Nếu sớm biết giấu tiền sẽ mất trắng thế này thì thà đưa hết cho vợ giữ còn hơn

Chỉ vì không tin tưởng người khác và ngại đi đến ngân hàng mà người đàn ông Trung Quốc này đã phải cay đắng nhìn 70.000 tệ (tương đương 230 triệu đồng) của mình "biến thành tro bụi".

Trong vô vàn cách cất giấu tiền bạc, ông Trương ở huyện Tể Dương, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc lại chọn cách chôn tiền dưới lòng đất và đã phải nhận một kết cục đắng ngắt.

 - Ảnh 1.

Được biết, ông Trương vất vả làm lụng, ki cóp bao năm mới để dành được 70.000 tệ (tương đương 230 triệu đồng). Vì không tin tưởng bất kỳ ai, cũng chẳng muốn mất công đến ngân hàng gửi gắm, thế nên ông Trương đã nhét hết số tiền tiết kiệm của mình vào một chiếc thùng sắt rồi chôn trong sân vườn. Ông Trương tỏ ra vô cùng hả hê với cách làm này, bởi ông vừa có thể giữ được tiền cho riêng mình, lại chẳng lo bị ai phát hiện hay trộm cắp.

Cách dây vài ngày, ông Trương có việc cần dùng đến tiền nên đành phải đào "kho báu" của mình lên. Thế nhưng, ông đã gần như hoá đá khi nhìn thấy những cọc tiền mục nát trong chiếc thùng ẩm ướt.

 - Ảnh 2.

Có lẽ do chôn sâu dưới lòng đất quá lâu nên chiếc thùng sắt của ông Trương đã bị nước ngấm vào bên trong, khiến cho số tiền để ở đó bị hư hỏng nặng, thậm chí có những tờ tiền còn chẳng nhìn ra hình dạng gì.

Quá đau buồn và tiếc của, ông Trương đã kêu gào thảm thiết rồi chạy vạy khắp nơi với mong muốn cứu vớt khoản tiền tiết kiệm mà ông mất bao công dành dụm. Tuy ngân hàng địa phương đã tìm hiểu hoàn cảnh và hứa sẽ trợ giúp ông hết sức có thể, nhưng chắc chắn số tiền kể trên sẽ không thể trở về với chủ nhân của nó một cách nguyên vẹn được nữa rồi.

 - Ảnh 3.

Mặc dù trước đó tại Trung Quốc từng xảy ra rất nhiều vụ việc tiền bị mục nát do bị giấu quá kỹ trong nhà, thế nhưng sự việc dở khóc dở cười của ông Trương vẫn thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận nước này.

Một số người cảm thán: "Gửi ngân hàng vừa an toàn lại vừa có lãi thì không muốn, lại cứ muốn tự làm khổ mình cơ!", "Chẳng hiểu nghĩ gì mà lại đi chôn tiền rõ lâu như thế nhỉ?", "Kiếm được tiền không tiêu luôn đi, giờ mất rồi thì hãy tự trách bản thân đi thôi!", Đúng là chẳng cái dại nào như cái dại nào mà!", "Ôi, nếu sớm biết giấu tiền sẽ mất trắng tay thế này thì thà đưa hết cho vợ giữ còn hơn!"...

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm