BÀI GỐC Chỉ đến khi vợ tôi tìm đến tận nhà, tôi mới biết rõ sự giả tạo mà cô nhân tình khoác trên người bao lâu

Chỉ đến khi vợ tôi tìm đến tận nhà, tôi mới biết rõ sự giả tạo mà cô nhân tình khoác trên người bao lâu

Nghe được tin đó, tôi vội chạy đến định khuyên can hai người. Nhưng không ngờ, đến nơi tôi lại thấy cô nhân tình đang vừa chửi bới vừa đánh vợ tôi.

1 Chia sẻ

Nếu tôi không ngu ngốc cho bạn thân của người yêu mượn chiếc túi hàng hiệu thì giờ chẳng phải cay đắng bực dọc thế này

Anh bênh vực rằng có thể do chị ta bất cẩn, tôi đi sửa lại chút là được. Tôi không biết anh vô tình hay cố ý đứng về phía Mai. Anh thừa hiểu chiếc túi đó quan trọng với tôi thế nào…

Tôi là con gái duy nhất trong nhà. Mẹ tôi bị bệnh, sức khỏe ốm yếu triền miên nên bố không cho mẹ sinh thêm. Vì thế, mọi sự chăm sóc, của cải của bố mẹ đều dồn hết cho tôi. Tuy nhà không giàu nhưng tôi thích gì được đó.

Bố mẹ tôi làm ăn xa, công việc vất vả, kiếm đồng tiền khó khăn. Tôi hiểu điều đó hơn ai hết nên không vòi vĩnh bố mẹ vô lí. Lúc đi làm, tôi luôn tiêu xài tiết kiệm, gửi quà cáp về nhà thường xuyên. Vì thế, họ càng tự hào về tôi.

Trong ngày sinh nhật lần năm ngoái, tôi nhận được món quà đắt giá nhất trong đời từ họ – túi xách hàng hiệu, bằng cả mấy tháng lương. Tôi nâng niu, giữ gìn nó như báu vật, chỉ khi đến những nơi sang trọng hay tiệc tùng mới dám đem theo. Người yêu tôi biết rõ điều này và luôn dành những lời khen có cánh cho chiếc túi quý giá đó.

Nếu tôi không ngu ngốc cho bạn thân của người yêu mượn chiếc túi hàng hiệu thì giờ chẳng phải cay đắng bực dọc thế này - Ảnh 1.

Tuy nhà không giàu nhưng tôi thích gì được đó. (Ảnh minh họa)

Người yêu tôi sống với bà nội từ nhỏ. Bố mẹ anh li dị sớm rồi có gia đình mới nên ít quan tâm đến anh. Có khi, cả năm trời họ mới gửi cho bà cháu anh vài triệu đồng. Anh sống thiếu thốn tình thương, khó khăn về tài chính nên khá chín chắn, tự lập so với bạn bè. Tuy nhiên, tôi không hiểu sao anh có thể thân với một người con gái sỗ sàng như Mai.

Mai là hàng xóm, chơi với anh từ nhỏ. Ngay khi quen anh, tôi đã biết cô gái này. Mai thích ăn diện, làm điệu, đến những chốn ăn chơi đắt tiền của giới trẻ. Người yêu tôi nói, thực ra bên trong chị ấy là một người sống tình cảm. Bề ngoài tôi không để tâm, nhưng trong lòng tôi không hề muốn anh quen Mai.

Gần đây, Mai yêu một anh chàng con nhà giàu. Tôi sẽ không quan tâm đến chuyện đó, nếu như chị ta biết điều hơn. Mai về ra mắt nhà người yêu, nên nhờ anh mượn tôi chiếc túi hàng hiệu để ra vẻ sang chảnh. Dù tôi khó chịu, bực dọc nhưng vẫn chiều theo ý chị ta. Khi chiếc túi được trả về, tôi thấy nước sốt đỏ bị dây bẩn ra túi, khóa kéo bị đứt.

Tôi nổi cơn giận dữ, hằn học với người yêu. Anh bênh vực rằng có thể do chị ta bất cẩn, tôi đi sửa lại chút là được. Tôi không biết anh vô tình hay cố ý đứng về phía Mai. Anh thừa hiểu chiếc túi đó quan trọng với tôi thế nào.

Nếu tôi không ngu ngốc cho bạn thân của người yêu mượn chiếc túi hàng hiệu thì giờ chẳng phải cay đắng bực dọc thế này - Ảnh 2.

Anh thừa hiểu chiếc túi đó quan trọng với tôi thế nào (Ảnh minh họa)

Anh nói tôi nhỏ tuổi hơn Mai, cần cư xử cho lễ phép. Anh sẽ nhắc nhở cô bạn vụng về của mình, chắc chắn sẽ không có lần sau. Nhìn chị ta vẫn tươi cười hớn hở như không có chuyện gì xảy ra, tôi càng bực dọc trong lòng.

Tôi nổi nóng như vậy hoàn toàn có căn cứ. Thế nhưng, người yêu không chịu hiểu cho tôi. Tôi nghĩ mãi không thông, tại sao anh cứ chăm chăm bênh vực Mai đến vậy? Có lẽ chúng tôi chẳng còn đủ đồng cảm, chia sẻ với nhau được nữa.

Mai như người thứ ba gián tiếp khiến mối quan hệ của chúng tôi ngày càng tệ. Hay do tôi đã không biết kìm chế cảm xúc cá nhân, khiến tình yêu càng nguội lạnh? Nếu chia tay vì lí do này, có phải tôi đã quá sai lầm không?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm