Ngày bận rộn chỉ cần có 1 trong 7 món cơm "combo" này đã nhanh lại còn ngon cực

Nếu buổi tối bận rộn bạn không chuẩn bị được nhiều món riêng lẻ thì có thể làm một trong các món cơm ngon sau đây.

1. Cơm thịt bò:

Khác với cà ri Việt Nam có nước cốt dừa gây mau ngán, cà ri kiểu Nhật có vị rất đặc trưng không thể lẫn với bất cứ cà ri của nước nào, vị cà ri đậm mà lại thanh rất lạ miệng. Nếu đã thử, bạn có thể sẽ nghiện món cà ri Nhật đấy. Không cần nhiều thời gian và nhiều nguyên liệu, bạn có thể nấu món cơm thịt bò cà ri kiểu Nhật rất đơn giản nhưng ngon cực kỳ.

Ngày bận rộn chỉ cần có 1 trong 7 món cơm combo này đã nhanh lại còn ngon cực  - Ảnh 1.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết.

2. Cơm gà nướng táo:

Món cơm gà nướng với táo và ngũ vị rất dễ làm gia vị cũng dễ tìm. Ăn kèm với cơm rất ngon, tận dụng xương gà nấu canh cải hay cà rốt là đủ chất cho cả nhà. Đây có thể coi là bữa tối nhanh gọn đủ chất lại tiết kiệm thời gian 1 cách tối đa.

Ngày bận rộn chỉ cần có 1 trong 7 món cơm combo này đã nhanh lại còn ngon cực  - Ảnh 2.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết.

3. Cơm sườn:

Cơm ngọt thơm, thịt sườn mềm mềm ăn rất ngon. Cứ để chức năng ủ là lúc nào cũng có cơm sườn nóng hổi để ăn. Miếng sườn thơm mềm thấm đậm vào cơm nên ăn rất ngon. Chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có món cơm sườn đủ dinh dưỡng cho buổi tối rồi.

Ngày bận rộn chỉ cần có 1 trong 7 món cơm combo này đã nhanh lại còn ngon cực  - Ảnh 3.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết.

4. Cơm cá hồi:

Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chỉ cần kết hợp nấu với cơm bạn sẽ có một món ăn rất ngon với vị ngọt của nấm, vị đậm đà của cá hồi vẫn giữ được chất và nhất là không tốn nhiều thời gian để bạn chế biến. Buổi tối bận rộn thay vì những món ăn đã trở nên nhàm chán chỉ với chút biến tấu bạn sẽ có ngay món cơm cá hồi cực kỳ ngon, và đầy đủ chất.

Ngày bận rộn chỉ cần có 1 trong 7 món cơm combo này đã nhanh lại còn ngon cực  - Ảnh 4.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết.

5. Cơm nấu măng:

Món cơm nấu măng kiểu Nhật rất tiện khi bạn bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho việc nấu nướng, nhưng bạn vẫn có thể chuẩn bị bữa cơm cho gia đình thật ngon và đầy đủ chất. Hoặc vào một buổi cuối tuần chỉ muốn nấu món ăn nhanh gọn cho cả nhà thì đây chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn! Cơm thơm phức, từng hạt cơm béo ngọt vì thấm phần nước thịt và phần nấm ăn kèm với măng ngon tuyệt vời.

Ngày bận rộn chỉ cần có 1 trong 7 món cơm combo này đã nhanh lại còn ngon cực  - Ảnh 5.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết.

6. Cơm nấm:

Với thời gian chế biến cực nhanh, cả sơ chế và nấu chỉ trong vòng 30 phút, món cơm nấm thực sự là một trong những món ăn rất tiện lợi cho bạn những khi bận rộn. Bạn cũng có thể chuẩn bị một phần cơm nấm trong hộp để mang tới văn phòng, buổi trưa chỉ việc làm nóng lại là có một bữa trưa no bụng và đủ dinh dưỡng, không những vậy còn thơm phức và rất đẹp mắt nữa. Vị nấm giòn dai kết hợp cùng thịt xay đậm đà giúp bạn ăn cơm ngon miệng hơn nhiều đấy!

Ngày bận rộn chỉ cần có 1 trong 7 món cơm combo này đã nhanh lại còn ngon cực  - Ảnh 6.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết.

7. Cơm trộn:

Món cơm trộn kiểu Nhật chẳng những cho vị ngon, lạ miệng mà còn đẹp bắt bởi 5 màu sắc của rau củ và thịt trứng trộn lẫn nhau cho bạn cảm gíac thích thú và ngon miệng.

Ngày bận rộn chỉ cần có 1 trong 7 món cơm combo này đã nhanh lại còn ngon cực  - Ảnh 7.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm