Nếu đúng "công chúa béo" Quỳnh Anh sinh con ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì cô sẽ phải chi trả bao nhiêu cho dịch vụ sinh nở?

Bà xã của Duy Mạnh được cho là đã sinh con đầu lòng tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cách đây gần 3 tháng. Đây là một bệnh viện tuyến đầu về Sản - Phụ khoa.

"Công chúa béo" Quỳnh Anh sinh con cũng được gần 3 tháng rồi nhưng chuyện đi đẻ của cô đến nay mới bỗng dưng hot trở lại. Chưa biết Quỳnh Anh sinh em bé ở đâu nhưng trên mạng xã hội người ta đồn rằng bà xã của cầu thủ Duy Mạnh đã vượt cạn tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (PSHN). 

Bằng chứng là dân mạng lục lọi Facebook của hai bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện PSHN và thấy họ có chụp ảnh chung với Duy Mạnh, còn chúc mừng và cảm ơn gia đình anh đã tin tưởng lựa chọn bệnh viện này để chào đón thiên thần nhỏ. Không chỉ vậy, trên mạng còn lan truyền hình ảnh được cho là Quỳnh Anh mặc áo của Bệnh viện PSHN và một tờ giấy cam kết có chữ ký "Đỗ Duy Mạnh" và "Nguyễn Quỳnh Anh". Một cư dân mạng còn tiết lộ rõ rằng Quỳnh Anh đã sinh con ở Khoa Tự Nguyện D3.

Dân mạng lục lại được 2 bức ảnh của các bác sĩ tại Bệnh viện PSHN chụp cùng Duy Mạnh. Một bác sĩ còn gửi lời cảm ơn đến nam cầu thủ và gia đình đã tin tưởng lựa chọn Bệnh viện PSHN để chào đón thiên thần nhỏ. 

Dân mạng còn lan truyền hình ảnh được cho là Quỳnh Anh mặc áo của Bệnh viện PSHN và một tờ giấy cam kết có chữ ký "Đỗ Duy Mạnh" và "Nguyễn Quỳnh Anh".

Mặc dù Quỳnh Anh và gia đình chưa chính thức lên tiếng xác nhận nơi cô sinh con đầu lòng nhưng theo những "bằng chứng" cư dân mạng chia sẻ thì khả năng bà xã Duy Mạnh sinh con ở Khoa Tự Nguyện D3 của Bệnh viện PSHN là thật.

Bệnh viện PSHN là bệnh viện tuyến đầu về lĩnh vực Sản - Phụ khoa, là nơi được rất nhiều mẹ bầu tin tưởng lựa chọn để đồng hành cùng hành trình sinh con đầy gian nan của mình. Tại đây có đội ngũ bác sĩ nổi tiếng, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tâm, tận tình. 

Sản phụ dự định sinh con tại Bệnh viện PSHN cần đi làm hồ sơ sinh từ tuần thứ 36. Đến ngày sinh, sản phụ chị cần mang hồ sơ sinh và các loại giấy tờ tùy thân đến để làm thủ tục nhập viện. 

Sản phụ sẽ được đăng ký dịch vụ sinh thường hoặc sinh mổ và chọn bác sĩ theo yêu cầu hoặc tùy chỉ định sau đó đóng tiền nhập viện. Mặc dù không được đánh giá cao như các bệnh viện quốc tế khác song khu sinh dịch vụ của Bệnh viện PSHN cũng được trang bị phòng ốc khá khang trang và sạch sẽ, tiện nghi, khép kín.

Nếu đúng "công chúa béo" Quỳnh Anh sinh con ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì cô sẽ phải chi trả bao nhiêu cho dịch vụ sinh nở? - Ảnh 4.

Sau sinh, mẹ và bé sẽ được thăm khám bởi bác sĩ Sản khoa và Nhi khoa mỗi ngày. Đồng thời hỗ trợ mẹ vệ sinh vết thương, kiểm tra thân nhiệt, nếu cần gì có thể gọi y tá đến hỗ trợ. Hiện tại Bệnh viện PSHN chưa phục vụ ăn uống cho sản phụ, thay vào đó người nhà có thể mang cơm hoặc mua đồ dưới căn-tin hoặc các hàng quán xung quanh bệnh viện. Sản phụ sinh thường sẽ lưu viện 1 ngày và sinh mổ lưu viện 3 ngày.

Về chi phí có thể tham khảo như sau: 

- Sinh thường Khoa Tự Nguyện D3: 10.000.000 đồng
- Sinh mổ Khoa Tự Nguyện D3: 11.000.000 đồng.
- Phí dịch vụ yêu cầu bác sĩ đỡ đẻ thường (thai đơn): 10.150.000 đồng
- Phí dịch vụ yêu cầu bác sĩ mổ (thai đơn): 11.250.000 đồng
- Gây tê ngoài màng cứng: 2.000.000 đồng
- Giảm đau sau mổ: 3.500.000 đồng
- Sàng lọc sơ sinh cho bé (tất cả các bệnh): 3.700.000 đồng
- Chiếu plasma: 600.000 đồng/lần.
- Tiền giường: Sản phụ có thể lựa chọn các loại giường khác nhau với chi phí dao động trong khoảng từ 450.000-2.250.000 đồng/ngày.
- Phí vật tư tiêu hao, thuốc, phát sinh...

Như vậy, nếu Quỳnh Anh đẻ thường, có chọn bác sĩ đỡ đẻ, nằm phòng xịn nhất và sử dụng tất cả các dịch vụ khác thì chi phí cô phải trả sẽ rơi vào khoảng 28.700.000 nghìn đồng.

Còn trong trường hợp Quỳnh Anh sinh mổ, chi phí sẽ rơi vào khoảng 38.000.000 đồng. Số tiền này cũng ngang ngửa với chi phí sinh tại nhiều bệnh viện tư tại Hà Nội.

Tuy nhiên, đây chỉ là những dự đoán vì Quỳnh Anh cũng chưa lên tiếng tiết lộ chuyện cô sinh con ở đâu và chọn dịch vụ như thế nào. Nhưng hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các chị em đang có nhu cầu sinh con tại Bệnh viện PSHN có thêm thông tin để tham khảo. 

GIẢ SỬ "công chúa béo" Quỳnh Anh sinh con ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì cô sẽ được hưởng dịch vụ ra sao với chi phí thế nào? - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm