Nếu nghĩ bản thân thừa thông minh thì có lẽ bạn đã quên 4 cung Hoàng đạo này, trình độ IQ có thừa, chỉ là chờ thời thể hiện đã một bước hóa long phụng

Những người thuộc 4 cung Hoàng đạo này được đánh giá là sở hữu IQ cao, và họ chấp nhận "ở ẩn" chờ cơ hội tỏa sáng rực rỡ một lần khiến thiên hạ trầm trồ.

Bọ Cạp (24/10 - 22/11)

á - Ảnh 1.

Nhìn bề ngoài, Bọ Cạp là một người sống yên tĩnh, dù có bị nhiều người vây quanh và cho ý kiến thế nào thì họ vẫn bình chân như vại, không một chút lung lay. Vậy nhưng, Bọ Cạp không phải là người dễ bị bắt nạt, họ luôn có chính kiến riêng và sự tự tin chỉ muốn làm theo ý mình. Dù người ngoài có chê cười hay không đồng ý thì Bọ Cạp cũng chẳng quan tâm, họ chỉ cần làm theo lời lý trí mách bảo mà thôi.

Thay vì tốn thời gian giải thích việc làm của mình, Bọ Cạp lại dành thời gian để quan sát mọi thứ xung quanh. Họ sở hữu đôi mắt tinh tường, tinh tế và vô cùng nhạy bén. Chỉ số IQ của Bọ Cạp lại còn được đánh giá ở mức cao nên không khó để nhìn thấu tâm tư người khác. Dù Bọ Cạp không lắng nghe số đông nhưng cách cư xử thấu tình đạt lý của họ lại nhận được sự tôn trọng của mọi người. Nhờ đó mà Bọ Cạp dù lạnh lùng nhưng có rất nhiều mối quan hệ xã hội, cộng với thực lực của bản thân thì sớm hay muộn họ cũng gặt hái được thành công như mong muốn mà thôi. 

Xử Nữ (23/8 - 22/9)

á - Ảnh 2.

Trong mắt của tất cả mọi người, Xử Nữ là người kén chọn, thích theo đuổi sự hoàn hảo. Để không bỏ qua bất kỳ chi tiết nào đòi hỏi Xử Nữ phải quan sát thật kỹ lưỡng, mức độ cao hơn người khác nhiều lần. Nhờ có sự quan sát tỉ mẩn thế này mà Xử Nữ biết nắm bắt tình hình và tâm tính của mọi người xung quanh. Đôi khi chẳng cần người ta kết thúc câu nói thì Xử Nữ đã biết họ muốn gì. Vậy là Xử Nữ có thể đi trước một bước để giành lấy lòng người, mối quan hệ xã hội vì vậy mà ngày càng mở rộng, đi đến đâu Xử Nữ cũng được mọi người yêu thương và sẵn sàng dang tay giúp đỡ. 

Trong công việc, Xử Nữ luôn không ngừng cố gắng cải thiện kỹ năng, nâng cao hiệu suất làm việc. Họ thuộc tuýp người tham công tiếc việc, khi người khác nghỉ ngơi thì Xử Nữ không ngại mà vùi đầu vào công việc. Họ cứ âm thầm tiến lên đến khi chạm được đỉnh cao danh vọng liền khiến mọi người xung quanh không khỏi ngỡ ngàng. Sự thông minh trong cách ứng xử và năng lực làm việc được giá cao, những điều kiện cần và đủ đều hội tụ ở Xử Nữ thì chả trách họ luôn thành công trong cuộc sống.

Song Ngư (19/2 - 20/3)

á - Ảnh 3.

Nói đến chỉ số IQ, hẳn nhiều người sẽ bị bỏ quên Song Ngư bởi vì bình thường họ quá ngu ngơ, lại còn sống tình cảm, hành động dễ bị đánh giá là cảm tính. Không ít người cho rằng Song Ngư dễ đoán, vô hại và không đáng để bận tâm quá nhiều. Đây là một nhận định vô cùng sai lầm nhưng Song Ngư lại muốn người ta nghĩ vậy. Họ chẳng mấy bận tâm bởi suy nghĩ của người khác, không thèm đấu đá hay tranh cãi chuyện nhỏ nhặt bởi vì như vậy quá phiền phức.

Dù bề ngoài Song Ngư hiền lành nhưng đừng nghĩ họ dễ bị bắt nạt. Vào những lúc cần đến sự thể hiện thì họ sẽ "bung lụa" hết tất cả tài năng của mình, đúng nghĩa một lần chơi lớn để thiên hạ trầm trồ. Lúc này, mọi người sẽ hiểu vì sao Song Ngư được đánh giá là cung Hoàng đạo tham vọng, có nhiều khả năng thành công hơn người khác. Đó là bởi vì Song Ngư đã cố tình giấu đi khí chất và sức mạnh của bản thân, chờ thời cơ để bùng nổ mà thôi.

Ma Kết (22/12 - 19/1) 

á - Ảnh 4.

Ma Kết là một trong những cung Hoàng đạo có cuộc sống ổn định. Tất cả đều nhờ vào lối sống có kế hoạch, khuôn phép, làm gì cũng suy tính trước sau của họ. Ma Kết không thích cuộc sống của họ bị xáo trộn bởi yếu tố ngoại cảnh nên thường trưng ra bộ mặt thiện lành, hiền như cục bột khiến ai cũng lầm tưởng họ là người dễ tính. Lời khuyên cho mọi người là đừng trông mặt mà bắt hình dong bởi vì Ma Kết chứa đựng một sức mạnh tiềm tàng vô cùng mạnh mẽ, có thể nhấn chìm mọi người bằng hiểu biết và sự thông minh, tinh tế của họ. 

Trong công việc, Ma Kết rất kiên định và nghiêm túc, không bao giờ để chuyện cá nhân gây ra ảnh hưởng. Ma Kết được cấp trên đánh giá cao nhờ tinh thần tham công tiếc việc, làm gì cũng đến nơi đến chốn, hiệu quả công việc cực kỳ cao. Ma Kết không ngại đương đầu với khó khăn vì họ khá tự tin với năng lực của chính mình, đồng thời cũng xem đó là cách để rèn luyện và chứng tỏ bản thân. Vậy nên không có một thử thách nào có thể làm khó Ma Kết. Một cái đầu lạnh cộng với trí thông minh được mài giũa hàng ngày, không có gì khó hiểu khi Ma Kết thường là những người thành công nhất trong đám bạn.

(* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm