"Ngẩn ngơ" với khu vườn có tới 300 gốc hồng rực rỡ ngát hương của người phụ nữ trung niên

Khu vườn đủ rộng, nhiều nắng và thoáng đãng được chị Jinn Kasemsara dành thời gian sưu tầm, trồng và chăm bón.

Chị Jinn Kasemsara hiện đang là Giám đốc điều hành của một Tập đoàn lớn. Chị còn là chủ nhân của hàng loạt khách sạn nổi tiếng ở Thái Lan.

Chị đã làm việc chăm chỉ bằng tất cả niềm đam mê của mình suốt nhiều thập kỷ. Thời gian gần đây, do gặp nhiều stress trong công việc và cuộc sống, chị bắt đầu tìm kiếm thú vui mới. Tình cờ một lần lên mạng xã hội và ngắm nhìn những cành hồng rực rỡ trong vườn nhà một người bạn. Chị quyết định dành thời gian sưu tầm những giống hồng yêu thích để trồng trong khu vườn nhà mình.

Vườn hồng rực rỡ ngát hương trong ngôi nhà của người phụ nữ trung niên - Ảnh 1.

Khu vườn đầy nắng là nơi người phụ nữ trung niên dành tình yêu cho hoa hồng.

Vườn hồng rực rỡ ngát hương trong ngôi nhà của người phụ nữ trung niên - Ảnh 2.

Chị sưu tầm khoảng 300 gốc hồng.

Vườn hồng rực rỡ ngát hương trong ngôi nhà của người phụ nữ trung niên - Ảnh 3.

Khu vườn ngập tràn hương hoa.

Vườn hồng rực rỡ ngát hương trong ngôi nhà của người phụ nữ trung niên - Ảnh 4.

Chị thường cắt hồng vào cắm trang trí nhà.

Trong gần 3 năm, chị Jinn đã sưu tầm được gần 200 giống hoa hồng với khoảng 300 cây. Chị dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để chăm sóc cho khu vườn của gia đình. Chị Jinn vô cùng thích thú khi ngắm nhìn những cây hồng đâm chồi, nảy lộc.

Những cành hoa rực rỡ, sai bông tạo cho chị Jinn thêm động lực để chăm sóc cây trong vườn. Những ngày nắng nóng, nền nhiệt lên cao, chị chọn cách lắp đặt hệ thống tưới nước và phun sương để tăng độ ẩm cho đất và cung cấp nước cần thiết cho cây.

Vườn hồng rực rỡ ngát hương trong ngôi nhà của người phụ nữ trung niên - Ảnh 5.
Vườn hồng rực rỡ ngát hương trong ngôi nhà của người phụ nữ trung niên - Ảnh 6.

Hoa nở rực rỡ.

Thú vui của chị Jinn là dậy thật sớm để ngắm nhìn vườn hoa nở rộ.

Chị Jinn rất thích thú khi trồng những cây hồng vào đất, ngắm nhìn và theo dõi cây phát triển, nở hoa. Mỗi ngày, chị thường dậy rất sớm để chụp ảnh hoa hồng, đăng tải trên facebook cá nhân để lan tỏa tình yêu hoa đến bạn bè. Chị cũng rất thích chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm trồng, chăm sóc hồng đến những người bạn có chung niềm đam mê.

Chị cũng thường cắt những bông hồng đẹp để cắm trong những bình hoa đặt ở từng khu vực trong nhà. Hương thơm của hoa lan tỏa khắp mọi không gian từ trong nhà đến ngoài vườn giúp chị luôn giữ được trạng thái cân bằng, vui vẻ.

Vườn hồng rực rỡ ngát hương trong ngôi nhà của người phụ nữ trung niên - Ảnh 8.

Chị Jinn bên những cành hồng.

Vườn hồng rực rỡ ngát hương trong ngôi nhà của người phụ nữ trung niên - Ảnh 9.

Chị còn sử dụng gạch để tạo bồn trồng hồng. Cách này giúp chị không mất nhiều thời gian để đào hố trồng cây.

Vườn hồng rực rỡ ngát hương trong ngôi nhà của người phụ nữ trung niên - Ảnh 10.
Vườn hồng rực rỡ ngát hương trong ngôi nhà của người phụ nữ trung niên - Ảnh 11.

Khu vườn rực rỡ sắc màu.

Chị Jinn cũng từng mua đất trộn sẵn về trồng hồng nhưng thường cây sẽ còi cọc, sâu bệnh hoặc chết trong một thời gian ngắn. Chị quan sát thấy đất không thoát nước tốt. Vì thế, chị đã chọn cách mua đất và tự trộn với hỗn hợp xơ dừa, trấu và một vài thành phần khác như vôi, phân bò... Cũng nhờ việc học hỏi không ngừng những kinh nghiệm tưởng chừng đơn giản này đã giúp chị tự tin hơn khi chăm sóc cho vườn hồng.

Chị Jinn chia sẻ rằng, để hồng tươi tốt khỏe mạnh thì vấn đề ngăn chặn côn trùng và sâu bệnh hại cây cũng rất quan trọng. Mỗi một tuần/ lần hoặc định kỳ 10 ngày, chị xen kẽ chăm chút những cây hồng bằng việc phun thuốc tự chế để phòng ngừa bệnh. Chị cũng chú ý lựa chọn vị trí trồng hồng ở nơi tiếp xúc nhiều với ánh sáng, tưới nước mỗi ngày 1 - 2 lần. Chị Jinn còn chú trọng việc cắt tỉa thường xuyên giúp hồng được kích thích ra cành và nụ mới.

Vẻ đẹp của hoa hồng trong nắng chiều.

Mỗi ngày trồng hồng, chăm hoa, chị lại học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ sự trải nghiệm của bản thân cũng như những người có chung sở thích. Không gian sân vườn luôn rực rỡ sắc hoa giúp chị Jinn luôn có thêm nhiều niềm vui và cảm hứng cho công việc của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm