Ngày bận rộn chẳng kịp nấu thì bữa tối chỉ cần món mì xào thôi cũng quá ngon rồi!

Nhung Nguyễn,
Chia sẻ

Mì xào dai mềm ngấm gia vị đậm đà, thịt tôm vừa chín vẫn giữ được độ ngọt, cộng thêm rau củ giòn mát chính là điểm cộng cho món ăn mới lạ này.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì xào này:

8-10 con tôm luộc chín

1 gói mì udon

2 lát gừng, đập dập, băm nhỏ

2 tép tỏi, băm nhỏ

⅛ củ hành tây, thái lát

⅛ bắp cải, thái nhỏ

½ củ cà rốt, cắt thành sợi nhỏ

Một ít giá đỗ

2 cọng hành lá, cắt dài

Một ít hạt mè rang

Dầu ăn

Các loại gia vị: ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê đường, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh rượu vang, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương đen

Bước 1

Nấu mì udon trong 2-3 phút rồi ngâm nhanh sợi mì trong trước lạnh để sợi mỳ không dính lại với nhau, xả hết nước và để ráo. Đun nóng chảo dầu trên lửa vừa, cho gừng và tỏi vào xào trong khoảng 30 giây đến khi có mùi thơm thì cho tiếp hành tây vào, đảo đều sau đó thêm cải bắp, cà rốt và giá đỗ vào xào trong khoảng một phút.


Bước 2

Sau đó cho tôm và hành lá vào, tiếp tục xào trong 1-2 phút. Thêm mì udon và nêm nếm các loại gia vị đã chuẩn bị cho vừa ăn, tiếp tục đảo trong 2-3 phút. Bạn nhớ trộn đều cho mì ngấm gia vị nhé!

Bước 3

Bày mì ra đĩa, rắc thêm chút hạt mè rang lên là có ngay đĩa mì xào tôm thơm ngon lạ miệng rồi đó!

Mì thường thì hẳn bạn đã ăn nhiều rồi, nhưng mì udon xào là một món ăn mới lạ mà ai thử cũng rất dễ "xiêu lòng"! Mì xào dai mềm ngấm gia vị đậm đà, thịt tôm vừa chín vẫn giữ được độ ngọt, cộng thêm rau củ giòn mát chính là điểm cộng cho món ăn mới lạ này.

Ngày bận rộn chẳng kịp nấu thì bữa tối chỉ cần món mì xào thôi cũng quá ngon rồi! - Ảnh 4.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Nguồn: Spicetheplate)

Chia sẻ