Nếu không sửa 10 sai lầm khi đi siêu thị này thì bạn đừng than vãn tốn tiền chi tiêu

Còn đi mua sắm theo những cách dưới đây, rõ ràng bạn đang lãng phí tiền bạc đấy!

Chi phí cho thực phẩm hàng tháng ở mỗi gia đình là con số không hề nhỏ. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể tiết kiệm được một phần khoản chi phí ấy, tiền chi tiêu hàng tháng sẽ giảm bớt.

Tuy nhiên nếu bạn còn đi siêu thị theo những cách dưới đây thì việc tiết kiệm là không khả thi chút nào.

1. Không kiểm tra tủ đựng đồ khô và tủ lạnh trước khi đi mua sắm

Trước khi đi siêu thị bạn hãy kiểm kê nhanh những thứ còn lại trong nhà bếp. Chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra có nhiều món đồ không cần phải mua mới hoặc bổ sung thêm.

Tuy nhiên nếu không kiểm kê, rất có thể bạn sẽ gặp sai lầm khi mua về thứ mình vẫn còn, khiến hóa đơn đi siêu thị tăng cao không cần thiết.

Còn phạm 10 sai lầm này khi đi siêu thị, bạn sẽ chỉ lãng phí tiền mà thôi - Ảnh 1.

2. Mua hàng tránh giờ cao điểm

Việc đi mua sắm vào cuối tuần hoặc những giờ cao điểm sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái vì siêu thị quá đông người. Do đó nhiều người chọn lựa khoảng thời gian mua sắm vào những ngày trong tuần.

Nhưng bạn có biết rằng khi rảnh rỗi thong thả dạo qua các lối đi ở siêu thị, chúng ta sẽ có xu hướng mua nhiều hơn? Thậm chí các nhà bán lẻ còn đưa ra chương trình giảm giá và ưu đãi phong phú hơn để thu hút khách hàng. Và bạn có nhiều khả năng thấy được giảm giá mà sắm về thứ mình không thực sự cần.

Còn phạm 10 sai lầm này khi đi siêu thị, bạn sẽ chỉ lãng phí tiền mà thôi - Ảnh 2.

3. Mua quá nhiều đồ tươi thay vì thực phẩm đông lạnh

Có thực phẩm bạn nên mua ở dạng tươi sống nhưng cũng có những loại khác bạn hãy mua ở dạng đông lạnh, chất lượng không khác nhau quá nhiều. Bạn vừa bảo quản được lâu hơn mà nhìn chung chúng có giá thành thấp hơn so với mặt hàng tươi sống.

4. Mua thực phẩm hữu cơ khi không cần thiết

Việc biết được khi nào nên mua thực phẩm hữu cơ và khi nào không nên là điều rất quan trọng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền. Bởi vì các sản phẩm hữu cơ có giá đắt hơn mặt hàng thông thường khá nhiều.

Một số loại trái cây như bơ, dứa, dưa hấu, bưởi, bạn không cần thiết phải mua trái cây hữu cơ vì chúng có vỏ dày bảo vệ được lớp thịt bên trong khỏi hóa chất bảo vệ thực vật. Tương tự một số loại rau củ như hành tây rất ít thu hút sâu bệnh, chúng ta hoàn toàn có thể mua sản phẩm thông thường để được giá rẻ hơn.

5. Mua quá nhiều trái cây và rau củ tươi

Còn phạm 10 sai lầm này khi đi siêu thị, bạn sẽ chỉ lãng phí tiền mà thôi - Ảnh 3.

Trái cây tươi và rau củ có hạn sử dụng ngắn, đồng thời khó để được lâu trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Việc mua quá nhiều rau quả tươi tích trữ cuối cùng sẽ dẫn đến việc bạn phải bỏ chúng vào thùng rác, gây lãng phí thực phẩm.

Khi mua mặt hàng này, bạn hãy cân nhắc kỹ thời gian có thể bảo quản được chúng và nhu cầu sử dụng của gia đình để tìm ra số lượng mua cần thiết.

6. Mua tất cả với số lượng lớn

Mua hàng với số lượng lớn sẽ được giá rẻ hơn và giúp bạn hạn chế tần suất đi siêu thị. Tuy nhiên mua tất cả với số lượng lớn lại là điều không hề khôn ngoan.

Khi thứ bạn mua nhiều là mặt hàng không bảo quản được lâu, hoặc gia đình có nhu cầu sử dụng ít, bạn sẽ khó mà dùng được hết trước khi chúng thối hỏng. Từ đó dẫn đến việc phải bỏ đi một phần thực phẩm, gây lãng phí tiền bạc.

7. Bạn mua sắm bằng xe đẩy

Còn phạm 10 sai lầm này khi đi siêu thị, bạn sẽ chỉ lãng phí tiền mà thôi - Ảnh 4.

Xe đẩy tại các siêu thị thường có kích thước rất lớn. Cho dù bạn đặt bao nhiêu hàng đi chăng nữa thì vẫn luôn có cảm giác chưa đủ. Điều đó khiến người tiêu dùng có xu hướng mua nhiều hơn.

Để khắc phục được vấn đề đó, thay vì đi mua sắm với một chiếc xe đẩy, bạn hãy dùng giỏ xách tay. Một chiếc giỏ nhanh chóng được làm đầy và xách nặng trên tay sẽ khiến chúng ta mua sắm tỉnh táo hơn.

8. Không bỏ lại hàng vào phút chót

Nếu bạn đang xếp các sản phẩm lên quầy thu ngân và nhận ra mình không thực sự cần túi bánh quy cho lắm thì hãy đừng ngần ngại lấy nó ra. Việc bỏ lại hàng vào phút chót là điều rất bình thường, các nhân viên siêu thị hoàn toàn vui vẻ với hành động đó từ khách hàng. Và chắc chắn rồi, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền, khi không phải thanh toán cho thứ chẳng thực sự cần thiết.

9. Không kiểm tra lại hóa đơn

Còn phạm 10 sai lầm này khi đi siêu thị, bạn sẽ chỉ lãng phí tiền mà thôi - Ảnh 5.

Bạn nên tạo thói quen kiểm tra lại hóa đơn của siêu thị xem có bất kỳ sai sót nào không. Lỗi sai hoàn toàn có thể xảy ra khiến cho số tiền trong hóa đơn không đúng với thực tế.

Dành một chút thời gian xem xét lại hóa đơn mua hàng sẽ giúp bạn tránh được nhiều phiền phức nếu cần khiếu nại sau đó. Trong trường hợp về nhà mà vẫn không phát hiện ra sai sót thì bạn đã lãng phí khoản tiền trả thừa.

10. Không giới hạn số lần đi siêu thị

Thay vì ghé thăm siêu thị bất cứ khi nào rảnh rỗi, hãy giới hạn việc mua sắm của bạn thành một chuyến đi hàng tuần và mua tất cả những thứ dùng trong cả tuần tiếp theo. Bạn càng đi siêu thị với tần suất thường xuyên, khả năng mua hàng bốc đồng càng cao.

Chia sẻ
Đọc thêm