Nếu thấy cuộc sống khó khăn định bỏ cuộc thì hẳn bạn chưa chứng kiến sức sống mãnh liệt bất chấp hoàn cảnh của thế giới tự nhiên rồi!

Imacho, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thiên nhiên đã cho chúng ta thấy được rằng dù hoàn cảnh có khắc nghiệt đến đâu thì chỉ cần có ý chí và sự kiên cường thì điều kỳ diệu gì cũng có thể xảy ra.

Thomas Edison đã từng nói: "Điểm yếu lớn nhất của chúng ta nằm ở việc từ bỏ". Thỉnh thoảng khi cuộc sống không diễn ra theo ý muốn, con người sẽ lựa chọn từ bỏ thay vì nỗ lực vượt qua chướng ngại vật. Thế nhưng, thiên nhiên đã chứng minh điều ngược lại, dù cho phải chống chọi với biết bao sóng gió, thử thách thì chúng vẫn không từ bỏ, thể hiện khao khát sống mãnh liệt khiến con người phải ngưỡng mộ. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình:

Cái cây này dù đã bị ngã xuống đất nhưng nó vẫn không ngừng phát triển, có vẻ như chẳng có sóng gió nào có thể quật chết ý chí kiên cường của nó.

Nếu thấy cuộc sống khó khăn định bỏ cuộc thì hẳn bạn chưa chứng kiến sức sống mãnh liệt bất chấp hoàn cảnh của thế giới tự nhiên rồi! - Ảnh 1.

"Nhập gia tùy tục" hoàn toàn đúng trong trường hợp này khi mà cái cây chủ động thích nghi với môi trường sống, nó đã tự thay đổi hình dáng của mình để nương theo cột thu phát sóng. 

Nếu thấy cuộc sống khó khăn định bỏ cuộc thì hẳn bạn chưa chứng kiến sức sống mãnh liệt bất chấp hoàn cảnh của thế giới tự nhiên rồi! - Ảnh 2.

Mùa đông lạnh lẽo khắc nghiệt khiến vạn vật đông cứng cũng không làm khó cá sấu, chúng chỉ cần cho mũi nhô lên khỏi mặt nước hít thở cũng có thể duy trì được sự sống và chờ đến ngày băng tan thôi.

Nếu thấy cuộc sống khó khăn định bỏ cuộc thì hẳn bạn chưa chứng kiến sức sống mãnh liệt bất chấp hoàn cảnh của thế giới tự nhiên rồi! - Ảnh 3.

Máy cắt cỏ của tôi đã thu hoạch được một quả bóng chày đặc biệt nhất từ trước đến giờ.

Nếu thấy cuộc sống khó khăn định bỏ cuộc thì hẳn bạn chưa chứng kiến sức sống mãnh liệt bất chấp hoàn cảnh của thế giới tự nhiên rồi! - Ảnh 4.

Cây mít này đến tận gốc rễ cũng có thể cho ra quả ngọt, còn gì đáng ngưỡng mộ hơn đây?

Nếu thấy cuộc sống khó khăn định bỏ cuộc thì hẳn bạn chưa chứng kiến sức sống mãnh liệt bất chấp hoàn cảnh của thế giới tự nhiên rồi! - Ảnh 5.

Mất đi phần lớn đất để bám rễ nhưng cái cây vẫn sống khỏe mạnh qua thời gian.

Nếu thấy cuộc sống khó khăn định bỏ cuộc thì hẳn bạn chưa chứng kiến sức sống mãnh liệt bất chấp hoàn cảnh của thế giới tự nhiên rồi! - Ảnh 6.

Đến cả một nơi bị bỏ hoang, thiên nhiên cũng có thể tô vẽ và hô biến nó trở thành chốn bồng lai tiên cảnh thế này đây!

Nếu thấy cuộc sống khó khăn định bỏ cuộc thì hẳn bạn chưa chứng kiến sức sống mãnh liệt bất chấp hoàn cảnh của thế giới tự nhiên rồi! - Ảnh 7.

Không bê tông cốt thép nào có thể ngăn cản được sức sống mãnh liệt của rễ cây.

Nếu thấy cuộc sống khó khăn định bỏ cuộc thì hẳn bạn chưa chứng kiến sức sống mãnh liệt bất chấp hoàn cảnh của thế giới tự nhiên rồi! - Ảnh 8.

Thoạt nhìn chẳng ai nghĩ đây là một căn nhà bỏ hoang cả bởi vì thiên nhiên đã khoác lên nó một bộ cánh vô cùng lộng lẫy.

Nếu thấy cuộc sống khó khăn định bỏ cuộc thì hẳn bạn chưa chứng kiến sức sống mãnh liệt bất chấp hoàn cảnh của thế giới tự nhiên rồi! - Ảnh 9.

Hàng rào thép chẳng là gì so với ý chí vươn lên bất chấp hoàn cảnh của cái cây này cả.

Nếu thấy cuộc sống khó khăn định bỏ cuộc thì hẳn bạn chưa chứng kiến sức sống mãnh liệt bất chấp hoàn cảnh của thế giới tự nhiên rồi! - Ảnh 10.

Bất chấp bị con người chặt chém dữ dội, cây chuối vẫn không từ bỏ.

Nếu thấy cuộc sống khó khăn định bỏ cuộc thì hẳn bạn chưa chứng kiến sức sống mãnh liệt bất chấp hoàn cảnh của thế giới tự nhiên rồi! - Ảnh 11.

Chỉ trong vòng 5 tuần thôi, khoảng sân này đã có cú "lột xác" ngoạn mục.

Nếu thấy cuộc sống khó khăn định bỏ cuộc thì hẳn bạn chưa chứng kiến sức sống mãnh liệt bất chấp hoàn cảnh của thế giới tự nhiên rồi! - Ảnh 12.

Bị xe tông cũng chẳng hề hấn gì, cây ta mọc thì cứ mọc thôi.

Nếu thấy cuộc sống khó khăn định bỏ cuộc thì hẳn bạn chưa chứng kiến sức sống mãnh liệt bất chấp hoàn cảnh của thế giới tự nhiên rồi! - Ảnh 13.

Cái cây nhà hàng xóm của tôi từ chối tiếp nhận một chiếc biển báo dán lên thân của nó và đây là cách nó thể hiện sự phẫn nộ là "nhai" luôn cả tấm biển.

Nếu thấy cuộc sống khó khăn định bỏ cuộc thì hẳn bạn chưa chứng kiến sức sống mãnh liệt bất chấp hoàn cảnh của thế giới tự nhiên rồi! - Ảnh 14.

Chim ưng biển có thể xây nhà làm tổ ở bất kỳ đâu nó muốn.

Nếu thấy cuộc sống khó khăn định bỏ cuộc thì hẳn bạn chưa chứng kiến sức sống mãnh liệt bất chấp hoàn cảnh của thế giới tự nhiên rồi! - Ảnh 15.

 (Nguồn: B.S)

Chia sẻ
Đọc thêm