"Nếu không cho anh đứng tên nhà thì chia tay", câu đáp trả lạnh lùng từ chồng tương lai khiến cô gái chết điếng và bài học về rạch ròi tiền bạc trước hôn nhân

Ngay từ thử thách đầu tiên của cuộc hôn nhân thì chồng tương lai cũng không giải quyết được, chừng đó cũng đủ khiến Ngọc phải chùn lại, không dám tiếp tục chuyện yêu đương.

Kể cả khi yêu và sau khi cưới nhau, tiền nong luôn là vấn đề khiến cho các cặp đôi dễ dàng lâm vào xích mích. Tiền bạc rất nhạy cảm, chỉ cần một chút sơ sẩy thôi thì có thể đẩy mối quan hệ rơi vào tình trạng bế tắc.

01

Long và Ngọc yêu nhau được 3 năm thì bắt đầu về nhà ra mắt. Bố mẹ Ngọc chẳng có vấn đề gì, rất hài lòng về bạn trai của con gái nhưng nhà Long thì không hề. Trong mắt mẹ Long, gia cảnh của Ngọc không xứng đáng với con trai mình.

Nhưng nói gì thì nói, hai người yêu nhau đã 3 năm rồi, chẳng dễ dàng gì để có thể chia tay được. Trước sự gắt gỏng và ngăn cản của mẹ Long, nhiều lần Ngọc đã tính đến chuyện chia tay. Suy cho cùng, nếu "cắn răng" lấy chồng mà mẹ chồng tương lai khinh thường nhà ngoại, không cho con dâu sắc mặc tốt thì cưới cũng để làm gì đâu.

Thế nhưng tình cảm nói dứt nhưng dứt nhanh gọn không được. Ngọc lại càng cố gắng đối xử tốt với mẹ Long. Cô không tiếc tiền quà cáp, quan tâm đến bà chỉ mong bà hài lòng và đồng ý cho tình yêu của cả hai. Thế nhưng mẹ Long vẫn không đồng ý.

Trong trường hợp đó, Ngọc lại càng thất vọng với Long khi chính anh tỏ ra thờ ơ với tất cả mọi chuyện. Nếu như anh có thể ở giữa trò chuyện với mẹ, hòa hoãn mối quan hệ của cả hai thì tốt. Đằng này Long chỉ giữ thái độ thờ ơ khiến Ngọc vô cùng buồn bã.

Trước hôn nhân, nếu như bạn bắt đầu cảm thấy những điều sai trái ngày càng nhiều thêm thì cần xem lại. Bạn có chắc rằng tất cả mọi chuyện sẽ tốt dần lên sau khi kết hôn? Nếu như quá lăn tăn về quyết định lên xe hoa thì hãy tạm dừng lại, suy nghĩ thật kỹ để khỏi hối hận về sau.

"Nếu không cho anh đứng tên nhà thì chia tay", câu đáp trả lạnh lùng từ chồng tương lai khiến cô gái chết điếng và bài học về rạch ròi tiền bạc trước hôn nhân - Ảnh 1.

02

Chuyện của Ngọc và Long ngày càng bế tắc. Cho đến một ngày, ngôi nhà của gia đình Ngọc ở quê bán được với một cái giá rất cao.

Bố mẹ Ngọc lên thành phố sinh sống lâu năm nhưng trên này họ chỉ làm công nhân bình thường. Đất đai và tài sản ở quê vẫn còn đó. Cuối cùng, đất đai và nhà ở quê của gia đình cô được bán với giá rất ổn. Số tiền bán đất đó đủ cho gia đình Ngọc mua một căn nhà cho em trai để sau này lấy vợ. Số tiền còn lại cũng hơn 2 tỷ đồng được bố Ngọc chia cho con gái coi như của hồi môn.

Sau khi biết được con dâu tương lai có khoản hồi môn rất khá, mẹ Long đã thay đổi hẳn thái độ của mình.

Bà nhiệt tình hỏi thăm Ngọc hơn và nhắc đến chuyện đồng ý đám cưới. Thế nhưng bà cũng nói rõ ràng đến chuyện Ngọc và Long sẽ chung tiền mua một căn nhà riêng. Ngọc góp số tiền được bố mẹ cho đó, Long có bao nhiêu bù thêm vào. Chỉ khi nào cả hai có nhà thì bà mới đồng ý chuyện kết hôn.

Ngọc bắt đầu cảm thấy có vấn đề, mẹ chồng tương lai quá kỳ vọng vào số tiền riêng của Ngọc. Cô lờ mờ nhận ra rằng có thể chỉ vì bản thân Ngọc có số tiền đó, bà mới quan tâm chú ý đến mà thôi.

"Nếu không cho anh đứng tên nhà thì chia tay", câu đáp trả lạnh lùng từ chồng tương lai khiến cô gái chết điếng và bài học về rạch ròi tiền bạc trước hôn nhân - Ảnh 2.

Thay vì góp tiền mua chung căn hộ, Ngọc quyết định tự mình mua căn nhà với khoản tiền bố mẹ cho rồi đứng tên mình. Cô coi đây là tài sản trước hôn nhân. Sau khi kết hôn, Ngọc và chồng có thể ở chung trong căn nhà đó. Điều này vẫn đáp ứng được điều kiện có nhà trước khi cưới mà mẹ chồng nói đến.

Đôi khi, cảm thấy không ổn về những con người trong gia đình chồng thì phụ nữ nên tìm cách chừa đường lui cho bản thân. Những vấn đề từ chuyện tiền nong không rạch ròi chắc chắn sẽ gây tổn hại lớn đến tình cảm sau này.

03

Sau khi biết Ngọc đã tự mua nhà, tự đứng tên, mẹ chồng tương lai bắt đầu tỏ ý khó chịu. Bà trách móc cô và cho rằng Ngọc quá tính toán về vật chất, ích kỷ về những đường đi nước bước của mình.

Ngọc cảm thấy mẹ chồng tương lai quá vô lý nên có tâm sự với Long. Ai dè, Long cũng đồng ý với mẹ mình và nói rằng Ngọc quá tính toán, phân biệt quá rạch ròi trước hôn nhân.

Anh ta cho rằng Ngọc làm vậy là không tôn trọng mình mặc dù cô nói rất rõ ràng đấy chính là sự tôn trọng. Sau khi kết hôn, chuyện tiền nong sẽ làm nảy sinh nhiều vấn đề. Ngọc dứt khoát tự mua nhà để hai vợ chồng ở chung cũng là một cách chặt đứt đi các vấn đề về việc ai góp nhiều, ai góp ít sau khi kết hôn. Ngọc đương nhiên sẽ không tính toán, căn hộ hai vợ chồng cứ ở thoải mái.

Thế nhưng Long không chịu nghe. Thậm chí anh ta giận dỗi và yêu cầu Ngọc cho mình cùng đứng tên căn hộ. Suốt ngày, người đàn ông ấy chỉ nói đi nói lại việc nếu không được cùng đứng tên, anh ta sẽ bất an vô cùng.

Ngọc rất bức xúc. Cô hỏi thẳng nếu như Long bây giờ mua nhà, tiền chỉ mỗi Long chi thì anh có cho tên mình cùng đứng tên căn hộ hay không. Long không nói nhưng vẫn nhất quyết, khăng khăng với nhà riêng của Ngọc: "Nếu không cho anh cùng đứng tên nhà thì chia tay".

Mẹ Long cũng đồng tình với con trai như thế. Quá mức mệt mỏi, Ngọc quyết định chia tay, không có cưới xin gì nữa.

"Nếu không cho anh đứng tên nhà thì chia tay", câu đáp trả lạnh lùng từ chồng tương lai khiến cô gái chết điếng và bài học về rạch ròi tiền bạc trước hôn nhân - Ảnh 3.

Đến sau cùng, cô nhận ra người yêu mình hoàn toàn đứng về phía mẹ. Ngay cả chuyện đứng tên nhà vô lý như thế nhưng anh ta vẫn ủng hộ ý tưởng của mẹ mình thì rõ ràng sau hôn nhân Ngọc sẽ sống mà chẳng mấy dễ chịu.

Ngọc thấy rõ rằng Long chỉ đơn giản là không đáng tin. Gia đình anh như thế cũng vô cùng khó sống. Từ chuyện một căn nhà mà Ngọc đã "lật mặt" được người mà cô định chọn làm chồng như thế.

Phụ nữ đứng trước tình yêu rất dễ đánh mất sự tỉnh táo. Đôi lúc vì mong muốn thu vén cho gia đình, trọn vẹn với tình yêu mà cô đưa ra quyết định thiệt thòi cho mình.

Tuy nhiên, vấn đề tiền nong trong bất cứ trường hợp nào cũng phải rạch ròi. Kể cả quá quyết liệt hay quá nhân nhượng đều không tốt. Trong tình yêu hay hôn nhân, phụ nữ nên đưa yếu tố rõ ràng, cụ thể đối với chuyện tiền bạc nhé.

Hơn nữa, nếu như cảm thấy gia đình đối phương có vấn đề thì nên dừng lại chuyện kết hôn. Phụ nữ đừng tự "đào hố" rồi nhảy vào trong hôn nhân!

"Nếu không cho anh đứng tên nhà thì chia tay", câu đáp trả lạnh lùng từ chồng tương lai khiến cô gái chết điếng và bài học về rạch ròi tiền bạc trước hôn nhân

Chia sẻ
Đọc thêm