Đã bao giờ bạn thử làm nhiệm vụ của mẹ như đi chợ, nấu cơm, giặt đồ, rửa chén bát, lau nhà... chưa? Bạn nên thay mẹ làm những công việc này, nếu có thể thì hãy duy trì nó mỗi tuần vài lần để mẹ có thời gian thư giãn, làm những việc mẹ thích.

Bạn biết đấy, những công việc ấy diễn ra mỗi ngày và nó lấy đi rất nhiều thời gian, đặc biệt là cả thanh xuân của mẹ. Vậy nên bạn tiếc gì không giúp mẹ có những phút giây nghỉ ngơi thật sự?

Ngày của Mẹ 12/5: Hãy học hỏi người dân Bắc Âu - Quốc gia hạnh phúc nhất trên Trái Đất để tặng mẹ những "món quà 0 đồng" khó quên này nhé!  - Ảnh 2.

Hãy giúp mẹ có những phút giây nghỉ ngơi thật sự!

Hãy bắt đầu một Ngày của Mẹ từ việc đơn giản như dậy sớm, đi chợ và nếu có thể thì hãy chọn mua những món cần thiết nấu một bữa cơm bổ dưỡng khiến mẹ bất ngờ. Tiếp theo đó lần lượt rửa chén bát, quét nhà, lau nhà, giặt đồ, phơi đồ,... Nếu không có nhiều thời gian bạn cần sắp xếp thời gian biểu, đưa những công việc này vào các giờ "trống" bạn thường dùng để lướt Facebook, xem TikTok chẳng hạn. Cứ đều đặn phụ giúp mẹ làm việc nhà, mẹ của bạn sẽ thấy yên tâm về bạn hơn, từ đấy sinh ra những niềm vui có thể khiến mẹ trẻ hóa!

ĐÃ BAO GIỜ BẠN DÀNH CHO MẸ NHIỀU LỜI KHEN?

Đây là việc đơn giản nhất nhưng lại rất ít người làm. Thay vì sự im lặng thì hãy dành lời khen bữa cơm mẹ nấu, cái áo mẹ chọn cho bạn, chụp với mẹ một bức ảnh và dành những lời ngọt ngào cho mẹ. 

Ngày của Mẹ 12/5: Hãy học hỏi người dân Bắc Âu - Quốc gia hạnh phúc nhất trên Trái Đất để tặng mẹ những "món quà 0 đồng" khó quên này nhé!  - Ảnh 3.

Bạn chỉ mất chưa đến 10 giây để nói những lời khen từ tận đáy lòng nhưng mẹ sẽ vui cả ngày vì lời khen đấy!

Bạn biết đấy, chúng ta thường quên những người kề vai sát cánh bên cạnh mình đặc biệt là mẹ - người yêu thương bạn vô điều kiện và sẵn sàng dành hết mọi thời gian cho bạn. Bạn chỉ mất chưa đến 10 giây để nói những lời khen từ tận đáy lòng nhưng mẹ sẽ vui cả ngày vì lời khen đấy. Những sự biết ơn bạn cất giấu trong lòng bấy lâu thì nay có thể bày tỏ bằng vô số lời khen dành cho mẹ dịp này. 

ĐƯA MẸ ĐI THĂM NHỮNG NGƯỜI THÂN THÌ SAO?

Bạn thường dành quá nhiều thời gian ở ngoài mà quên mất rằng mẹ bạn cũng đang phải tất bật vì bạn, hiếm có khi nào mẹ dành thời gian cho chính bản thân mình. Dù đôi khi mẹ rất muốn ngồi với người thân, nói vài ba câu chuyện, điều này giúp mẹ giảm bớt căng thẳng.

Vấn đề di chuyển đương nhiên là một việc đơn giản nhưng nó sẽ ý nghĩa lắm nếu bạn đưa mẹ đi hoặc cùng đi với mẹ!

Ngày của Mẹ 12/5: Hãy học hỏi người dân Bắc Âu - Quốc gia hạnh phúc nhất trên Trái Đất để tặng mẹ những "món quà 0 đồng" khó quên này nhé!  - Ảnh 4.

Vấn đề di chuyển đương nhiên là một việc đơn giản nhưng nó sẽ ý nghĩa lắm nếu bạn đưa mẹ đi hoặc cùng đi với mẹ!

Dậy sớm chuẩn bị từ trong ra ngoài thật tươm tất sau đó cần gợi ý đưa mẹ đi thăm người thân, bạn bè. Trên đường đi có thể chia sẻ với mẹ những câu chuyện mà bạn cảm nhận được, như cách mà bạn vẫn thường chia sẻ với bạn bè của mình. Vì sao lại mở lòng với nhiều người lạ mà sống khép kín với những người thân?  

RẤT HIẾM KHI BẠN LÀM MÓN BÁNH MẸ THÍCH CÙNG VỚI MẸ!

Bạn biết mẹ của mình thích ăn bánh gì chứ? Hãy gợi ý làm cùng mẹ một món bánh mà mẹ thích. Bạn nên đưa ra ý kiến của mình, ví dụ làm sao để màu sắc loại bánh ấy trông bắt mắt hơn, làm sao để có thể nấu một mẻ bánh hấp dẫn, bánh này có thể giữ được trong nhiều giờ không và bằng cách nào?

Hãy cùng mẹ làm những món bánh yêu thích. 

Những câu hỏi nhỏ như thế tưởng chừng không đáng kể nhưng có thể sẽ khiến câu chuyện làm bánh giữa bạn và mẹ trở nên hấp dẫn hơn vào ngày đặc biệt như 9/5 này! 

CHƯA BAO GIỜ BẠN DÀNH THỜI GIAN CÙNG MẸ XEM MỘT BỘ PHIM!

Bạn thường dành thời gian ra ngoài xem phim cùng bạn bè, thậm chí có thể mất hàng giờ liền để nghị luận về bộ phim ấy, còn mẹ của bạn thì sao?

Nhiều người thừa nhận rằng xem phim mang lại một cảm giác thoải mái, hạnh phúc và thư giãn hơn rất nhiều so với việc bạn ra ngoài. Vậy bạn nên thử dành thời gian xem bộ phim bạn thích cùng mẹ, chỉ ra những điểm khó hiểu của bộ phim này và giải thích cho mẹ hiểu khi mẹ không thể xem kịp nhịp phim.

Hãy dành thời gian cho gia đình và nói lên ý kiến nguyện vọng của mình!

Những câu hỏi đại loại như:

- Mẹ biết vì sao nhân vật A làm như thế này, nhân vật B làm như thế kia không?

- Mẹ biết vì sao đạo diễn lại dựng lên cảnh này không?

- Mẹ thích nhân vật nào?

Kèm theo đó bạn cần nêu ý kiến của mình. Một trong những cách sống hạnh phúc của người dân xứ Bắc Âu là dành thời gian cho gia đình và nói lên ý kiến nguyện vọng của mình!

HÁT KARAOKE VỚI MẸ THÌ THẾ NÀO?

Nếu như mẹ của bạn là một người cực kỳ thích hát karaoke thì hãy lưu lại lời đề nghị này với mẹ nhé. Đề nghị được hát karaoke cùng mẹ.

Hãy tận hưởng những phút giây tuyệt vời cùng mẹ bạn nhé!

Bất kể là bài hát bạn thích hoặc mẹ thích, việc bạn hát cùng với mẹ đã cho thấy bạn cực kỳ tâm lý rồi đấy. Giọng ca của cả bạn và mẹ cất lên trong niềm hạnh phúc. Nếu tinh tế hơn bạn có thể rót nước, gọt hoa quả mời mẹ.

Sau buổi hát cả hai mẹ con có thể cùng làm đồ ăn tối cho gia đình. Chẳng phải là một cảm giác đáng để tận hưởng trong ngày của mẹ lắm sao?

Ngày của mẹ 9/5 đã đến và gợi ý về những món quà “0 đồng”, nhưng chắc chắn bà mẹ nào cũng thích được nhận nó trong ngày đặc biệt của mình - Ảnh 8.

 

Chia sẻ
Đọc thêm