Ngã xe liên hoàn, xe xoay nhiều vòng trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ vì băng giá

Trời mưa, đường trơn trượt khiến nhiều người điều khiển xe máy di chuyển qua đèo Ô Quy Hồ (Sa Pa, Lào Cai) bị ngã dẫn đến hiện tượng ngã đồng loạt, giao thông ùn tắc.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, tại miền Bắc hôm nay (5/2), trời rét sâu về đêm và sáng sớm, nhiều nơi ở vùng núi cao, nhiệt độ xuống dưới 0 độ. Tại Sa Pa, nhiệt độ có thể giảm rất sâu, dao động trong khoảng từ -2 đến 0 độ.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh hàng loạt xe máy bị ngã, đổ ra đường do trời mưa, đường trơn trượt. Vụ việc xảy ra tại Quốc lộ 4D trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ thuộc huyện Sa Pa, Lào Cai. 

Ngã xe liên hoàn, xe xoay nhiều vòng trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ vì băng giá - Ảnh 1.

Tại đỉnh đèo Ô Quy Hồ, xe máy ngã liên hoàn, ô tô cũng bị xoay ngang dọc do đường trơn trượt khiến đoạn đường ùn tắc hàng giờ. Ảnh: Facebook

Theo nội dung chia sẻ trong bức ảnh, đường mưa, đường trơn trượt khiến xe máy đi qua liên tục bị ngã, đoạn đường ùn tắc kéo dài. Không chỉ xe máy, ô tô di chuyển cũng bị xoay ngang, xoay dọc vì đường quá trơn, xe tự trôi. 

Ngã xe liên hoàn, xe xoay nhiều vòng trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ vì băng giá - Ảnh 2.

Do đường quá trơn, ngay cả ô tô cũng không thể di chuyển. Ảnh: Facebook

Bài viết cảnh bảo mọi người chú ý khi lưu thông trên đoạn đường này của tài khoản N.M ngay sau khi đăng tải đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người đều cảm thấy ngạc nhiên và không khỏi lo lắng cho sự an toàn của những người tham gia giao thông tại khu vực này.

Tài khoản H.G bình luận: "Nhìn xe đổ la liệt kìa, đường trơn sợ quá".

"Nguy hiểm quá. Sương mù còn dày đặc thế này thì người đi đường biết nhìn thế nào, không chỉ tai nạn vì trơn trượt mà sợ còn bị khuất tầm nhìn do sương mù nữa, phải làm biển cảnh báo hay đèn nháy giao thông thôi. Sợ thật", tài khoản T.L không khỏi lo lắng.

Bên cạnh đó có rất nhiều người chia sẻ hình ảnh trên kèm theo dòng trạng thái nhắc nhở người thân, bạn bè cần cẩn thận khi di chuyển qua đoạn đường này, nhất là trong tình hình thời tiết ngày càng khắc nghiệt như hiện nay.

Hiện chưa xác định được thiệt hại về người và của trong vụ việc nói trên, tuy nhiên những hình ảnh ngã xe liên hoàn tại đỉnh đèo Ô Quy Hồ (Lào Cai) vẫn đang được dân mạng quan tâm và chia sẻ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm