Nếu trúng số 7 tỷ, bạn có nghỉ việc liền không? Câu trả lời của dân mạng thực tế đến giật mình

Trúng số là niềm mơ ước của nhiều người. Ai cũng nghĩ rằng trúng số rồi thì không cần phải làm việc, có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống. Liệu suy nghĩ này có thật sự khả thi?

Đối với nhiều người, trúng số là một cơ hội để đổi đời. Họ có thể giải quyết ngay lập tức nỗi lo cơm áo gạo tiền, có thể thỏa mãn giấc mơ được tự do làm những điều mình mong muốn, có thể làm chủ cuộc đời mình, thoát khỏi những chuỗi ngày đi làm công ăn lương với công việc chán ngắt đầy mệt mỏi.

Trên Zhihu có một câu hỏi được nhiều người quan tâm: "Liệu khi trúng số 2 triệu tệ (khoảng 7 tỷ đồng), bạn có bỏ công việc hiện tại hay không?". Nhiều bình luận của cư dân mạng để lại cho chúng ta những suy ngẫm về cuộc sống thực tế.

Nếu trúng số 7 tỷ, bạn có nghỉ việc liền không? Câu trả lời của dân mạng thực tế đến giật mình - Ảnh 1.

Thất Dạ Tuyết:

Có thể lắm chứ. Tôi đã muốn từ chức từ lâu rồi nhưng do áp lực cuộc sống nên tôi không thể làm vậy được. Công việc này tôi đã làm được chục năm. Mỗi ngày làm những việc nhàm chán, lặp đi lặp lại, cuộc sống trôi qua thật tẻ nhạt.

Tôi rất muốn bỏ việc nhưng nghĩ đến bố mẹ già phải chăm sóc, con cái phải nuôi lớn, nợ nần chưa trả hết, tiền tiết kiệm chẳng có... làm sao tôi có thể từ chức?

Tất nhiên 7 tỷ đồng trong thời đại ngày nay chẳng thể giải quyết nhiều vấn đề nhưng ít nhất cũng đủ để tôi trả hết nợ, không cần lo lắng về thu nhập trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, ít nhất, tôi có thể chọn làm những gì mình thích mà không bị áp lực, nghỉ chân và hít thở. Lúc đó tôi có thể làm mẹ, làm con, làm vợ, làm nhân viên mà vẫn có không gian để là chính mình.

Song Tử không muốn bày tỏ:

Nếu như cho tôi 7 tỷ để từ chức thì tôi sẽ nghỉ. Nhưng nếu tôi không cần từ chức, vẫn có 7 tỷ trong tay thì đương nhiên tôi sẽ không dại gì lại nghỉ việc. Theo tôi, con người bắt buộc phải lao động nếu họ không muốn bị tụt hậu, rời xa cuộc sống thực tế.

Nhưng mà nếu ai cho tôi 70 tỷ thì chắc chắn tôi sẽ nghỉ việc liền luôn, sau đó tự ra mở hàng buôn bán hoặc khởi nghiệp, chắc tôi sẽ bận lắm nhưng mà được cái sẽ rất tự tin. Còn nói thật, trúng số 7 tỷ thì vui lắm đấy nhưng không thể đủ tự tin mà nghỉ việc.

Nếu trúng số 7 tỷ, bạn có nghỉ việc liền không? Câu trả lời của dân mạng thực tế đến giật mình - Ảnh 2.

Hoa đám mây màu tím:

Nhất định là không nhá! Vì 7 tỷ không đủ chi tiêu cho cuộc sống tương lai, không thể đảm bảo cuộc sống trong tương lai. Tốt hơn hết là bạn nên siêng năng làm việc.

Nếu bạn đã có nhà có xe, có tiền tiết kiệm, có thu nhập cố định từ các khoản đầu tư nào đó thì còn có thể yên tâm mà nghỉ hưu non vì sẽ không cần dùng đến số tiền trúng số thì bạn vẫn sống tốt.

Nhưng nếu bạn đang chật vật với cuộc sống, hiện tại còn chưa có gì trong tay, số tiền 7 tỷ có thể cải thiện được một chút tình hình trước mắt nhưng để dựa vào đó mà bỏ việc thì vẫn không đủ.

Nếu thật sự trúng 7 tỷ, tôi nghĩ bạn vẫn có thể đi chơi thư giãn cho vui vẻ. Đây có thể coi là cơ hội để tận hưởng may mắn, làm mới lại bản thân, củng cố lại tinh thần. Sau đó trở lại làm việc chăm chỉ thôi!

Mười bảy à mười bảy:

Nếu có trúng số 7 tỷ, tôi cũng không bỏ công việc hiện tại của mình vì 3 lý do sau:

Thứ nhất, 7 tỷ là quá ít. Số tiền thực tế tôi nhận được sau khi trừ đi thuế má các kiểu lại chẳng còn bao nhiêu. Trong khi đó, tôi có con cái đang đi học, có bố mẹ già phải chăm sóc, tiền tiêu hàng tháng cho cả nhà trung bình vào khoảng 100 triệu đồng. Tính ra, số tiền trúng số chỉ đủ cho cả nhà tôi chi tiêu trong một năm rưỡi. Sau đó thì sao? Cả gia đình chờ chết?

Thứ hai, tôi thật sự yêu công việc của mình. Mỗi ngày đi làm tôi đều rất vui vẻ, công việc không phải là gánh nặng đối với tôi. Vậy vì sao tôi phải nghỉ việc chỉ vì một khoản tiền trúng số chẳng đáng là bao? Trúng số và công việc hoàn toàn là hai việc không liên quan cũng không có sự ràng buộc nào với nhau.

Nếu trúng số 7 tỷ, bạn có nghỉ việc liền không? Câu trả lời của dân mạng thực tế đến giật mình - Ảnh 3.

Thứ ba, nếu bạn nghỉ việc, bạn sẽ tiêu tiền một cách bừa bãi. Tôi còn rất trẻ, sức khỏe dồi dào, có rất nhiều năng lượng để cống hiến cho công việc. Có thể khi tôi bỏ việc, tôi sẽ dùng tiền trúng số để đầu tư tiền ảo, chứng khoán... tiền giống như cát chảy qua kẽ tay vậy. Theo cách này, một khi tiêu hết tiền, tôi đã hình thành nên thói quen tiêu xài phung phí nhưng lại chẳng muốn làm việc thật sự nữa. Lúc này tôi chắc chắn sẽ chết!

Cho nên là, không thể từ chức!

Người dùng ẩn danh:

Không, sau tất cả, thu nhập bền vững mới là sự đảm bảo tài chính đáng tin cậy nhất. Hơn nữa, 7 tỷ ở thành phố nhỏ nơi tôi sống này không thể làm gì nhiều. Mua một căn hộ phải tốn hơn 3,5 tỷ đồng. Mọi thứ trong cuộc sống đều tăng giá chóng mặt, trong vài năm nữa làm sao đủ tiền sống sót?

Tuyệt vọng:

Trả lời dứt khoát: Không! Kiên quyết là không!

Con người sống cần được đáp ứng các nhu cầu cơ bản như thực phẩm, quần áo, chỗ ở và phương tiện đi lại. 7 tỷ đồng có thể đủ mua một căn nhà và một chiếc xe ô tô. Nghe có vẻ hay đấy! Nhưng khi cuộc sống vẫn phải tiếp diễn, vấn đề cơm gạo, cái ăn cái mặc vẫn cần phải được giải quyết mỗi ngày. Để mà từ chức, thật sự 7 tỷ không mang lại niềm tin cho bạn nổi.

Giả dụ bạn đem 7 tỷ gửi hết vào ngân hàng để sống bằng tiền lãi, lỡ gặp biến cố lớn trong cuộc sống, bạn cũng không đủ để xoay sở.

Vậy nên, hãy làm việc một cách chân chính!

Nếu trúng số 7 tỷ, bạn có nghỉ việc liền không? Câu trả lời của dân mạng thực tế đến giật mình - Ảnh 4.

Ngôi sao bắn lửa bay:

Tôi sẽ không từ bỏ công việc hiện tại. Số tiền trúng số có thể giúp bạn giảm bớt áp lực kinh tế đấy nhưng không thể giúp bạn đạt được sự tự do về tài chính, đặc biệt khi bạn đang sống ở những thành phố lớn. Tôi có thể dùng số tiền này để cải thiện cuộc sống, gửi vào ngân hàng lấy lãi.

Từ góc độ tinh thần mà nói, nếu không làm việc và không làm gì cả mỗi ngày, sức khỏe tinh thần của chúng ta sẽ ngày càng sa sút, khả năng lao động cũng kém đi, không còn động lực để quay trở lại công việc nữa. Tiếp theo có thể tôi sẽ cảm thấy rất bất lực. Chẳng phải cuộc sống an nhàn, vui chơi thảnh thơi là của những người cao tuổi đã nghỉ hưu hay sao?

(Nguồn: Zhihu)

Chia sẻ
Đọc thêm