BÀI GỐC Định ly hôn chồng nhưng bố chồng hỏi một câu làm tôi tái mặt, không đủ can đảm bước ra khỏi nhà nữa

Định ly hôn chồng nhưng bố chồng hỏi một câu làm tôi tái mặt, không đủ can đảm bước ra khỏi nhà nữa

Câu nói của bố chồng đã đánh trúng vào "tử huyệt" của tôi.

3 Chia sẻ

Ngày bố mẹ chia tài sản, tôi vui mừng khôn xiết song lại đứng trước nguy cơ mất vợ con

Hôm vừa rồi ông bà đột nhiên gọi 2 con trai đến nhà. Bố mẹ bảo họ đã già nên muốn về quê nghỉ ngơi, an dưỡng nên ông bà sẽ chia tài sản luôn.

Nhà tôi sở hữu một quán ăn gia truyền rất đông khách. Nhờ có công thức nấu ăn bí truyền mà bố mẹ tôi làm ăn phát đạt, xây dựng được cơ ngơi cả chục tỷ đồng như bây giờ. Vợ chồng tôi và vợ chồng anh trai đều làm việc cho bố mẹ.

Hôm vừa rồi ông bà đột nhiên gọi 2 con trai đến nhà. Bố mẹ bảo họ đã già nên muốn về quê nghỉ ngơi, an dưỡng. Bây giờ cơ ngơi này ông bà sẽ chia thành 2 phần, sau khi trừ đi phần tiền để ông bà dưỡng già. Phần thứ nhất gồm 95% tài sản, còn phần thứ hai chỉ được 5% tài sản nhưng kèm thêm một tờ giấy mỏng có ghi công thức nấu ăn gia truyền.

Tôi vui mừng nhận luôn công thức nấu ăn, anh trai vừa hay cũng thích nhận tài sản. Bố mẹ rất hài lòng vì tin tưởng vào năng khiếu, tâm huyết của tôi với nghề hơn con trai cả. Bố còn động viên nếu tôi chăm chỉ thì sẽ sớm làm ra được số tài sản lớn hơn nhiều.

Về nhà tôi kể với vợ. Cứ tưởng cô ấy sẽ ủng hộ chồng, ai ngờ vợ giãy nảy lên chê tôi ngu ngốc, tiền có sẵn không nhận lại muốn đi con đường khó khăn chông gai. Làm lụng bao lâu mới xây dựng được khối tài sản lớn như của anh tôi? Vợ còn tuyên bố tôi thích thì làm một mình còn vợ sẽ ly hôn. Cô ấy nói mấy năm làm thuê cho bố mẹ chồng chán lắm rồi, giờ không muốn cùng tôi vất vả làm lại từ đầu nữa.

Bây giờ vợ đòi tôi đến bắt bố mẹ phân chia mọi thứ công bằng, mỗi đứa con 50% tài sản, còn công thức nấu ăn không có cũng được. Tôi buồn quá, mất ăn mất ngủ mấy ngày hôm nay rồi. Sao vợ không hiểu suy nghĩ và tâm huyết của tôi? Phải thuyết phục vợ thế nào đây, xin mọi người cho tôi lời khuyên? Tôi không muốn phải chọn lựa một trong hai thứ đâu.

(Xin giấu tên)

Ngày bố mẹ chia tài sản, tôi vui mừng khôn xiết song lại đứng trước nguy cơ mất vợ con - Ảnh 1.

https://afamily.vn/ngay-bo-me-chia-tai-san-toi-vui-mung-khon-xiet-song-lai-dung-truoc-nguy-co-mat-vo-con-20211209155018914.chn

Chia sẻ
Đọc thêm