Nếu quan hệ tình dục chỉ gặp đau đớn, đây là 11 nguyên nhân bạn có thể đang mắc phải

Đôi khi quan hệ tình dục hoàn toàn không mang lại khoái cảm như chúng ta mong đợi mà là cảm giác đau đớn, khó chịu.

Đối với một số người, tình dục không phải lúc nào cũng là một trải nghiệm thú vị và đáng mong chờ. Thường xuyên bị đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục thực sự khiến ham muốn dần dần tan biến. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau đớn khi quan hệ tình dục, từ vấn đề cấp tính cho tới mãn tính.

Sau đây là 11 lý do bạn có thể gặp một số trở ngại đau đớn khi quan hệ tình dục.

1. Căng cơ

Tình dục có thể là một hoạt động thể chất vất vả và có thể làm căng cơ vùng xương chậu và những nơi khác khi quan hệ. Tình dục có thể làm trầm trọng thêm việc căng cơ hiện có, dẫn đến tình trạng chuột rút và khó chịu sau khi quan hệ.

2. Cực khoái

Co thắt tử cung cùng lúc với đạt cực khoái là một phản ứng sinh lý bình thường. Trước và trong khi đạt cực khoái, nhịp tim, mạch, huyết áp, nhịp thở của bạn sẽ tăng lên. Lúc này, các cơ trên khắp cơ thể, đặc biệt là vùng xương chậu có thể trở nên căng thẳng, gây co thắt và chuột rút.

Nếu quan hệ tình dục không mang lại khoái cảm mà chỉ là đau đớn, đây là 11 nguyên nhân bạn có thể đang mắc phải - Ảnh 1.

Sau khi đạt cực khoái, bạn cũng có thể bị đau đớn.

3. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia và bệnh lậu cũng có thể gây đau trong và sau khi quan hệ tình dục. Những căn bệnh này có thể dẫn đến viêm vùng chậu, gây đau đớn mỗi khi thâm nhập. Hãy chú ý đến các triệu chứng như: tiết dịch âm đạo, mùi hôi, ngứa…

4. Vòng tránh thai

Vòng tránh thai chiếm không gian bên trong tử cung, điều này có thể khiến chuột rút dữ dội hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng trải qua tình trạng đau đớn này khi đặt vòng tránh thai.

5. Vaginismus

Vaginismus là một tình trạng dẫn đến co thắt cơ không tự chủ xung quanh âm đạo. Những người mắc bệnh này sẽ rất khó khăn và đau đớn khi quan hệ tình dục.

Nếu quan hệ tình dục không mang lại khoái cảm mà chỉ là đau đớn, đây là 11 nguyên nhân bạn có thể đang mắc phải - Ảnh 2.

6. U xơ tử cung

Mặc dù đây là khối u lành tính, không phải ung thư trong tử cung, nhưng chúng có thể nằm trong thành tử cung hoặc bên ngoài. Tình trạng này có thể trầm trọng hơn khi quan hệ tình dục.

Sự va chạm thực sự có thể tác động vào các khối u xơ, gây đau, cảm giác như bị chuột rút cơ bắp. Tùy thuộc vào kích thước và vị trí của các khối u xơ lẫn mức độ nghiêm trọng của những triệu chứng mà phẫu thuật có thể cần thiết để giảm đau.

7. Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là khi các mô tạo đường viền được tìm thấy bên ngoài tử cung ở các khu vực khác của khung chậu. Nếu dây chằng và mô bị kéo căng trong khi quan hệ tình dục, cơn đau có thể rất đáng kể, thường không thể chịu đựng được, kéo dài nhiều giờ và nhiều ngày sau đó.

8. Nhiễm trùng tiểu

Bàng quang và âm đạo được kết nối chặt chẽ, vì bàng quang nằm trên thành trước của âm đạo. Khi bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI), nghĩa là bàng quang đã bị viêm. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, vì hành động thân mật này đè lên cơ quan bị viêm.

Nếu quan hệ tình dục không mang lại khoái cảm mà chỉ là đau đớn, đây là 11 nguyên nhân bạn có thể đang mắc phải - Ảnh 3.

Nhiễm trùng đường tiết niệu sẽ gây đau đớn khi quan hệ tình dục.

Các triệu chứng khác của nhiễm trùng đường tiết niệu đáng chú ý là đi tiểu thường xuyên, nước tiểu đục hoặc đổi màu, có mùi hôi, đau vùng xương chậu.

9. Thâm nhập sâu

Một số tư thế quan hệ tình dục dẫn đến sự thâm nhập sâu hơn, những vị trí này có thể gây tổn thương âm đạo và các cơ quan phụ nữ khác như tử cung và buồng trứng. Ngoài ra, nếu cổ tử cung bị va chạm trong khi quan hệ tình dục, điều này có thể dẫn đến đau và chuột rút.

10. Tổn thương tình cảm

Chấn thương có thể tự biểu hiện về mặt thể chất. Nếu ai đó đã từng bị hành hung trước đây, họ có thể đang hồi tưởng cuộc tấn công, điều này có thể dễ dàng nhớ lại nỗi đau thể xác.

11. Viêm tuyến tiền liệt

Phụ nữ không phải là những người duy nhất bị chuột rút sau khi quan hệ tình dục. Viêm tuyến tiền liệt, có thể gây đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục ở nam giới.

Daniel Kellner, bác sĩ tiết niệu của Phòng khám Yale Medicine cho biết: "Khi tuyến tiền liệt bị viêm, bạn có thể cảm thấy khó chịu khi giao hợp, đặc biệt là khi xuất tinh, tuyến tiền liệt và túi tinh co lại" .

Theo Insider

Chia sẻ
Đọc thêm